ANIME

7 sự thực về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái vô lương quỷ

Bộ tộc Mink sống trên lưng một con voi khổng lồ tên là Zunisha. Thú vị là con voi này đang đi lang thang trên đại dương quanh Tân trái đất, một khu vực vẫn còn rất bí hiểm trong trái đất One Piece. Nó vận chuyển xung quanh bằng cách đi bộ trên hồ thật chậm chạp rãi. 

Nhưng đúng mực thì Zunisha là gì? Vai trò của nó trong trái đất One Piece là gì? Một số sự thực thú vị về con voi này đã được tiết lộ trong One Piece Magazine vol. 4.

1. Tuổi của Zunisha

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 1.

Theo SBS vol 90, Zunisha sinh ngày 18 tháng 12 và đã hơn 1000 tuổi. Với độ tuổi đó, nó đã trở thành sinh vật vạn thọ đời nhất trong trái đất One Piece cho tới nay. Con voi thậm chí có thể còn viết về Thế kỷ trống.

2. Chú voi Zunisha có đôi chân rất dài

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 2.

Zunisha là voi Naitamie-Norida. Thoạt nhìn, thuật ngữ Naitamie-Norida thật vô nghĩa, đúng không? Nhưng thực ra nó nên được đọc ngược là… Darino Emitaina (ダ リ ノ エ ミ タ イ ナ) Có tức thị “giống như một bức tranh Đại Lý”. đúng mực hơn, đó là tác phẩm của họa sĩ Salvador Dali.

Trong bức tranh vẽ voi của Salvador Dali thì hình ảnh miêu tả những con voi có đôi chân rất dài. Điều đó liệu có tức thị chân của Zunisha cũng rất dài không?

3. Chiều cao của Zunisha trong One Piece

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 3.

Trong One Piece Magazine vol. 4 tiết lộ rằng chiều cao của con voi khoảng 20km. Điều này có tức thị những gì có thể nhìn thấy bên trên mặt nước hồ chỉ là phần nổi và khi ấy nó trông giống như một con voi phổ quát.

Tất nhiên điều này là hợp lý vì con voi này đi bộ xuyên đại dương, tức thị chân của nó giẫm xuống đáy hồ. Riêng vị trí của vương quốc Ryuugu được cho là nằm dưới hồ đã cách mặt nước 10 km rồi. Nên để con voi trông phổ quát trên mực nước hồ, chân của nó phải rất dài. Và điều này đã được giảng giải trong One Piece Magazine vol. 4 khi cho thấy hình dạng của xương chân của Zunisha.

4. Đảo Zou ở trên lưng của Zunisha

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 4.

Zou – quê hương của bộ tộc Minks nằm trên lưng Zunisha. Diện tích của vương quốc này ít nhất là 10 km2, tức thị diện tích bề mặt lưng của loài voi khổng lồ này ít nhất là 10 km. Theo đó vẫn chưa có thông tin đề cập kích thước thân thể khác của Zunisha lớn như thế nào.

5. Momonosuke có thể rỉ tai và ra lệnh cho Zunisha

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 5.

Theo Miyagi, con voi không vận chuyển lung tung nhưng mà nó có mục tiêu. Thật rủi ro, nó lại không biết nó sẽ đi tới đâu. Theo anh ta, một ngày nào đó, tộc Minks sẽ phải rời khỏi lưng Zunisha và vận chuyển vương quốc của họ. Điều này có thể là do tuổi của con voi quá già nên sự tồn tại của tộc Minks trên lưng voi sẽ bị rút ngắn theo thời kì. Con voi cũng có một vài mắt sắc bén và có thể nhìn thấy những vật thể ở rất xa.

Thú vị là Momonosuke có thể điều khiển Zunisha, ra lệnh cho nó theo ý muốn của mình. Tức là con voi này có thể trở thành đồng minh rất mạnh cho liên minh của Luffy với Kinemon.

6. Lấy cảm hứng từ thần thoại

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 6.

Về cơ game thủ dạng Zunisha được lấy cảm hứng từ bức tranh của Salvador Dali. Tuy nhiên, có một số cụ thể về con voi này được hình thành trên cơ sở từ thần thoại. game thủ dạng thân cái tên Zunisha nghe giống như Ganesha, một trong những vị thần có hình dạng nửa người nửa voi, là biểu tượng của khoa học. Trong khi khái niệm về trái đất trên lưng nó giống như khái niệm trái đất trong thần thoại Hindu, nơi trái đất được tương trợ bởi vì một con voi cưỡi trên lưng một con rùa.

7. Zunisha nói Joy Boy đã trở lại ở chương 1043

One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ - Ảnh 7.

Trong chương 1043, Zunisha tuyên bố đã nghe thấy tiếng trống của tự do nhưng mà nó đã không nghe thấy trong suốt 800 năm qua. Nó cũng nói rằng Joy Boy đã trở lại.

Điều này khiến mọi người nghĩ rằng Joy Boy “sở hữu” Luffy, nhưng không phải vậy. Luffy vẫn là Luffy, chỉ là năng lực trái vô lương quỷ của cậu đã được tiến công thức hoàn toàn.

Mặc dù vậy, lời nói của Zunisha có thể là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của Joy Boy chính là  Hito Hito no Mi, model: Nika. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.