ANIME

Bleach: Sự khởi đầu của cuộc hành trình của Ichigo Kurosaki chậm chạp một cách đau đớn – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Di sản của Bleach với tư cách là một trong Big Three sẽ đứng trước thử thách của thời gian, nhưng phần đầu tiên của nó để lại điều gì đó đáng mong đợi.

Kodoani.com – Không nghi ngờ gì về di sản của Bleach và ấn tượng lâu dài mà nó để lại cho người hâm mộ, nhiều người trong số họ đã bắt đầu xem anime vì bộ truyện. Các Mangaka như Gege Akutami, tác giả của Jujutsu Kaisen, đã coi Bleach là bộ truyện khiến họ hứng thú với việc viết manga ngay từ đầu. Tuy nhiên, bất chấp một di sản lâu đời, sự khởi đầu của Bleach có một chút khó khăn trong phần tường thuật.

Thật khó để nói quá tầm quan trọng của một đoạn đầu hay trong một bộ truyện. Đó là mốc chính; điều đó làm say lòng người hâm mộ và khiến họ quay trở lại xem nhiều hơn. Tuy nhiên, khi Ichigo Kurosaki ra mắt trên Shonen Jump vào năm 2001, phần mở đầu câu chuyện của anh ấy, phần “Đặc vụ của Shinigami”, rất thiếu sót.

Vòng đầu tiên của câu chuyện không được đánh giá cao. Rukia Kuchiki, một Shinigami, đến thế giới vật chất để tiêu diệt Hollow, một linh hồn xấu xa. Cô gặp Ichigo, người đã tiết lộ trước đó rằng anh ta có thể nhìn thấy ma. Trước sự ngạc nhiên của cô ấy, điều đó có nghĩa là Ichigo có thể nhìn thấy cô ấy, cũng như Hollow mà cô ấy đã được gửi đến để đánh bại.

Sau khi Hollow tấn công nhà và gia đình của Ichigo, anh ta đã dùng vũ khí để tự mình đánh bại Hollow, mặc dù bất lực. Rukia can thiệp để bảo vệ Ichigo, nhưng bị thương bởi Hollow và không thể tiếp tục chiến đấu. Cô ấy đề nghị chuyển một phần sức mạnh Shinigami của mình cho Ichigo để anh ta có thể đánh bại Hollow, chỉ để một lần nữa ngạc nhiên bởi sức mạnh của anh ta. Ichigo đánh bại Hollow, nhưng Rukia không thể trở lại Soul Society, thế giới linh hồn, cho đến khi năng lượng của cô ấy hồi phục, vì vậy họ bị mắc kẹt với nhau trong thời gian chờ đợi. Ichigo đảm nhận vai trò Shinigami thay thế, đánh bại Hollows thay thế cho Rukia với sự trợ giúp của cô ấy.

Đó là trong thời gian phục hồi của Rukia, thế giới bắt đầu trở nên tàn phá. Rukia giải thích cho Ichigo cách Hollow được tạo ra, vai trò của các Shinigami trong vòng quay của cái chết, v.v. Tuy nhiên, thông tin này được cung cấp nhỏ giọt, thường là trong một loạt trận chiến với các Hollow yếu ớt, mỗi trận có rất ít sự hấp dẫn. Không có căng thẳng thực sự cho các trận chiến – thay vào đó, chúng chỉ đóng vai trò như một thứ gì đó xảy ra trong nền khi ai đó nói chuyện.

Khi đọc hoặc xem Bleach , một điều hiển nhiên ngay lập tức: các nhân vật thích nói chuyện. Cho dù đó là lời thoại hay độc thoại nội tâm, ai đó luôn nói chuyện, kéo dài thời lượng của một cảnh một cách không cần thiết. Ví dụ, khi Uryu Ishida và Ichigo đối đầu đầu tiên, Ishida thách thức Ichigo đánh bại nhiều Hollow hơn anh ta trong khoảng thời gian 24 giờ. Trận chiến này bị gián đoạn bởi Rukia, người giải thích toàn bộ lịch sử đẫm máu giữa Shinigami và Quincy cho Ichigo. Mặc dù thông tin này trở nên quan trọng đối với phần cuối cùng và tạo động lực cho nhân vật cho Ishida, nhưng thời gian và vị trí của nó vẫn để lại nhiều điều đáng mong đợi.

Những người bạn của Ichigo, Sado Yasutora (“Chad” trong bản dịch) và Inoue Orihime, trong số những người khác, cũng được giới thiệu trong phần mở đầu này. Họ cũng chạm trán với Hollow và khả năng của họ tiến bộ dần dần từ việc hầu như không thể nhìn thấy Hollow đến có thể chiến đấu chống lại chúng. Chad và Orihime là những bổ sung tuyệt vời trong phần này, không bao giờ thực sự làm giảm đi câu chuyện. Các cảnh của họ được trải đều khắp, và họ không cảm thấy cồng kềnh cũng như không mong muốn.

Phải đến khi phần “Đặc vụ của Shinigami” bắt đầu kết thúc thì mọi thứ mới thực sự trở nên thú vị. Rukia bị Hội Linh hồn truy nã vì đã chuyển giao sức mạnh của mình cho Ichigo, một con người – thứ bị luật pháp của họ cấm đoán rõ ràng. Hai thợ săn Shinigami, Renji Abarai và Byakuya Kuchiki, được cử đến để đưa cô ấy trở lại. Ichigo cố gắng nhưng không ngăn được Rukia bị bắt, bị đánh bại hoàn toàn bởi bộ đôi, và Byakuya cắt đứt mối liên hệ với sức mạnh Shinigami của mình.

Ở đáy vực và bất lực một lần nữa, Ichigo được cứu bởi Kisuke Urahara, người đã xuất hiện trước đó trong phần với tư cách là một chủ cửa hàng Shinigami bí ẩn nhưng vui vẻ. Với sự giúp đỡ của Urahara, Ichigo đánh thức sức mạnh Shinigami của chính mình và được đào tạo để mở khóa thanh kiếm mang tính biểu tượng của mình, Zangetsu. Với sự giúp đỡ của Urahara, Ichigo và những người bạn của mình đến Soul Society để tìm lại người bạn đã mất của họ, với hy vọng ngăn chặn kịp thời vụ hành quyết sắp xảy ra của Rukia.

Điều tuyệt vời nhất ở phần đầu tiên của Bleach không phải là nó giới thiệu các nhân vật và bối cảnh, mà là nó xây dựng nên một trong những phần truyện tỏa sáng nhất mọi thời đại: phần “Soul Society”. Trong khi Bleach tiếp tục gặp vấn đề với lời thoại cồng kềnh và vô số các vấn đề tường thuật khác trong phần còn lại của nó, phần đầu tiên là phần khiến họ đau đầu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *