ANIME

“Bật” Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng?

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn hóa phương Đông, được chuyển thể thành nhiều phiên game thủ dạng phim vượt ra khỏi ranh giới của quê nhà Trung Quốc. Nhân vật Trư Bát Giới kiên cố đã không còn xa lạ đối với người theo dõi màn ảnh nhỏ. thế hệ đây, trên trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc – Weibo đã có topic hot về những màn khẩu chiến vô cùng thú vị giữa Trư Bát Giới và sư phụ của mình – Đường Tăng.

Trước khi theo Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, Trư Bát Giới đã từng là một Thiên Bồng thống chế oai hùng, đáng tiếc sau một lần uống rượu say chòng ghẹo Hằng Nga, phạm vào điều cấm chốn thiên tào nên bị trách phạt. có nhẽ do vậy nhưng mà trình độ “bash” sư phụ của con rể Cao lão trang quả thực cũng không vừa chút nào.

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 1.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 2.

Sư phụ chính là sợ Bát Giới đó

Với những fan ruột của bộ phim kinh điển Tây Du Ký, không ai là không biết tới sự tinh nghịch, ương bướng, coi trời bằng vung của Tôn Ngộ Không. Thế nên, Quan Âm người tình Tát đã đưa Đường Tăng một chiếc vòng kim cô bằng vàng tên là “Khẩn cô nhi”, hàm ý là một người trước hết phải nguyện ý quản chắc cái tâm của mình thì thế hệ tính là khởi đầu chân chính tu luyện.

Trong Tây Du Ký, mỗi lần Đường Tăng niệm “Khẩn cô nhi chú” là Tôn Ngộ Không đau tưởng chết đi sống lại, quằn quại lăn lộn, đỏ mặt tía tai, nhì mắt trợn ngược, thân mình tê dại. Nỗi đớn đau của Ngộ Không khi bị niệm chú Kim Cô là ẩn dụ cho nỗi thống khổ giày xéo tâm tư của loài người trên hành trình tu luyện.

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 3.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 4.

Lời Trư Bát Giới nói tuy thô nhưng thật

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 5.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 6.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 7.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 8.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 9.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 10.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 11.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 12.Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 13.

Và đây là hậu quả nhưng mà “hảo đồ đệ” nhận được:

Hóa ra Trư Bát Giới hổ báo thế này ở Tây Du Ký: Bật Đường Tăng từng câu một, còn khịa thầy lo chuyện bao đồng? - Ảnh 14.

Trong Tây Du Ký, Đường Tăng thường xuất hiện với dung mạo trang nghiêm thanh tịnh, lời lẽ từ bi hoà ái. Nhưng trên hành trình thỉnh kinh, có một tập nhưng mà trong đó ông luôn mồm nhiếc mắng đồ đệ.

Sự nhiếc mắng này không khỏi khiến người xem phì cười, vì đó là khi ông “lớ ngớ” bị kén làm phò mã nước Thiên Trúc. Công chúa giả nước Thiên Trúc vốn là Thỏ Ngọc trên cung Quảng biến hoá thành, cố ý ném tú cầu trúng vào người ông, ép Đường Tăng phải kết hôn chồng vợ. Tuy nhiên, sau hết Đường Tăng cũng thoát khỏi mối oan duyên này. Thế nhưng việc Bát Giới liên tục “lỡ mồm”, chạm vào chuyện xưa của Đường Tăng quả đúng là đáng tiến công.

Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.