ANIME

Ai đã viết Mein Kampf? Ấn bản của Lãnh tụ Đảng Quốc xã

cuộc đấu của tôiAdolf Hitler của bản tuyên ngôn tự truyện, xuất bản năm 1925. Cuốn sách trình bày chi tiết về niềm tin chính trị và kế hoạch tương lai của Hitler đối với nước Đức, cũng như quá trình ông ta trở thành kẻ chống đối. Cuốn sách Mein Kampf được phát hành thành hai tập, tập đầu tiên vào năm 1925 và tập thứ hai vào năm 1926. Emil Maurice đã biên tập cuốn sách đầu tiên, sau đó là cấp dưới của Hitler, Rudolf Hess. Hitler đã bắt Mein Kampf trong khi bị giam trong cuộc đảo chính bất thành ở Munich vào tháng 11 năm 1923 và một phiên tòa xét xử tội phản quốc cao vào tháng 2 năm 1924, nơi ông ta bị kết án 5 năm tù.

Mặc dù ban đầu, ông có rất nhiều khách truy cập, nhưng ông đã nhanh chóng dành toàn bộ tâm sức cho cuốn sách. Khi tiếp tục, ông nhận ra rằng nó sẽ phải là một opus gồm hai tập, với cuốn sách đầu tiên sẽ ra mắt vào đầu năm 1925. Vào thời điểm đó, thống đốc Landsberg tuyên bố rằng “ông hy vọng cuốn sách sẽ được xuất bản nhiều lần. cho phép anh ta hoàn thành các nghĩa vụ tài chính của mình và bù đắp các chi phí phát sinh tại thời điểm thử việc của anh ta. ”

Sau khi Hitler lên nắm quyền vào năm 1933, cuốn sách đã trở thành sách bán chạy nhất ở Đức. Chúng ta hãy xem xét thêm một số thông tin về cuốn sách để tìm hiểu thêm về nó.

Phân tích cuốn sách

Trong Mein Kampf, Hitler đã đưa vào nguyên lý trung tâm của “hiểm họa Do Thái”, nó giả định một âm mưu của người Do Thái nhằm giành quyền kiểm soát thế giới. Câu chuyện giải thích cách anh ta phát triển tư tưởng chống chủ nghĩa bài Do Thái và quân phiệt theo thời gian, đặc biệt là ở Vienna. Anh ta tuyên bố rằng trước khi đến Vienna, anh ta chưa bao giờ gặp một người Do Thái và rằng, ban đầu, anh ta có một cái nhìn phóng khoáng và cởi mở. Anh ấy tuyên bố rằng khi lần đầu tiên bắt gặp các phương tiện truyền thông chống bài, anh ấy đã coi đó là điều không đáng để suy nghĩ nghiêm túc. Sau đó, ông đã áp dụng cùng quan điểm chống bài xích, điều cần thiết cho kế hoạch xây dựng lại bản sắc dân tộc của Đức. Lý thuyết chính trị cũng đã được nghiên cứu liên quan đến Mein Kampf.

Ví dụ, Hitler tuyên bố rằng ông ta căm thù Chủ nghĩa Cộng sản và Do Thái giáo, mà ông ta coi là hai tệ nạn lớn nhất trên thế giới. Trong cuốn sách, Hitler cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề của nước Đức là do nghị viện của Cộng hòa Weimar, người Do Thái, Đảng Dân chủ Xã hội và Những người theo chủ nghĩa Marx. Điều này xảy ra bất chấp việc ông nghĩ rằng những người theo chủ nghĩa Marx, đảng Dân chủ Xã hội và quốc hội đều ủng hộ lợi ích của người Do Thái.

Adolf Hitler

Tóm tắt tất cả những gì Mein Kamph là về

Lịch sử xuất bản của Đức

Trong triều đại của Hitler (1933–1945), Mein Kampf đã được xuất bản trong ba ấn bản khác nhau. Phiên bản đầu tiên, được gọi là Volksausgabe hoặc People’s Edition, có nắp ban đầu trên chiếc áo khoác bụi và có màu xanh nước biển bên dưới, với một con đại bàng vàng chữ Vạn được in nổi trên bìa. Các cặp đôi sắp cưới nhận được Hochzeitsausgabe, hoặc Wedding Edition, miễn phí. Nó được đựng trong một chiếc cặp với con dấu của tỉnh được dát vàng trên một tấm bìa giống như giấy da. Tornister-Ausgabe, thường được gọi là Knapsack Edition, được xuất bản vào năm 1940. Ấn bản này là một bản sao cô đọng nhưng hoàn chỉnh với bìa đỏ được bưu điện cung cấp để gửi cho những người thân yêu đang phục vụ trong quân đội.

Ấn phẩm tiếng Đức

Tất cả về các ấn phẩm của Đức

Đối với ba ấn bản này, hai tập đã được hợp nhất thành một cuốn sách. Năm 1939, một phiên bản đặc biệt đã được phát hành để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Hitler. Jubiläumsausgabe, hay Số báo kỷ niệm, là tên được đặt cho ấn phẩm này. Nó có một thanh kiếm vàng trên bìa và được buộc bằng hai tấm bảng màu xanh đậm và đỏ rực rỡ. Tập 1 và 2 đều được bao gồm trong tác phẩm này. So với Volksausgabe nhỏ hơn và phổ biến hơn, nó được coi là phiên bản sang trọng.

Cũng nên đọc: Những cuốn sách lãng mạn manga hay nhất đã trở thành biểu tượng

Tính khả dụng hiện tại của sách

Nơi ở chính thức của Hitler vào thời điểm ông ta qua đời là Munich, dẫn đến việc bang Bavaria giành được quyền sở hữu toàn bộ tài sản của ông ta, bao gồm tất cả các quyền đối với Mein Kampf. Cùng với chính phủ liên bang Đức, chính phủ Bavaria cấm xuất bản hoặc nhân bản cuốn sách trong biên giới của mình. Nó cũng chống lại việc in ấn và sao chép ở nước ngoài, mặc dù ít thành công hơn. Sau khi tròn 70 năm lịch sau khi tác giả qua đời, toàn bộ văn bản đã trở thành phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2016, theo luật bản quyền của Đức. Ở Đức, sở hữu và mua một cuốn sách không phải là bất hợp pháp.

sách có sẵn

Sách Còn In Không?

Việc giao dịch các bản sao lỗi thời cũng là hợp pháp trừ khi được thực hiện theo cách “thúc đẩy thù địch hoặc xung đột”. Ấn bản chưa sửa đổi của Orwell năm 1984 không thuộc phạm vi điều chỉnh của 86 StGB, tổ chức cấm truyền bá các phương tiện tuyên truyền của các tổ chức vi hiến. Cuốn sách Mein Kampf của Hitler có trong hầu hết các thư viện Đức, được chú thích và rút gọn nhiều. Năm 2008, Stephan Kramer, tổng thư ký của Hội đồng Trung tâm của người Do Thái ở Đức, đã nới lỏng lệnh cấm đối với cuốn sách. Kramer đã tình nguyện hỗ trợ tổ chức của mình trong việc chỉnh sửa và chú thích văn bản. Ông gợi ý rằng cuốn sách nên được cung cấp trực tuyến.

Cũng nên đọc: Kelly Ripa đã lên lịch 3 ngày cho chuyến tham quan sách sắp tới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *