ANIME

9 sự thực về trái vô lương quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái sau cuối khiến fan sốc toàn tập

Trái Gomu Gomu là một trong những trái vô lương quỷ dễ nhận mặt nhất trong One Piece. Lý do đây là trái vô lương quỷ nhưng nhân vật chính Luffy đã ăn.

Dưới đây cùng tìm hiểu 9 sự thực về trái vô lương quỷ này nhé!

1. Thông tin cơ phiên bản

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 1.

Gomu Gomu từng được nhận định là trái vô lương quỷ hệ Paramecia. Sau khi chương 1044 tạo ra, hóa ra tên thật của Gomu Gomu là Hito Hito no Mi, mẫu: Nika và thuộc hệ Zoan thần thoại. 

Trái vô lương quỷ Zoan thần thoại thường cung ứng cho người sử dụng thêm sức mạnh ngoài các đặc điểm của hệ Zoan. Đối với Hito Hito no Mi, model: Nika sức mạnh té sung đó là đặc điểm của cao su. Tên thật trái vô lương quỷ của Luffy nhường như thế hệ chỉ được Gorosei biết tới.

Cai tên Gomu có tức thị cao su trong tiếng Nhật. Người ăn nó sẽ có thân thể đàn hồi như cao su. Trong khi Nika là tên của Thần Mặt trời và được Gorosei nhận định một chiến binh tự do, một nhân vật có thân thể với đặc điểm cao su, và thoải mái tranh đấu theo bất kỳ cách nào anh ta thích, mang lại nụ cười cho mọi người. 

Người ăn nó là Monkey D. Luffy, nhân vật chính của  One Piece. 

2. Gomu Gomu là trái vô lương quỷ trước tiên xuất hiện trong One Piece

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 2.

Trong manga One Piece, trái Gomu Gomu đã xuất hiện ở chương 1. Trong khi đó ở phiên phiên bản anime, nó xuất hiện ở tập 4. Gomu Gomu trở thành trái vô lương quỷ trước tiên xuất hiện ở cả phiên bản anime lẫn manga.

Điều này có tức thị trái Gomu Gomu là hệ Zoan Thần thoại trước tiên nhưng chúng ta thấy. 

3. Một trong những lý do Oda tặng cho Luffy trái Gomu Gomu là vì sức mạnh của cậu ấy rất dễ thương

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 3.

Trong tập 65 của SBS One Piece, có người đã hỏi vì sao Oda lại cho Luffy ăn trái vô lương quỷ trông có vẻ yếu ớt. Trong khi trong manga và anime, nhân vật chính thường được nhấn mạnh là người mạnh nhất.

Oda thừa nhận rằng ông đã chọn kĩ năng vô lý nhất cho Luffy. Vấn đề là nếu nhân vật chính là một chiến binh mạnh mẽ, anh ấy nghi ngờ rằng câu chuyện khó có thể tiếp tục lâu như vậy. Với trái vô lương quỷ này, Luffy sẽ có thời cơ phát triển và cho Oda một thời cơ để pha trò, và đó là câu chuyện nhưng tác giả muốn. 

Ngay cả sau khi trái vô lương quỷ của Luffy Thức tỉnh, khía cạnh vui nhộn này vẫn còn tồn tại, thậm chí Luffy càng trở thành lố lỉnh hơn. 

4. Thứ đã phá hủy sự nghiệp của Who’s-Who trong CP9

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 4.

Who’s-Who là một đặc vụ CP9 được coi là tài năng. Anh hộ vệ con tàu chính phủ chở trái vô lương quỷ Gomu Gomu. Nhưng trái vô lương quỷ này đã bị tiến công cắp, và sau đó Who’s-Who đã phải trải qua thứ nhưng anh ta gọi là địa ngục chỉ vì một sai trái đó. 

5. Chính phủ trái đất đã nỗ lực lấy trái vô lương quỷ nhưng Luffy ăn trong 800 năm

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 5.

Chính phủ trái đất đã nỗ lực lấy được trái Gomu Gomu (hay Hito Hito no Mi, mô hình: Nika) trong 800 năm, nhưng họ không bao giờ có được nó. Như thể trái vô lương quỷ này đang nỗ lực trốn thoát khỏi bàn tay của Chính phủ trái đất.

Một trong những Gorosei sau đó nói rằng trái Zoan có ý chí riêng của nó. Trước tình hình này, không có gì lạ khi Who’s-Who bị trừng trị nặng nề sau khi trái cây nhưng anh ta đang canh phòng bị tiến công cắp. 

6. Theo Vivre Card, Lucky Roux đã tiến công cắp trái Gomu từ tàu đối phương

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 6.

Thông tin từ Vivre Card Databook của Lucky Roux cho biết rằng chính thành viên nhóm của Shanks đã tiến công cắp trái vô lương quỷ Gomu Gomu từ tàu đối phương. Tuy nhiên, trong manga, Who’s-Who nhường như có vô lương cảm với Shanks hơn.

7. kĩ năng miễn nhiễm duy nhất của trái Gomu Gomu

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 7.

Ngoài kĩ năng nở nang, Gomu Gomu còn cho người ăn kĩ năng miễn nhiễm chống lại một số loại tiến công.

Luffy thường miễn nhiễm với các đòn tiến công hoặc vật thể cùn. Anh ta chỉ có thể bị xúc tiến nếu quân thù của anh ta sử dụng Haki vũ trang, Haki bá vương trong các cuộc tiến công của chúng. 

Luffy cũng không bị rơi từ những nơi cao xuống. Một trong những kĩ năng miễn nhiễm thú vị khác của Gomu Gomu là kĩ năng miễn nhiễm với điện. Trái cây này chính là nguyên nhân khiến Enel bị thất bại ở Skypiea mặc dù lúc đó băng Mũ Rơm chưa có Haki. thân thể cao su của Luffy miễn nhiễm với các đòn tiến công sét, và có thể tiến công trả thân thể sét của Enel. 

8. Luffy phát triển nhiều biến thể của đòn tiến công từ năng lực của Gomu Gomu

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 8.

Luffy có nhiều kiểu tiến công phụ thuộc thân thể cao su của mình. mở màn từ Gomu Gomu no Pistol tới nhiều biến thể khác.

Anh ta thậm chí có thể làm cho thân thể của mình trở thành rất dị hơn bằng cách sử dụng các màn chơi Gear. mở màn từ việc trở thành nhanh hơn với Gear 2, khiến các phòng ban trên thân thể anh ta to hơn với Gear 3, tới việc trở thành nguy hiểm hơn về tổng thể với các dạng Gear 4 như Boundman và Snakeman. thế hệ đây, anh ấy cũng đạt tới Gear 5.

9. Thức tỉnh trái vô lương quỷ và Gear 5

One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập - Ảnh 9.

Gomu Gomu hoặc Hito Hito no Mi, mô hình: Nika trải qua Thức tỉnh mở màn từ cuối chương 1043 và được thể hiện vừa đủ tác dụng của nó trong chương 1044. Sự thức tỉnh  này khiến Luffy trải qua một quá trình chuyển đổi hình dạng. Nhịp tim của anh ấy thật rất dị, và nhận xét của riêng Luffy nghe thật buồn cười. 

Ở cuối chương 1044, hình dạng của Luffy được gọi là Gear 5. Hành động của Luffy khi Thức tỉnh trái vô lương quỷ khiến cậu ấy cảm thấy giống như một nhân vật hoạt hình trong Looney Tunes hoặc Tom và Jerry. Việc thao túng thân thể của anh ấy thậm chí còn dữ dội hơn so với hình dạng trước đây, bởi vì vì thân thể Luffy có thể thay đổi hình dạng đột ngột.

Điều rất dị là Luffy lúc Thức tỉnh có thể tạo ra các đặc tính cao su cho các vật thể khác, chẳng hạn như sàn nhà nhưng anh ta kéo để ứng phó với các cuộc tiến công của Kaido. Đặc điểm đó giống với Thức tỉnh trái vô lương quỷ hệ Paramecia.

https://gamek.vn/one-piece-9-su-that-ve-trai-ac-quy-gomu-gomu-cua-luffy-cai-cuoi-cung-khien-fan-soc-toan-tap-20220402153031031.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.