ANIME

Big Mom sẽ trở lại và đụng độ với băng Luffy tại Elbaf?

Trước hết, chúng ta cần phải xác nhận thành tích của Law và Kid chống lại Big Mom kiên cố rất hoành tráng và tuyệt vời. Ở trong phần trước, dù băng Mũ Rơm hoàn toàn lép vế trước quân lực hùng mạnh của Big Mom, nhưng chỉ riêng việc trốn thoát khỏi tay bà ta cũng đủ giúp Luffy tăng mức truy nã lên hơn 1 tỷ Belly, cho thấy sức tác động kinh khủng của các Tứ Hoàng. Việc Law và Kid tạm thời loại Big Mom khỏi vòng chiến cho thấy sự trỗi dậy của thế hệ thế hệ đã và đang thử thách thế hệ cũ. Nhưng nó chưa đủ để được xem là một thất bại hay một sự sụp đổ của hệ thống Tứ Hoàng.

Trên thực tế, One Piece chap 1040 mặc dù lưu lại thành công của Law và Kid, nhưng chúng ta đơn giản nhìn thấy sự chênh lệch giữa nhì bên vẫn còn rất lớn. nhì Siêu Tân Tinh nhận ra rằng các cuộc tiến công của họ không đủ mạnh để khiến Big Mom thất bại. Do đó, kế hoạch của Law ngay từ đầu vốn dĩ chỉ là loại bỏ hoàn toàn Big Mom khỏi chiến trường và ngăn chặn bà ta phục hồi trong một thời kì, chứ không hề có ý định tiến công bại bà ta.

Giả thuyết One Piece: Big Mom sẽ trở lại và đụng độ với băng Luffy tại Elbaf? - Ảnh 1.

Chương 1040 càng làm rõ hơn rằng mặc dù Law và Kid có thể giành thành công trong trận chiến cụ thể này, nhưng họ vẫn còn nhiều khoảng trống để phát triển trước khi có thể thực sự sánh ngang với các Tứ Hoàng về khía cạnh sức mạnh. Vào đầu chap, chúng ta sẽ biết rằng Big Mom vẫn tương đối bình an trước cuộc tiến công bình khẩu súng điện tử của Kid – càng cho thấy các cuộc tiến công của họ chỉ có tính chất đẩy lùi và dù gây một số tổn thương lên bà ta, nhưng vẫn không đủ để làm nữ Tú Hoàng ngất xỉu.

Khi bị tiến công bay xuống bên dưới đảo, và dù là sẽ bị chôn vì hàng loạt đất đá do vụ nổ bom tác động, Big Mom vẫn tự tín khẳng định dù bà ta đã bị tiến công bại, nhưng bà ta sẽ sớm quay lại để trả thù. Law và Kid đã hoàn thành đúng lời hứa của mình là vô hiệu hóa mối đe dọa của Big Mom và ngăn bà ta lên tới mái nhà, tạo ra thời cơ để Luffy tiến công bại Kaido. Chừng đấy là đã quá đủ cho cả nhì.

Chương này càng làm rõ hơn rằng nếu chỉ có một mình, các Siêu Tân Tinh (ngoại trừ Râu Đen) hoàn toàn không đủ sức mạnh để chống lại bất kỳ ai trong số các Tứ Hoàng, chứ chưa nói tới những thành viên khác trong băng của họ cũng không hề đơn giản. Sự ngang tay (tạm thời) của Luffy trong thời khắc này, thực chất là hệ quả của một loạt các diễn biến đã khiến thể lực của Kaido sụt giảm nghiêm trọng, nhưng ông ta vẫn đơn giản cho thấy trình độ vượt trội trong những pha va chạm tay đôi với Luffy.

Giả thuyết One Piece: Big Mom sẽ trở lại và đụng độ với băng Luffy tại Elbaf? - Ảnh 2.

Vậy tương lai nào cho Big Mom?

tăm tiếng của Big Mom và quyền lực của bà có thể bị tổn hại nghiêm trọng sau thất bại này, không giống nhau khi tin tức này được đưa tin vì những cây bút như Morgans, điều này có thể sẽ là tiền đề để Big Mom trở lại trong một thời kì không xa. Về vai trò của Big Mom ngày nay, khi được xác nhận thua cuộc, đồng nghĩa với việc Big Mom khó có tài năng gia nhập trong trận chiến ở Wano, nhưng bà ta có thể trở lại với một vai trò khác, hoặc chỉ đơn giản là được đám con của bà ta cứu trở lại Whole Cake. Dựa theo quá khứ của bà ta, vị trí tiếp theo nhưng Big Mom đụng độ với nhóm Mũ Rơm rất có thể sẽ là Elbaf, với vai trò gần tương tự như Crocodile trước đây.

Giả thuyết One Piece: Big Mom sẽ trở lại và đụng độ với băng Luffy tại Elbaf? - Ảnh 3.

Nói rõ hơn, mặc dù tôi tin rằng Mẹ Lớn sẽ lại đụng độ với băng Mũ Rơm, nhưng tôi không hoàn toàn tin rằng bà ấy sẽ là nhân vật phản diện chính trong phần truyện Wano. Elbaf được cho là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trong trái đất One Piece và có thể là quê hương của nhiều chiến binh mạnh mẽ có tài năng giữ vững quyền tự chủ trước cả Tứ Hoàng lẫn Chính phủ trái đất.

Ngay cả Wano, với những samurai hùng mạnh và biên giới bất khả xâm phạm, sau cuối cũng phải rơi vào tay Kaido. Elbaf rất có thể tồn tại một thế lực nào đó khiến Big Mom kiêng kị, song song cũng có thể ẩn chứa lời giải cho quá khứ của bà ta. Nói cho cùng, phiên bản thân Big Mom vẫn tồn tại một tư cách Olin tốt đẹp, giống như khi bà ta hoàn toàn mất đi ký ức. Dù điều đó không thể biện minh cho tất cả những điều xấu xa nhưng Big Mom đã làm nhưng ước mơ của mụ là tạo ra một vùng đất nơi mọi người có thể sống hòa thuận vẫn là điều khiến Mẹ Lớn khác hoàn toàn so với những Tứ Hoàng khác.

người chơi có mong chờ sự trở lại của Big Mom không? Hãy san sẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.