ANIME

Anime Ya Boy Kongming bị fan Trung Quốc chỉ trích là có cảnh phim “xúc phạm” người xem

Là một tân binh trong anime mùa xuân 2022, Ya Boy Kongming – Khổng Minh Thích Tiệc Tùng đang chiếm trọn sự yêu thích của người theo dõi. vui nhộn và dễ hiểu đó chính là những cảm nhận trước tiên của người theo dõi về tác phẩm này.

Nội dung của Ya Boy Kongming kể về vị tướng của Tam Quốc là Khổng Minh. Ông đã phải vật lộn cả đời mình, đương đầu với vô số trận chiến khiến ông trở thành một chiến lược gia tài hoa. Cho nên khi trên giường bệnh, ông chỉ ước được tái sinh ở một trái đất hòa bình.

Anime Ya Boy Kongming bị fan Trung Quốc chỉ trích là có cảnh phim xúc phạm người xem - Ảnh 1.

Hình ảnh gây tranh cãi trong Ya Boy Kongming tập 3

Trong tập thứ ba của Ya Boy Kongming, nữ nhân vật chính Eiki Tsukumi đứng trước một chiếc xe tải. Nhìn sơ qua, sườn xe không có gì khả nghi, tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ thấy hồ số của chiếc xe tải là 47-291.

Người hâm mộ Trung Quốc cho rằng tổ hợp số 47-291 có cách phát âm tương tự như “Shina Nukui” trong tiếng Nhật, được dịch là “Tôi ghét Trung Quốc”. Hãy nhớ rằng trong Ya Boy Kongming, không có hồ số nào được hiển thị trong phiên người chơi dạng manga gốc. Vì vậy, hơi kỳ lạ khi phiên người chơi dạng anime lại xuất hiện một hồ số xe gây tranh cãi tới như vậy.

Anime Ya Boy Kongming bị fan Trung Quốc chỉ trích là có cảnh phim xúc phạm người xem - Ảnh 2.

Trong manga gốc hồ số xe lại không được đề cập tới

Vì lấy đề tài về Khổng Minh ở thời kỳ tiến bộ, trông tấu hài và phá cách so với hình tượng nhân vật nổi tiếng trong lịch sử của Trung Quốc nên Ya Boy Kongming đã không có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào ở Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều fan anime tại non sông này đã phản ứng khá dữ dội với hình ảnh được cho là “chơi đểu” của nhà sinh sản phim. ngày nay, không có phản hồi chính thức nào từ ê kíp sinh sản của anime Yo Boy Kongming.

Anime Ya Boy Kongming bị fan Trung Quốc chỉ trích là có cảnh phim xúc phạm người xem - Ảnh 3.

Các fan anime tại Trung Quốc nghi ngờ studio sinh sản anime Yo Boy Kongming “chơi đểu” fan tại non sông này

Tuy nhiên nhiều người hâm mộ Nhật người chơi dạng cho rằng đây không phải là một loại thông điệp “chơi đểu” đó đối với Trung Quốc nhưng mà thay vào đó, nó đang đề cập tới một trường hợp xảy ra vào năm ngoái ở Nhật người chơi dạng, nơi một đơn vị đã phải thu hồi 47.291 chiếc xe thế hệ toanh do có vấn đề về sinh sản.

Yo Boy Kongming do P.A. Works studio sinh sản và hy vọng họ sẽ đưa ra một số lời giảng giải thỏa đáng cho các fan anime tại Trung Quốc. Suy nghĩ của người chơi về điều này là gì? người chơi có nghĩ rằng đây chỉ là một sự trùng hợp tình cờ?  Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/anime-ya-boy-kongming-bi-fan-trung-quoc-chi-trich-la-co-canh-phim-xuc-pham-nguoi-xem-20220501153814157.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.