ANIME

Các điểm tham quan ở phố cổ Hà Nội

Phố cổ là trung tâm của thủ đô Hà Nội, nằm ở phía Bắc và phía Tây của Hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây diễn ra rất nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ nên hệ thống khách sạn tại phố cổ Hà Nội cũng rất đa dạng. Bên cạnh đó, nơi đây có rất nhiều hoạt động, các điểm tham quan để bạn thỏa sức khám phá

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến ​​nhà Nguyễn.

cho-dong-xuan

Đây là một đầu mối lớn, từ đây nhiều hàng đã được bán và chuyên đi khắp các tỉnh thành miền bắc. Với du khách Chợ Đồng Xuân không mang nhiều mục tiêu mua bán, tới đây bạn có thể tìm hiểu về văn hóa kinh doanh chợ đầu mối truyền thông. Tìm hiểu 1 số thông tin lịch sử về Hà Nội qua bức phù điêu điêu khắc Hà Nội mùa đông năm 1946. Ngoài ra bạn cũng có thể mua 1 số món quà nhỏ tại đây.

ben-trong-cho-dong-xuan

Bạch Mã

Nhà Bạch Mã nằm ở số 76 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. This is a in tứ Trấn – trấn Đông (cửa Đông) of kinh thành Thăng Long ngày xưa.

Bạch Mã lấy tích từ câu chuyện về Lý Thái Tổ cầu thần Long Đỗ mong được hỗ trợ đô thị, nên được mơ thấy: Bằng dấu chân của mình, một con ngựa trắng chỉ cho vua biết đường thành Thăng Long must be trải qua những đâu thì đắp mới được vàng. Vì thế khi xây dựng xong, nhà vua phong thần Long Đỗ là Thành hoàng quốc đô Thăng Long và đặt tên cho đền là Bạch Mã.

den-bach-ma

Rời quay về phía Đông Nam. Trong đền còn giữ được 15 tấm bia, các bia chép sự tích và thần, nghi lễ cúng bái, các lần trùng tu tôn tạo…

>> Xem thêm: Ý nghĩa số 36 phố phường hà nội

Ô Quan Chưởng

Được xây dựng từ năm 1749 đến năm 1817, ô Quan Chưởng hay còn gọi là ô Đông Hà nằm ở phía bên phải tòa nhà Đông thành bao quanh kinh thành Thăng Long. Ghi nhớ sự việc hi sinh của thành viên Cơ quan và binh lính nhà Nguyễn, chiến đấu chống Pháp khi chúng tôi đánh thành Hà Nội, nên cửa ô được gọi là ô Quan Chưởng.

o-quan-chuong

This is the best window but of Hanoi, Ô Quan Chưởng không chỉ ghi đậm dấu ấn của kinh thành Thăng Long mà còn là một bằng chứng tinh thần đấu tranh bất khuất của nhân dân trong chống ngoại viện và bảo vệ. di sản văn hóa dân tộc.

oquanchuong

Nhà cổ 87 Mã Mây

Nằm trên con phố nhỏ yên bình gần Hàng Bạc, nhà 87 Mã Mây quyến rũ du khách bởi nét cổ kính, giản dị và tinh tế của ngôi nhà phố thị thủ ngày xưa. Dựng từ cuối thế kỷ 19, căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ được cất giữ gần như nguyên vẹn, với nét đặc trưng kiến ​​trúc của nhà phố cổ: không gian sống kết hợp với buôn bán.

nha-co-ma-may

Nhà cổ Mã Mây là một số trong những ngôi nhà được bảo tồn và cất giữ các điểm tham quan, triển lãm, cung cấp thông tin về lịch sử Hà Nội. Tới đây bạn sẽ hiểu hơn về nếp sống, sinh hoạt của người Hà Nội xưa. Đây cũng là nơi giới thiệu kiến ​​trúc cổ Hà Nội và gợi ý nhân dân phố cổ cách bảo tồn, tôn tạo nhà cổ.

nha-co-87-ma-may

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)

Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ

Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn.

Đài nghiên cứu, bút thử nghiệm

Hỏi ai gây dựng nên không phải nước này?

Hồ có diện tích 12ha, là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố. Hồ Gươm kéo dài 700m theo hướng Nam Bắc và rộng 200m theo hướng Đông Tây. Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc ta. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến ​​trúc đầy ấn tượng và là sản phẩm đáng giá của thành phố như: Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn .

ho-hoan-kiem

Đến đây bạn có cơ hội thưởng thức và thư giãn không khí trong lành lạnh xung quanh hồ là một không gian xanh vì vậy mà Hồ được ví như “lẵng hoa giữa lòng thành phố”… Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la những cây cổ thụ, những chiếc rặng thướt tha rủ xuống, những mái che, chùa cổ kính, tháp cũ phong, các tòa nhà mới tầng cao tầng lên trời xanh….

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn tọa lạc trên 1 hòn đảo nhỏ ở Hồ Hoàn Kiếm.

den-ngoc-son

Tới đây bạn sẽ có thể tìm hiểu được lịch sử Hà Nội, về tên của Hồ Gươm, nơi vua Lê trả lại Gươm cho thần Kim Qui. To be the hòn đảo Ngọc bạn phải đi qua cây cầu Thê Húc sơn đỏ.

den-ngocson

Từ đây bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Hoàn Kiếm cùng với Tháp Rùa ở giữa Hồ. Một điểm không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.

>> Xem thêm: Khách sạn phố cổ Hà Nội giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *