ANIME

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ

Bên cạnh sự xuất hiện của dàn nhân vật thế hệ, ekip của đạo diễn Jeff Fowler còn lồng ghép một loạt Easter Egg thú vị, vững chắc sẽ làm thỏa lòng các fan ruột của dòng game ăn khách bậc nhất mọi thời đại.

Quán cà phê Mean Bean

Bối cảnh vùng Green Hills nơi Sonic và gia đình Tom sinh sống có một điểm nhấn thế hệ trong Nhím Sonic 2, đó là quán cà phê mang tên Mean Bean. Đây thực chất là tên của một dòng game Sega trong “vũ trụ Sonic” khác là Dr. Robotnik’s Mean Bean Machine ra mắt năm 1993. có nhẽ Đặc vụ Stone của Robotnik sẽ rất hợp với quán Mean Bean này, vì như đã biết trong phần 1 thì anh pha cà phê ngon thế cơ nhưng!

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 1.

Một phản diện Robotnik như từ game bước ra

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 2.

Không chỉ sử dụng drone hình quả trứng như phần 1, Tiến sĩ Robotnik trở lại trong Nhím Sonic 2 với những vũ trang bay trông như những con ong vò vẽ. Thực chất trong game thủ dạng game gốc, Robotnik sử dụng rất nhiều sâu bọ, cũng là trở ngại để Sonic vượt qua. Ngoài ra trong lần trở lại này, y phục của Robotnik cũng đã thay đổi, tiệm cận hình ảnh trong game hơn với áo khoác đỏ dài, quần đen và bộ ria đặc trưng.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 3.

Vin Diesel và the Rock

Là một nhân vật say mê véc tơ vận tốc tức thời, một thương hiệu phim cũng “véc tơ vận tốc tức thời” không kém Fast & Furious đã xuất hiện trong Nhím Sonic 2, Sonic đã ngay ngay tức khắc ví cuộc đối đầu của game thủ dạng thân cùng Knuckles giống như “Vin Diesel và The Rock”. nhị tài tử hành động hàng đầu Hollywood từng xảy ra khẩu chiến từ năm 2016, sau đó phải được tách ra ghi hình riêng lẻ trong Fate of the Furious. Sau phim này The Rock cũng rời gia đình Fast nhưng vẫn tham gia phim riêng Hobbs & Shaw. 

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 4.

Nhạc chuông của Tom

Dự đám cưới thì nhớ tắt chuông máy tính bảng, thế nhưng nhờ sự cố “kém duyên” này của anh chàng Tom nhưng người theo dõi nhận ra nhạc chuông máy tính bảng của anh lại chính là nhạc nền Emerald Hill Zone trong game Sonic 2.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 5.

Tổ chức G.U.N

Cũng tại đám cưới xa hoa tại Hawaii, nhiều khách mời và cả chú rể bất thần tiết lộ game thủ dạng thân là đặc vụ ngầm thuộc tổ chức G.U.N. (Guardian Units of Nations – Hiệp hội Vệ sĩ của nhiều quốc gia). Tổ chức này xuất hiện lần đầu trong trái đất game của Dreamcast thông qua Sonic Adventure 2 ra mắt năm 2001.  có nhẽ sau hết, Sonic vẫn chưa hoàn toàn tránh khỏi “tai mắt” của chính phủ.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 6.

Robot khổng lồ của Tiến sĩ

Trong trận chiến chống lại Robotnik lần này, phe Sonic đã đối đầu với một con robot khổng lồ. “Con cưng” này của Robotnik từng nhiều lần xuất hiện trong game, tạo hình được dựa trên cả Robot Death Egg và Giant Eggman Robo, tuần tự là trùm cuối của trò chơi Sonic the Hedgehog 2 (1992) và Sonic the Hedgehog 3 (1994). 

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 7.

Nhiều kĩ năng của Sonic lấy cảm hứng từ game

So với phần 1, Nhím Sonic 2, càng có nhiều cụ thể “thết đãi” các fan của dòng game kinh điển. Sonic mang trên mình nhiều kĩ năng từng xuất hiện trong trò chơi, như việc sử dụng bong bóng oxi dưới nước để thở lâu hơn hay giữ bên mình những chiếc vòng như mạng sống. Cả ngôi đền chứa viên Ngọc lục bảo cũng gợi nhớ tới phân khu Marble Garden, còn nơi nhưng Sonic lần đầu trượt tuyết trong phim y chang phân khu Ice Cap trong game Sonic 3.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 8.

Phản diện thế hệ đầy bí hiểm cũng “xuất thân” từ tựa game gốc

Nhím Sonic 2 vững chắc chưa phải dự án sau cuối của Paramount về chú nhím xanh, và bằng cớ nằm ở ngay post-credit. Tổ chức G.U.N đang nắm giữ trong tay một nhân vật nữa vô cùng lợi hại, cũng là một nhân vật từng xuất hiện từ dòng game Sonic gốc của Sega. vững chắc đây sẽ là đối thủ đáng gờm khác có thể khiến Sonic “đau đầu” trong phần 3 tới.

NHÍM SONIC 2 (tựa gốc: SONIC THE HEDGEHOG 2) chính thức khởi chiếu 15.04.2022.

https://gamek.vn/bat-mi-nhung-easter-egg-thu-vi-an-giau-trong-nhim-sonic-2-than-phan-phan-dien-phan-3-duoc-he-lo-2022041416511486.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.