ANIME

8 dặm có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Bộ phim 8 Mile năm 2002 của Curtis Hanson kể về câu chuyện của một người đàn ông tên là Jimmy Smith Jr., hay còn gọi là B-Rabbit, một công nhân nhà máy thời gian thấp cằn nhằn cố gắng tạo dựng tên tuổi trong thế giới hip hop bị thống trị bởi người da đen. Cuộc sống của anh ấy đầy rẫy những vấn đề, và câu chuyện thật hấp dẫn. Bộ phim nhận được rất nhiều sức hút và thậm chí còn giành được đề cử cho ca khúc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar.

Phim có sự tham gia của Brittany Murphy, Kim Basinger, Mekhi Phifer và Eminem quá cố trong lần đầu diễn xuất của anh ấy. Nhưng 8 Mile có dựa trên một câu chuyện có thật không? Nếu bạn là một fan hâm mộ của Eminem, bạn chắc chắn đã đọc về cuộc đời của anh ấy, và nếu bạn đã xem bộ phim kinh điển này, bạn sẽ nhận thấy một số điểm tương đồng giữa câu chuyện và cuộc đời của anh ấy. Vì vậy, chúng ta hãy đặt bộ phim này dưới kính lúp để xem nó là gì. Hãy bắt đầu nào.

8 dặm có dựa trên một câu chuyện có thật không?

8 Mile là một câu chuyện bán tiểu sử về cuộc đời của Eminem ở Detroit, Michigan. Tiêu đề bắt nguồn từ con đường dài 8 dặm phân chia các khu dân cư da trắng và da đen của thành phố đó. Khía cạnh quan trọng nhất của bộ phim này là nó cố gắng kể một câu chuyện về một anh chàng da trắng đang cố gắng gây tiếng vang lớn trong một thị trường âm nhạc tập trung vào người da đen.

8 dặm dựa trên một câu chuyện có thật?

8 Mile đánh dấu sự ra mắt diễn xuất của Eminem và trở thành bộ phim kinh điển về hip-hop đình đám

Một tuyến cốt truyện quan trọng khác từ 8 Mile là mối quan hệ căng thẳng của Rabbit với mẹ của mình, do Kim Basinger thủ vai, tái diễn với Eminem và mẹ ruột của anh ấy. Hơn nữa, Eminem đến từ một xuất thân khắc nghiệt liên quan đến câu chuyện tiểu sử của mình. Phần còn lại của cốt truyện hoàn toàn là hư cấu, mặc dù có một phần hấp dẫn khiến “8 dặm” trở thành một trong những bộ phim hip-hop hay nhất hiện có.

Phần lớn cốt truyện của phim diễn ra vào năm 1995, một năm trước khi Eminem phát hành album và khi đó anh ấy vẫn chưa nổi tiếng. Và mặc dù Eminem chưa bao giờ làm việc tại một nhà máy, nhưng anh ấy đã làm công việc rửa bát trong một nhà hàng, sống trong xe kéo của mẹ, có một cô con gái và đã kết hôn.

Có những khía cạnh tiểu sử khác về cuộc đời của Eminem được mô tả trong bộ phim này, như cảnh Jimmy bắn súng sơn vào một chiếc xe của đội và bị cảnh sát nhặt lên chỉ để được thả sau đó. Mặc dù Eminem không muốn làm một bộ phim tiểu sử về mình và tự đóng vai chính mình, nhưng nhà viết kịch bản, Scott Silver, đã sử dụng một số câu chuyện trong cuộc đời anh để đưa vào kịch bản, và những câu chuyện đó cuối cùng được đưa vào phim. Tóm lại, 8 dặm dựa trên một câu chuyện có thật, câu chuyện của Eminem, và đó là điều khiến nó trở thành một bộ phim mạnh mẽ như vậy.

8 dặm dựa trên một câu chuyện có thật?

Được đạo diễn bởi Curtis Hanson và được viết bởi chính người sau này viết kịch bản cho The Joker, bộ phim này là một thành công phòng vé

Dàn diễn viên

Eminem đóng vai chính Jimmy Smith Jr hay còn gọi là B-Rabbit, một công nhân nhà máy và rapper đầy tham vọng với một số vấn đề cá nhân. Kim Basinger từng đoạt giải Oscar —LA Confidential, The Door In The Floor — đóng vai mẹ của Rabbit, Stephanie. Michael Shannon —Bad Boys II, Before The Devil Knows You’re Dead— đóng vai Greg, bạn trai của Stephanie. Mekhi Phifer —ER— đóng vai Future, người bạn thân nhất của Jimmy, người đã giúp đỡ anh ấy trong thế giới hip hop. Brittany Murphy quá cố đóng vai Alex, người tình của Jimmy trong phim. Evan Joses vào vai Cheddar Bob, một trong những người bạn của Jimmy.

Phim này có một dàn rapper thực hiện nhiều trận chiến rap trong những cảnh rất đáng nhớ: De’Angelo Wilson đóng vai DJ Iz, Omar Benson đóng vai Sol George, Anthony Mackie —Falcon và The Winter Soldier — đóng vai Clarence Papa Doc, Xzibit đóng vai Mike, Obie Trice vào vai một rapper bãi đậu xe, Proof đóng vai Lil Tic. Eugene Byrd đóng vai Wink, Brandon Jackson đóng vai Chin Tiki, Ox Breedlove đóng vai Lotto, Strike Sanders đóng vai Lyckety-Splyt, và Miz Korona đóng vai rapper Vanessa.

Xem 8 dặm ở đâu?

Nếu bạn muốn xem 8 Mile, bạn có thể phát trực tuyến từ Netflix. Hoặc bạn có thể thuê hoặc mua nó từ AMC theo yêu cầu, Apple iTunes, Amazon Direct Video, Google Play Movies, YouTube TV, The Microsoft Store, Vudu Fandango, DirecTV Streaming, Red Box và Spectrum theo yêu cầu. Với điều này, chúng tôi kết thúc phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về chủ đề này tại Otakukart. Cảm ơn sự quan tâm của bạn và hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Cũng đọc: The Thing Ending Giải thích: Làm thế nào Kate sống sót sau cơn điên?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *