ANIME

Có phải tên Dozen dơ bẩn dựa trên một câu chuyện có thật không?

The Dirty Dozen là một bộ phim kinh dị hành động của Mỹ được phát triển vào ngày 15 tháng 6 năm 1967. Bộ phim kinh điển đã thành công khác lạ đáng ngạc nhiên tại phòng vé và được coi là một trong những bộ phim hay nhất vào thời khắc đó. Với kinh phí 5,4 triệu USD, bộ phim đã thu về một khoản kha khá là 45,3 triệu USD. Không phải là thành công về mặt phòng vé, nhưng Dirty Dozen cũng được khen ngợi về diễn xuất và tình tiết tuyệt vời. Phim xoay quanh Thiếu tá John Reisman và quân của ông ta.

Dirty Dozen đã giành được giải thưởng danh giá của Viện hàn lâm cho phần thay đổi âm thanh xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 40. Ngoài ra, nó được Viện phim Mỹ xếp ở vị trí thứ 65 trong 100 phim kinh dị. Bộ phim đã nhận được vinh dự này vào dịp kỷ niệm 100 năm ra mắt. Nó được lấy bối cảnh vào năm 1944 trong thời kì chiến tranh trái đất thứ nhì. Vì bộ phim xoay quanh quân đội và lấy bối cảnh thời chiến tranh nên người hâm mộ tự hỏi liệu The Dirty Dozen có dựa trên một câu chuyện có thật hay không. Ở đây trong bài viết, chúng tôi sẽ nói về The Dirty Dozen dựa trên một câu chuyện có thật. Hãy cùng tìm hiểu.

Cũng nên đọc: The Princess And The Bodyguard Ngày phát triển: Bộ phim nói về điều gì?

thủ đoạn của The Dirty Dozen là gì?

The Dirty Dozen là một câu chuyện về nhà tù đang chấp hành quyết phạt của họ trong tù. Thiếu tá John Reisman trong một nhiệm vụ kín đáo để huấn luyện nhà tù cho một nhiệm vụ quyết tử. Đổi lại, những người sống sót sau nhiệm vụ sẽ nhận được đại xá cho tội hung bạo của họ. Anh ta bắt được mười nhì tù nhân đang phải chịu hình phạt nghiêm trọng cho hành vi phạm tội của họ. Năm trong số những kẻ bị kết án đã bị kết án xử quyết, trong khi những người còn lại phải đương đầu với một phiên bản án dài vì tội hung bạo của họ. Trong buổi huấn luyện của họ, các tù nhân bị buộc phải xây dựng trại huấn luyện của họ. Tuy nhiên, khi họ thất bại trong nhiệm vụ, Franko (Người bảo vệ và huấn luyện viên của họ) nổi loạn đã giữ lại bộ dụng cụ cạo râu và rửa, nhưng họ đặt tên là “The Dirty Dozen.”

Khi quá trình huấn luyện diễn ra, các tù nhân đã học được rất nhiều điều từ Đại tướng, và chúng tôi sau đó được cử đi làm nhiệm vụ. Sau chiến tranh, chỉ một người từ Dozen có thể sống sót và được khen thưởng cho công việc của anh ta. Bộ phim đã nhận được lời khen ngợi về diễn xuất, lãnh đạo và thực sự là tình tiết.

The Dirty Dizen

The Dirty Dozen

Ai Là Trong Dàn Diễn Viên Của Phim?

The Dirty Dozen có sự tham gia của Lee Marvin, người đã vào vai thiếu tá John Reisman. Tham gia cùng anh trong vai chính là Ernest Borgnine trong vai Thiếu tướng Sam Worden. Các tù nhân là Charles Bronson trong vai Joseph Wladyslaw, Jim Brown trong vai Robert T. Jefferson, John Cassavetes trong vai Victor R. Franko, Telly Savalas trong vai Archer J. Maggott, và Donald Sutherland trong vai Vernon L. Pinkley. Ngoài họ, phim còn có sự tham gia của Clint Walker trong vai Samson Posey, Tom Busby trong vai Milo Vladek, Ben Carruthers trong vai Glenn Gilpin, Trini López trong vai Pedro Jiminez, Stuart Cooper trong vai Roscoe Lever, Colin Maitland trong vai Seth K. Sawyer và Al Mancini trong vai Tassos R. Bravos.

The Dirty Dozen

The Dirty Dozen

The Dirty Dozen có dựa trên một câu chuyện có thật không?

The Dirty Dozen được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất do EM Nathanson viết. Và EM tiết lộ rằng cuốn tiểu thuyết dựa trên một đơn vị từ Thế chiến thứ nhì. Có một toán đơn vị gồm các chuyên gia phá tháo hậu tuyến từ Sư đoàn Dù 101. Tuy nhiên, đơn vị được đặt tên là “Filthy Thirteen.” EM cũng nói về việc anh ấy nghe nói về nhóm Filthy Thirteen, những người không thích tắm và đang thực hiện sứ mệnh cứu tổ quốc.

Câu chuyện đã truyền cảm hứng để anh viết phiên phiên bản câu chuyện của mình. Cuốn sách đã nhận được sự yêu thích của người theo dõi và được xuất phiên bản bằng hơn mười thứ tiếng. Nhìn thấy sự nổi tiếng của câu chuyện, nhà sinh sản đã chuyển thể câu chuyện cho bộ phim. Điều thú vị là Suicide Squad cũng có cùng một tiền đề.

Sau đó, một nguồn cảm hứng khác cho bộ phim là lệnh của Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Tổng thống đã ra lệnh cho 44 tù nhân đang thụ án tại Nhà tù của bang Oklahoma phải phục vụ trong các nhiệm vụ quyết tử chống lại quân Nhật. tình tiết của bộ phim có phần giống nhau và do đó ngụ ý rằng nó dựa trên các sự cố có thật.

Cũng nên đọc: Cái cát có phải là dựa trên một câu chuyện có thật không? Phim kinh điển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *