ANIME

Những vụ giết người trong gia đình lộn xộn: Chuyện gì đã xảy ra vào ngày hôm đó?

Herb Clutter, phu nhân Bonnie của anh ta, và hai đứa con tuổi teen của họ, Nancy và Kenyon, đã bị bắn chết tại ngôi nhà hẻo lánh của họ vào những giờ đầu ngày 15 tháng 11 năm 1959, không xa thị trấn nông trại yên bình của Holcomb, Kansas. Perry Smith và Richard Hickock, hai cựu phạm nhân, bị kết tội giết người và bị tuyên án tử hình. Truman Capote đã mô tả các vụ giết người trong cuốn sách bán chạy nhất của ông, In Cold Blood vào năm 1966.

Một khi Perry Edward Smith và Richard Eugene Hickock biết được từ một số tù nhân khác rằng Herb Clutter siêu giàu có và có tiền ngồi ở một nơi an toàn trong nhà của mình, cả hai đều bị bỏ tù. Tù nhân này trước đây đã từng phục vụ cho Clutters, và anh ta đã thông báo cho Hickock và Smith về điều này. Hickock và Smith nhanh chóng nghĩ ra kế hoạch để lấy được số tiền được cất giấu sau khi kết thúc án tù.

Trong khi 4 trong số 6 thành viên gia đình hiện đang ở nhà, họ đến ngôi nhà Clutter bên ngoài Holcomb, Kansas. Khi lần đầu tiên bước vào ngôi nhà, họ nhận ra rằng không có bất kỳ két sắt nào cất giữ tiền mặt. Herb Clutter đã được đánh thức. Ông Clutter tuyên bố rằng không còn tiền nữa và đề nghị cho họ số tiền ít ỏi mà ông có. Họ đánh thức các thành viên khác trong gia đình và đi qua nhà một lần nữa, xác minh tài khoản của Clutter cho chính họ. Họ đột kích vào ngôi nhà, bỏ đi chỉ với một đài bán dẫn, một cặp ống nhòm và khoảng 50 đô la.

Người đàn ông giết cả 4 thành viên trong gia đình theo kiểu hành quyết. Lý do họ giết Clutter Family là sau khi thu thập mọi thứ có thể và đưa ra giả thiết Herb Clutter không tiết lộ vị trí của số tiền.

Cũng nên đọc: Bí ẩn về sự biến mất của Kris Kremers và Lisanne Froon

Lịch sử tóm tắt

Ở phía tây Kansas, Herbert “Herb” Clutter là một nông dân thành công. Evanna và Beverly, 2 cô con gái lớn của anh, đã rời nhà và bắt đầu tuổi trưởng thành. Kenyon, 15 tuổi và Nancy, 16 tuổi, hai đứa con nhỏ của anh, đang học trung học. Trong khi điều này sau đó bị bác bỏ, Bonnie Clutter được cho là đã bị ốm và mắc chứng trầm cảm lâm sàng sau khi sinh những đứa con của cô. Kenyon và Nancy Clutter đều học tại trường trung học Holcomb.

Perry Smith và Richard “Dick” Hickock là 2 cựu phạm nhân vừa bị quản chế từ Trại giam tiểu bang Kansas. Người nông dân kỳ cựu của Herb Clutter, Floyd Wells từng là bạn tù của Hickock. Wells thông báo với Hickock rằng Clutter đã cất giữ một số tiền khá lớn trong két sắt. Mặt khác, Clutter không có két an toàn và đã kiểm tra tất cả công ty của mình bằng séc. Hickock nhanh chóng nghĩ ra kế hoạch đột nhập két sắt và bắt đầu cuộc sống tươi mới ở Mexico khi nói chuyện với Wells.

Gia đình Lộn xộn

Gia đình Lộn xộn

Cuối cùng, Hickock đã liên lạc được với Smith, một người bạn cùng phòng cũ khác, để thảo luận về việc thực hiện hành vi trộm cắp với anh ta. Theo Truman Capote, người đã viết cuốn sách phi hư cấu In Cold Blood nói về những vụ giết chóc của gia đình Clutter, Hickock gọi kế hoạch của mình là “một cú tắc, một điểm tuyệt vời.”

Cảnh sát thấy gì?

Herb Clutter được tìm thấy đang nằm trên nệm trong hầm rượu, chảy máu do bị bắn một phát đạn vào đầu và nhiều vết đâm. Anh ấy đã mặc đồ ngủ. Miệng anh ta bị đóng lại, và cánh tay của anh ta bị trói. Kenyon Neal Clutter bị bắn vào trán và bị trói và bịt miệng trên một chiếc ghế dài trong phòng liền kề. Xác của Bà Bonnie Mae Clutter, và Nancy Mae Clutter, được tìm thấy trong các phòng khác biệt ở tầng trên.

Nancy chỉ bị ràng buộc, trong khi bà Clutter bị bịt miệng và bị ràng buộc. Mỗi người đã nhận được một ảnh chụp đầu. Một trong những cảnh sát sớm nhất có mặt tại hiện trường khủng khiếp là Cảnh sát trưởng Mitchell Geisler của Sở cảnh sát thành phố Garden. Trợ lý trưởng Ritch Rohleder đã đi cùng anh ta. Một trong những cảnh sát sớm nhất có mặt tại hiện trường khủng khiếp là Cảnh sát trưởng Mitchell Geisler của Sở cảnh sát thành phố Garden. Trợ lý trưởng Ritch Rohleder đã đi cùng anh ta. Rohleder từng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đã sử dụng chuyên môn của mình để chụp ảnh hiện trường vụ án.

Và mặc dù công nghệ mới gần như không tiên tiến như bây giờ, nhưng những bức ảnh của Rohleder đã cho phép tìm ra dấu chân đẫm máu thuộc về Smith. Bằng mắt thường không thể nhìn thấy lượng khí thải carbon này. Ngoài ra, một bức ảnh về con đường bằng lốp xe được làm vội vàng do những kẻ sát nhân để lại đã được chụp lại. 4 điều tra viên KBI từng làm việc dưới quyền Alvin Dewey của Cục Điều tra Kansas (KBI) đã hỗ trợ ông chỉ đạo cuộc điều tra. Ông cũng yêu cầu nhiều tổ chức chính phủ giúp đỡ trong việc thu thập dữ liệu và khách hàng tiềm năng.

Richard Eugene Hickock và Perry Edward Smith

Richard Eugene Hickock và Perry Edward Smith

Cũng đọc: Các trường hợp miễn trừ: Người bị gạch hoặc chôn sống

Những kẻ giết người đã bị bắt

Sau vụ giết người, Hickock và Smith trốn đến vùng Kansas City, nơi Hickock thực hiện một số séc thu ngân. Họ đã quyết định rời đi sau khi được chào đón và chuyển đến Mexico tạm thời. Cuối cùng họ quyết định đi qua California để đến Omaha, Nebraska, sau khi cầm ống nhòm. Sau một thời gian ngắn ở Omaha, họ đến Iowa, nơi họ đánh cắp một chiếc xe trước khi quay trở lại khu vực Thành phố Kansas. Cuối cùng họ đã đến được Florida và Nevada từ Thành phố Kansas.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 1959, Dewey và KBI cuối cùng đã bắt kịp họ ở Nevada. Hickock và Smith vẫn đang điều khiển chiếc xe hơi mà họ đã đạt được ở Iowa trước khi bị cảnh sát bắt giữ ở Nevada. Chiếc ủng để lại vết in đẫm máu cũng bị họ tạm giữ. Dewey và 3 điều tra viên khác của KBI đã bay đến Nevada để cố gắng bắt 2 người đàn ông nói ra sự thật sau khi lan truyền rằng họ đã bị bắt. Sau sự thật, họ được phép bay từ Nevada đến Garden City, nơi họ phải đối mặt với cáo buộc giết người tại Tòa án Quận Finney.

Diana Edwards, một người em họ của gia đình

Diana Edwards, một người em họ của gia đình

Một bồi thẩm đoàn gồm tất cả những người đàn ông đã kết tội giết người và đề nghị án tử hình vào ngày 29 tháng 3 năm 1960. Họ đã dành 5 năm sau đó cho tội giết người trong phòng giam ở Leavenworth, Kansas (ngay phía bắc thành phố Kansas). Vào ngày 14 tháng 4 năm 1965, họ bị giết chết một cách lặng lẽ bằng cách treo cổ trong buồng tử hình nằm trong khuôn viên nhà tù.

Cũng nên đọc: Truyền thuyết về những ngọn núi mê tín: Những ngọn núi bí ẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *