ANIME

Bob Hoskins nhớ khi chơi Mario trong phim Super Mario Bros

Phim Super Mario Bros.

Ảnh chụp màn hình: Super Mario Bros.

Cảm ơn All The Right Movies đã tìm lại cuộc phỏng vấn cũ này với Bob Hoskins, trong đó nam diễn viên người Anh từng đoạt giải nói về thời gian anh nhận được công việc đóng vai Mario trong bộ phim chuyển thể màn ảnh rộng năm 1993 của Nintendo.

“Tôi thậm chí còn không biết đó là một trò chơi”, Hoskins nói, ngạc nhiên, với người phỏng vấn. “Chính những đứa trẻ của tôi đã nói với tôi. Họ nói “Bộ phim tiếp theo của bạn là gì”, và tôi nói “Super Mario Bros.”

“Ồ, đó là trò chơi!”

“Ồ, ồ, cái gì?”

“Vâng, đây, và đây là bạn!”

“Và tôi đã thấy thứ này nhảy lên và xuống và nghĩ [pause] “Tôi từng chơi King Lear”.

Điều “King Lear” tất nhiên là buồn cười, nhưng chính sự tạm dừng đó lại khiến tôi thích thú. Sự tạm dừng cho phép thế giới biết rằng bây giờ, vào thời điểm chính xác này, Hoskins đang kể lại toàn bộ mức độ nghiêm trọng của tình huống mà anh ta gặp phải.

Anh ấy đã đóng vai Vua Lear (cũng như xuất hiện trong các buổi biểu diễn của Othello và Romeo và Juliet). Anh cũng đã giành được một giải Quả cầu vàng, một giải Emmy, một giải BAFTA và một giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes. Anh ấy đã xuất sắc với vai J. Edgar Hoover trong Nixon, tuyệt vời với vai George trong Mona Lisa và làm bừng sáng màn ảnh trong The Long Good Friday.

Tuy nhiên, ở đây, anh ấy là Mario. Việc đóng vai chính trong một bộ phim, bất chấp những nỗ lực gần đây nhằm tạo dựng lại danh tiếng của nó, hầu hết mọi số liệu đều thất bại, tệ đến mức khiến Nintendo phải ngừng làm một bộ phim khác trong nhiều thập kỷ.

Tất cả chúng ta đã ở trong thời điểm này. Khi thời gian trôi qua dường như dừng lại hoàn toàn, cho phép chúng ta có một cái nhìn hiếm hoi trở lại quy mô đầy đủ của những vòng xoắn tàn nhẫn và tính toán mà nó đã trải qua trên đường đi, ở khoảng cách đáng kinh ngạc mà nó đã trải qua trong cuộc đời của chúng ta. Tất cả chúng ta đều đã từng là Vua Lear tại một thời điểm trong đời. Và, cuối cùng, tất cả chúng ta cũng sẽ là Mario.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *