ANIME

Các chuyên gia của Apex Legends cho rằng những người có chuyên môn đang phá hỏng trò chơi

Natalie "Wattson" Paquette đưa một ngón tay lên miệng, bảo mọi người im lặng và chơi trò chơi.

Apex Legends đã bắt đầu mùa thứ mười bốn, Hunted, trong tháng này. Bản cập nhật nội dung mới nhất bổ sung nhiều thứ cho trò chơi, bao gồm một nhân vật có thể chơi khác, các chỉnh sửa đối với bản đồ OG Kings Canyon và tăng giới hạn cấp độ. Mặc dù điều này nên — và có khả năng — là một thời điểm thú vị cho những người chơi game bắn súng battle royale của Respawn Entertainment, cộng đồng đang thể hiện sự phân chia giữa những người chuyên nghiệp và chuyên nghiệp, mỗi người đều cho rằng người kia đang phá hỏng trò chơi cho tất cả mọi người.

Ra mắt vào tháng 2 năm 2019, Apex Legends đã trải qua một loạt thay đổi kể từ đó, chuyển sang mô hình theo mùa, đồng thời giới thiệu các nhân vật và vũ khí mới, cũng như điều chỉnh cân bằng và sửa bản đồ để giữ cho mọi thứ luôn sống động. Điều này đã mang lại lợi ích cho Respawn vì, mặc dù nỗ lực cố gắng thuyết phục mọi người tẩy chay trò chơi trong tháng 8, trò chơi đã phá vỡ kỷ lục người chơi đồng thời chỉ trong tuần này. Điều đó thật chặt chẽ, ngoại trừ cơ sở người chơi của Apex Legends hiện đang tan rã vì nhiều vấn đề từ trục trặc hình ảnh đến tai họa vượt qua trận chiến cho đến “spam giọng nói liên tục”. Tuy nhiên, một trong những phàn nàn lớn nhất thống trị subreddit của trò chơi là hệ thống mai mối “rác rưởi” phân chia tiền tệ một cách bất công đối với những người chuyên nghiệp (và những người chơi cấp cao khác trong xếp hạng Apex Predator).

Giống như tên gọi, Apex Predator là thứ hạng thứ bảy và cao nhất của trò chơi. Những con chó hàng đầu. Tốt nhất của tốt nhất. Nó được trao cho những người thực sự thành thạo Apex Legends, đạt điểm xếp hạng (RP) trên 15.000 và trở thành một trong 750 người chơi hàng đầu trên nền tảng cụ thể đó. Thứ hạng của Apex Predator là một ngọn núi khó leo, nhưng nó đi kèm với một loạt các giải thưởng mỹ phẩm dành riêng cho cấp bậc như huy hiệu, bùa và đường lặn.

Đọc thêm: Apex Legends phá vỡ kỷ lục khi người chơi kêu gọi người hâm mộ ngừng chơi Apex Legends

Theo một bài đăng được Redditor Azrael462 ủng hộ mạnh mẽ và rất ủng hộ, Respawn nên “lắng nghe cộng đồng chứ không phải [pro Apex Legends] streamers, ”lập luận rằng những người chơi có thứ hạng thấp hơn không nên đấu với những người có thứ hạng cao hơn vì trò chơi sử dụng tính năng mai mối dựa trên kỹ năng (SBMM), một hệ thống được cho là ghép bạn với những người khác ở cùng cấp độ kỹ năng của bạn. Azrael462 thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn trong bài đăng, nói rằng họ “mệt mỏi khi nhìn thấy ‘đội vô địch’ [teams] với ba chồng lên nhau chết tiệt [Predators] hoặc [Master] phù hiệu và luôn thua họ. ” Một Redditor riêng biệt tên là Ok_Kaleidoscope7434 cũng có chung một quan điểm, yêu cầu Respawn “giữ thứ hạng cùng nhau”, bởi vì việc trộn và kết hợp các cấp độ kỹ năng đang “phá hỏng thứ hạng” đối với tất cả mọi người.

Tình cờ cũng không phải là những người duy nhất thất vọng với sự mai mối của Apex Legends. Những người chơi chuyên nghiệp, chẳng hạn như Jacob “HisWattson” McMillin và Phillip “ImperialHal” Dosen, dường như đồng ý rằng mai mối trong Phần 14 đã bị phá sản. Hầu hết các chuyên gia đều đã chỉ ra các vấn đề cụ thể, bao gồm cả cơ chế tự hồi sinh vừa bị cắt vào đầu mùa giải này, nói rằng đó là Respawn đang làm hỏng xếp hạng chứ không phải chúng. Trong khi đó, những người sáng tạo nội dung Apex Legends như Lucky Chappy lại ủng hộ họ, gọi họ là “những kẻ có ảnh hưởng hẹp hòi và ích kỷ”, người bị cáo buộc phàn nàn về mọi thứ từ cả lựu đạn Arc Star và súng bắn tỉa Kraber đều bị giảm sức mạnh, đến yêu cầu gỡ bỏ Kings Canyon khỏi chơi xếp hạng hoàn toàn trong mùa giải này.

Khi một bên của người chơi chỉ ngón tay vào bên kia giống như meme Người Nhện đó, có vẻ như những người chơi có thứ hạng thấp hơn đang hợp sức với những người có thứ hạng cao hơn để đưa họ ra khỏi trận đấu càng sớm càng tốt. Trong một video trên YouTube của Inqo, người sáng tạo nội dung Apex Legends, bạn có thể thấy Inqo bị nhiều người chơi săn lùng vì đơn giản là Apex Predator, thứ hạng cao nhất của trò chơi. Món quà chết người dành cho mọi người trong bất kỳ trận đấu nhất định nào là những chuyên gia đường mòn lặn bốc lửa để lại khi họ rơi tự do, một món đồ mỹ phẩm mà bạn chỉ nhận được khi đạt đến cấp độ Kim cương, Bậc thầy hoặc Apex Predator. Ngay khi Inqo hạ cánh, họ ngay lập tức bị đuổi theo và bị hành quyết bởi một loạt người chơi đối thủ khác, những người mà tất cả đều mang xác của Inqo trong lễ kỷ niệm, minh họa cho việc những người chơi này không thể chịu nổi.

Inqo, người đã thi đấu tại giải đấu thể thao điện tử Apex Legends Global Series hàng năm trong những năm qua và đã “đạt thứ hạng Predator trong nhiều mùa giải”, nói với Kotaku qua Twitter DMs rằng mặc dù trạng thái mai mối hiện tại trong các trò chơi công cộng vẫn ổn, nhưng điều tương tự không thể được cho là xếp hạng ngay bây giờ.

“Tuy nhiên, việc mai mối để xếp hạng hiện tại thật kinh khủng và là lý do tôi không thi đấu. Như một người trước [Predator] bạn sẽ được đưa vào đĩa [Platinum] và Diamond vận động hành lang là điều hoang dã, và không nên xảy ra. Nếu tôi là người trước, tôi thích thử thách và không muốn chơi thành thạo mọi trận đấu. Tôi không nghĩ rằng cả chuyên nghiệp hay chuyên nghiệp đều làm hỏng đỉnh, nhưng các chuyên gia dường như đổ lỗi cho mọi cập nhật không tốt về chuyên gia. Liên quan đến việc tự gỡ bỏ (rất vui vì nó đã biến mất) rất nhiều người chỉ đơn giản là không hiểu rằng nó đã phá hỏng các hành lang cuối trò chơi ở thứ hạng cao. Và thực tế là đội của họ sẽ vẫn còn sống sau khi giết cả ba người đã khiến nó bị phá vỡ trong trận đấu cuối cùng. Đó không phải là thực tế rằng họ có thể tự phục hồi. Điều tương tự với việc giảm sức mạnh Kraber, mọi chuyên gia chỉ muốn nó biến mất khỏi hành lang cạnh tranh mà thôi! Chúng tôi không muốn bị giảm sức mạnh, chúng tôi chỉ muốn nó biến mất. Và những người cascadeur dường như không hiểu điều đó ”.

Kotaku đã liên hệ với Respawn Entertainment để nhận xét.

Đây không phải là lần đầu tiên người chơi Apex Legends bình thường và chuyên nghiệp đổ lỗi cho nhau vì đã làm hỏng trò chơi. Cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra vào mùa hè năm ngoái khi các bài đăng từ tiền mặt trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, từ Reddit đến các diễn đàn của nhà xuất bản EA, đã chỉ trích những người có ảnh hưởng chuyên nghiệp. Ngay cả T-Pain cũng cho biết những người truyền phát trực tuyến như đồng sở hữu của FaZe Clan, Nicholas “Nickmercs” Kolcheff đã làm suy yếu kinh nghiệm của những người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *