ANIME

Disney ca ngợi nội dung Hàn Quốc, nói rằng nội dung Hàn Quốc vượt trội so với nội dung của Nhật Bản

Xuất bản vào ngày 15 tháng 9 năm 2022

Nhìn chung, khi chúng ta nhìn vào ngành công nghiệp giải trí châu Á từ góc độ toàn thế giới, chúng ta thường nghĩ đến những thuật ngữ này: Kpop, Anime và Kdrama. Anime Nhật Bản đã dần phát triển và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong vòng 5 đến 6 năm. Với sự thành công gần đây của Trò chơi Mực Hàn Quốc, Kdrama đã có thêm hàng triệu người hâm mộ mới.

anime vs kdrama

Những gã khổng lồ trong lĩnh vực phát trực tuyến như Netflix, Amazon Prime và Disney Plus không chỉ sản xuất ngày càng nhiều phim truyền hình và anime gốc Hàn Quốc, mà còn cố gắng đưa nhiều nội dung châu Á (đã được sản xuất) hơn trên nền tảng của họ. Giám đốc điều hành Disney cho rằng nội dung của Hàn Quốc tốt hơn của Nhật Bản.

Theo trang web của Nhật Bản Ghi lại Trung Quốcgiám đốc của Công ty Walt Disney đã tuyên bố tại một sự kiện gần đây rằng nội dung được sản xuất tại Hàn Quốc “vượt trội” hơn so với nội dung được sản xuất tại Nhật Bản về khả năng mở rộng và chủ đề mà phần còn lại của thế giới yêu thích.

Chủ tịch phụ trách nội dung và hoạt động quốc tế của Disney, Rebecca Campbell, được trích dẫn trong bài báo rằng: “Các tác phẩm Hàn Quốc do Disney tạo ra đều là những nội dung tuyệt vời theo quan điểm khu vực và toàn cầu”. “Đó là một tác phẩm mà khán giả có thể liên tưởng đến”.

Hơn nữa, Carol Choi, người giám sát việc phát triển chiến lược nội dung gốc cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (tại Disney), khẳng định rằng “Nội dung Hàn Quốc vượt trội hơn so với nội dung Nhật Bản về sức mạnh mở rộng, trong đó nội dung cụ thể được yêu thích ở nhiều lĩnh vực bên ngoài một quốc gia và gợi lên sự đồng cảm. “

Cư dân mạng Hàn Quốc khi xem bài báo này đã bình luận: “Đôi khi tôi muốn tận hưởng sự nhạy cảm độc đáo của Nhật Bản, nhưng các tác phẩm của Nhật Bản thực sự thiếu sự mở rộng toàn cầu”“Tôi không xem nhiều nội dung tiếng Nhật kể từ“ Love Letter (1995) ”. Nội dung hiện tại thiếu tính chân thực và khó chịu “; “Nhật Bản là một hòn đảo biệt lập và có lẽ quá độc đáo để được yêu mến trên thị trường toàn cầu”; “Điều duy nhất mà Hàn Quốc đang thua Nhật Bản hiện nay là tổng dân số”; “Ngoài nội dung, Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản về mọi mặt, chẳng hạn như bóng chày, bóng đá, trượt băng nghệ thuật, Thế vận hội, chất bán dẫn, điện tử tiêu dùng và điện thoại thông minh, chưa kể K-POP.”; và “Sự phổ biến của webtoon đã khiến Hàn Quốc trở thành một“ cường quốc truyện tranh ”. Những gì còn lại là kinh doanh trò chơi điện tử và nhân vật “.

Những người khác nói, “Vẫn còn quá sớm để nói rằng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản. Tuy nhiên, đúng là năng lực cạnh tranh của Hàn Quốc đang tăng lên và năng lực cạnh tranh của Nhật Bản đang giảm sút ”. “Hàn Quốc sẽ sớm trở nên giống Nhật Bản. Đó là bởi vì Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới, ” một số nói.

Vẫn còn quá sớm để nói nội dung nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Cả Kdramas và Anime đều có lượng khán giả khác nhau. Disney vẫn chưa “bỏ rơi”, như đã báo cáo trước đây, Disney đang làm việc để sản xuất cả anime gốc và Kdrama. Theo các báo cáo, bản quyền phát trực tuyến anime Bleach Thousand Year Blood War sắp tới cũng đã được Disney giành được, nhưng chúng tôi vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Mặt khác, mức độ phổ biến của webtoon Hàn Quốc cũng đang tăng lên. Mới đây, Solo Leveling Webtoon đã thông báo về việc chuyển thể anime, điều được cho là bất khả thi trong quá khứ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguồn: Kỷ lục Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *