ANIME

Blue Protocol co the thâu tóm một lượng fan anime không ngừng nghỉ của Genshin Impact?

Trước đây, Sforum từng nói rằng Blue Protocol có thể sẽ là một trò chơi đe dọa vị trí dẫn đầu của Genshin Impact trong làng game hiện tại. Xin mời các bạn cùng khám phá những lý do tại sao chúng tôi lại đưa ra nhận định như vậy trong bài viết.

Sự thành công của Genshin Impact trên thị trường thế giới là một điều bất ngờ với nhà phát triển miHoYo. Khi phát hành trò chơi này vào cuối năm 2020, họ chỉ chờ đợi trò chơi của mình sẽ ăn khách tại Trung Quốc, Đông Nam Á, Hàn Quốc và một số trường châu Á khác. Thế nhưng chỉ sau vài tháng đầu tiên, game đã thu về khoảng 1 tỉ USD và trở thành một hiện tượng, làm nhiều tựa game chọn phong cách anime khác phải đỏ mắt. Bây giờ, Blue Protocol có vẻ ngoài là tựa game sẽ lặp lại thành công. Điều gì khiến Sforum đưa ra định nghĩa đó?

MiHoYo công thức có thể được tái hiện

Sự thành công của Genshin Impact to from nhiều phương diện. Nó là một tựa game di động, nhưng có một PC phiên bản được đầu tư mạnh mẽ, với đồ họa đẹp mắt, gameplay hấp dẫn có chiều sâu. Một hệ thống nhân vật được thiết kế kỹ lưỡng từ ngoại hình, tính cách đến cốt truyện được game thủ tung hô là “wafu, chồngo” là nguồn thu chính của trò chơi. Phải ngẫu nhiên mỗi khi trò chơi công bố một nhân vật mới lại có xu hướng trên Twitter ra đời.

Game cũng khéo léo sử dụng những game thủ tâm lý phải sống trong tâm trạng sợ hãi, mất mát tài nguyên, chậm tiến độ,… Nó làm game thủ phải không ngừng đăng nhập vào game. Việc miHoYo làm game không đòi hỏi nhiều cuốc cày thời gian, giúp người chơi có thể hoàn thành phần việc hàng ngày chỉ sau 30 phút đồng hồ cũng khiến nó trở nên hấp dẫn trong mắt những người có công việc, đối tượng “ chịu chi ”nhất mà các trò chơi gacha nhắm tới.

Trong khi đó, Blue Protocol là một game được Bandai Namco phát triển, và có đồ họa cũng được chọn phong cách anime dame không kém phần hứa hẹn. Nó là một game MMORPG, nhưng chỉ tập trung lại vào PvE và không có kế hoạch nào là sẽ tung ra PvP nội dung, ít nhất là vào thời điểm game ra mắt. This is a lot of sorry for the game player, but also not less gamer is not less than thở by the center of PvE dong mean with the job they will not too busy center, cày cuốc mà có thể chơi theo nhịp độ của riêng mình.

Bên cạnh đó, công việc là một game MMORPG cũng giúp Blue Protocol có khả năng tạo ra những kết nối cộng đồng mạnh mẽ hơn với Genshin Impact. Co-op chế độ của Genshin Impact chỉ hỗ trợ 4 người và trong thời gian lớn, bạn chơi một mình, còn Alpha Protocol thì sẽ đông vui hơn rất nhiều. Chúng tôi đều biết rằng bạn bè là một phần quan trọng giữ chân game thủ trong MMORPG. That is not in the Blue Protocol with the map of beautiful eye than very many by it not to the limit of the background platform.

Sự tương đồng về lối chơi giữa Blue Protocol và Genshin Impact

Ngoài phong cách đồ họa anime, Blue Protocol còn có một “vũ khí” khác là lối chơi của nó. Thông qua phiên bản closed beta năm 2019, chúng tôi đã biết trò chơi cũng có phần tử hệ thống và phản hồi được làm theo cách riêng của mình. Sau nguyên tố trong Genshin Impact (hệ thống Thảo còn đi xa) đã làm cho các trận chiến trở nên hấp dẫn dù mỗi nhân vật chỉ có 2 kỹ năng, và chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng Blue Protocol sẽ làm được điều đó. tương tự với phần tử hệ thống của nó.

Cũng như Genshin Impact, cốt truyện của Blue Protocol là thứ được sử dụng để dẫn đường cho game thủ khám phá thế giới của nó. Người chơi sẽ tìm thấy rất nhiều nhiệm vụ, nhận thưởng bằng các loại vũ khí, trang bị mới và khiến bạn thực sự cảm thấy mình là một phần của toàn bộ Blue Protocol. Ngoài ra, một số hoạt động trong Blue Protocol cho phép người chơi thành lập một đội và trải nghiệm tối, đấu trường, thế giới mở,…

Blue Protocol cũng tái tạo đơn giản của Genshin mà không làm mất đi trải nghiệm MMO truyền thống. Giao diện của trò chơi rất “sạch sẽ” và bạn sẽ nhanh chóng làm dịu cuộc chiến chỉ trong lớp lát. Game cũng không có tính năng có thể tạo ra (như nhựa trong Genshin Impact) – game thủ có thể chơi bao lâu tùy thích, bất cứ lúc nào bạn muốn. Mặc dù trò chơi này làm việc không thể trói chân người chơi hiệu quả, nó trở lại có sự tự do mà những người chơi trò chơi đã bị cột thành Genshin Impact lâu nay sẽ hài lòng.

Blue Protocol có một phương thức kiếm tiền thân thiện hơn

Với anime đang trở thành một hiện tượng văn hóa, thị trường trò chơi theo phong cách anime đang lớn hơn bao giờ hết. Nhưng hầu hết các danh sách mà chúng tôi có được trong nhiều năm qua đều là tựa game thu phí. Từ Persona 5 đến Code: Vein, khoản tiền 60 USD khiến chúng tôi khó tiếp cận các game thủ nhỏ tuổi, chưa nhiều nhà phát triển Nhật Bản “ngáo giá” không hỗ trợ vùng chính sách. Genshin Impact miễn phí giúp nó dễ dàng làm quen, nhưng chủ sở hữu một nhân vật 5 sao trong trò chơi này có thể ngốn của trò chơi thủ công từ vài trăm ngàn USD, một mức chi thậm chí còn khủng khiếp hơn.

Nhận 5 sao có thể là niềm mơ ước, mà cũng là cơn ác mộng của game thủ Genshin Impact.

Blue Protocol tìm cách cung cấp trải nghiệm chơi hoàn toàn miễn phí, nơi mà game thủ sẽ không bỏ lỡ một nhân vật nào ngay cả khi không có đủ tiền để đưa vào các vòng quay gacha. Tựa game sắp ra mắt của Bandai Namco sẽ được chơi miễn phí, kiếm tiền bằng Battle Pass hệ thống và giới hạn sinh vật. Đây là mô hình dễ tiếp cận hơn rất nhiều cho những người chơi muốn ủng hộ tựa game yêu thích của mình, khi không bị ràng buộc bởi may mắn. Là một gacha thua cuộc như cơm ăn, tác giả cảm thấy đây là một phương thức kiếm tiền ưu việt hơn, rất đáng được ủng hộ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có điểm hay và điểm dở. Không có những nhân vật “wafu, chồngo” được đầu tư mạnh mẽ để thu hút máu game thủ sẽ tạo ra khả năng kiếm tiền của Blue Protocol thấp hơn khá nhiều. Nhưng game thủ chúng ta không cần phải lo lắng về điều này – Final Fantasy XIV không hề có tính năng nạp tiền quay gacha kiếm nhân vật, nhưng vẫn hoạt động kỳ công trên toàn cầu và nằm trong top MMORPG hấp dẫn nay.

Link

Với những điểm đặc biệt trên, Sforum tin rằng Blue Protocol hoàn toàn có thể trở thành một trò chơi trực tuyến hiện tượng mới khi nó phát hành chính thức. Nếu có vấn đề nào đó khiến Blue Protocol không thể lặp lại thành công của Genshin Impact ngay thời điểm phát hành thì đó là đầu cứng của người Nhật. Game current only is being precision will ra mắt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Macau – quá chật hẹp với phạm vi cả thế giới. Ngoài ra, nó chỉ có mặt trên PC nên sẽ bỏ qua một game thủ mobile có lượng lớn. Hi vọng rằng trong tương lai gần, trò chơi này sẽ nhanh chóng đến với những trường lớn và chức năng bị bỏ lỡ hiện tại.

Trong vai trò là một trò chơi thủ công Genshin Impact, tác giả cho rằng Blue Protocol hoàn toàn xứng đáng để chờ đợi. Nếu bạn yêu thích công việc kết hợp các kỹ năng và tiền tố, nhưng lại không thích sự hạn chế về nhựa và tài nguyên cũng như các vòng quay gacha “tàn bạo” của Genshin Impact, hãy thử cho Blue Protocol một cơ hội khi nó ra đời đâu trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *