ANIME

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc

Truyện tranh Nhật phiên bản vẫn luôn là “mỏ vàng” để các nhà làm phim Hollywood khai thác và chuyển thể thành những bộ phim người đóng. Bên cạnh những dự án chuyển thể thành công, cũng có những cái tên khiến người hâm mộ thất vọng vì nội dung xa rời nguyên tác.

Dưới đây là 5 bộ phim live-action đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc của nguyên tác gốc, có phim được tán tụng nhưng có phim lại bị chê thậm tệ.

5. Cowboy Bebop

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc - Ảnh 1.

Cowboy Bebop của Netflix đem lại luồng gió thế hệ cho một tác phẩm cũ kỹ với những nhân vật thế hệ lạ nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, ngoài ngoại hình sát nguyên tác, các nhân vật được phát triển theo mô tuýp phổ thông hơn là giữ lại sự rất dị trong tính cách. 

Nam chính Spike Spiegel bị gò bó trong một khuôn mẫu người nhân vật luôn bị ám ảnh vì quá khứ phức tạp. Một số tuyến phụ khác cũng được thổi phồng hóa câu chuyện cá nhân để thêm “gia vị” cho bộ phim.

Nhìn chung, Cowboy Bebop 2021 sẽ là một trải nghiệm thế hệ lạ nếu như người xem chưa từng biết tới phim hoạt hình gốc, nhưng nếu đã biết thì sẽ không ổn tý nào.

4. Death Note (2017)

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc - Ảnh 2.

Phiên phiên bản “Mỹ hóa” của tác phẩm “Death Note” từ nhà đài Netflix đã nhận nhiều chỉ trích từ số đông fan. Những thay đổi ngớ ngẩn về nội dung đã khiến “Death Note 2017” trở thành thảm họa phim ảnh. 

Ví dụ nữ chính Mia giống như một kẻ thần kinh cuồng sát, mối quan hệ giữa Light và Mia khá vụng về và đen tối, L trở thành anh chàng run rẩy, kích động như một đứa nhóc mất phương hướng hơn là một thám tử tài giỏi,…

3. Dragonball: Evolution

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc - Ảnh 3.

Dragonball Evolution đã trở thành bộ phim chuyển thể live-action tệ nhất mọi thời đại. Nguyên nhân là do nó có nội dung hầu như không giống với nguyên tác anime. Dragonball: Evolution lấy bối cảnh câu chuyện về lứa tuổi thanh niên thế hệ ở một trường trung học phổ thông.

Hay Goku trong anime là một cậu nhóc Saiyan vui tươi, sáng sủa thì lên phim trở thành 1 thiếu niên vụng về muốn gây tuyệt vời với cô người chơi gái Chi-Chi.

2. Ghost In The Shell (1995)

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc - Ảnh 4.

Những người hâm mộ anime hoặc live-action của Ghost In The Shell nếu đọc manga gốc của thương hiệu này hẳn là sẽ rất sốc. Trong phim, nhiều nhiệm vụ của thiếu tá Motoko Kusanagi (khác nhau là bộ phim năm 1995) mang yếu tố nội tâm nghiền ngẫm về sự mất mát của nhân tính trong một trái đất cyberpunk, thì trong manga nó lại đậm hơi hướng hentai.

1. Daily Lives Of Highschool Boys (2013)

5 bộ phim live-action được chuyển thể từ anime đã phá vỡ nội dung của nguyên tác gốc - Ảnh 5.

Daily Lives Of Highschool Boys là một trong những bộ phim hoạt hình vui nhộn gây được tiếng vang lớn trong những năm 2010. Đó là lý do vì sao bộ phim live-action được chuyển thể từ anime này lại gây ra một cú sốc ý thức cho người hâm mộ vì nó quá nhạt nhẽo.

Bộ phim đã tái tạo một cách trung thực những phiên bản phác thảo nổi tiếng của anime nhưng lại thay thế những nét vui nhộn bằng sự tàn bạo, khắc nghiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.