ANIME

Các Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford?

Các Đô đốc có thể sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri tại Marineford trong One Piece, họ điều khiển cơ thể để tránh khỏi Haki.

Các Đô đốc có thể sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri tại Marineford trong One Piece, họ điều khiển cơ thể để tránh khỏi Haki.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù có thể kỹ thuật này không được nhắc đến trước timeskip, nhưng các Đô đốc trong One Piece thực sự sở hữu Haki. Mỗi người đều thành thạo hai loại là Haki Vũ Trang với Haki Quan Sát.

Nếu mọi người nhìn lại một số trận chiến tại Marineford, thì có vẻ như những Đô đốc trong One Piece thậm chí đã sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri, họ kết hợp Haki Quan Sát cấp cao cộng với cơ thể của mình. Điều này diễn ra như thế nào?

1. Katakuri tự điều khiển cơ thể của mình để tránh các đòn tấn công bằng Haki

One Piece

Các Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri trong bộ truyện One Piece là bọn họ biết trước một cuộc tấn công sắp xảy ra nhờ sử dụng tới Haki Quan Sát cấp cao, tiếp theo tự điều khiển cơ thể mình để né những đòn đánh đó

Luffy thực sự đã tấn công Katakuri bằng Haki Vũ Trang ngay từ đầu. Nhưng lúc đó đòn tấn công của cậu chỉ xuyên qua cơ thể kẻ thù, như thể người của Katakuri miễn nhiễm với Haki vậy.

Sau một thời gian dài chiến đấu, Luffy mới nhận ra cách giúp Katakuri tránh được, là do anh biết trước một cuộc tấn công sắp xảy ra nhờ sử dụng tới Haki Quan Sát cấp cao, tiếp theo điều khiển cơ thể mình để né đòn. Cú đấm của Luffy dường như xuyên qua người của Katakuri, nhưng thực ra là anh đã tự điều khiển cơ thể của mình trước, để cú đấm đó của Luffy đi xuyên qua.

Bởi vì Katakuri sở hữu Haki Quan Sát cấp cao, anh thậm chí có thể biết trước được rằng Luffy sẽ tung ra cú đấm như thế nào.

2. Tại Marineford, cú đâm bằng Haki của Râu Trắng không làm Aokiji bị thương

Kỹ thuật Đô đốc

Nếu Aokiji đã biết trước được cú đâm bằng Haki từ Râu Trắng, sau đó Đô đốc dùng kỹ thuật tự tạo lỗ trên bụng mình trước, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đòn tấn công trở nên vô dụng, ngay từ đầu cú đâm không thành công rồi

Râu Trắng sở hữu Haki Vũ Trang. Đó là điều không thể phủ nhận. Chỉ là do trước timeskip, thánh Oda chưa tô đen nó thôi, còn ông đã có thể sử dụng từ rất lâu rồi.

Trong lúc Râu Trắng chiến đấu với Roger, cũng như ở cuộc đụng độ với Shanks, có thể thấy ông biết cả cách bao phủ những đòn tấn công với Haki Bá Vương. Do đó, cách né đòn từ Râu Trắng của Aokiji là rất độc đáo.

Sau khi phá vỡ băng của Aokiji, ông đâm Murakumogiri vào kẻ thù. Thành viên của Râu Trắng lúc đó cũng nói rằng thuyền trưởng đã sử dụng Haki. Nhưng Aokiji có vẻ không bận tâm.

Aokiji có thể bị đánh bại bởi Haki. Điều này đã được chứng minh bởi vì sau đó Jozu đánh cho đến khi ông bị thương. Do đó, Aokiji chắc hẳn đã sử dụng một kỹ thuật để tránh đòn tấn công từ Râu Trắng.

Nếu Aokiji đã biết trước được cú đâm bằng Haki từ Râu Trắng, sau đó tự tạo một lỗ trên bụng mình trước, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đòn tấn công lại trở nên vô dụng. Ngay từ đầu cú đâm đã không thành công rồi!

Nhưng vì không kịp lường trước được việc bị Jozu đánh nên Aokiji đã bị thương.

3. Các đòn tấn công của Marco và Vista cũng không làm gì được Akainu

Kỹ thuật Đô đốc

Marco và Vista đều sở hữu Haki Vũ Trang, khoảnh khắc này cũng có vẻ giống như các Đô đốc khác, Akainu đã thực sự dùng kỹ thuật điều khiển cơ thể của mình trước để hắn không bị tấn công bởi Vista và Marco trong One Piece

Tuy Akainu chiến đấu với Râu Trắng, nhưng hắn cũng từng bị tấn công bởi Marco và Vista, tiếc là cả hai đều không làm gì được Akainu. Trong khi Marco và Vista đều sở hữu Haki Vũ Trang.

Khoảnh khắc này cũng có vẻ giống Aokiji. Akainu đã thực sự điều khiển cơ thể của mình trước để hắn không bị tấn công bởi Vista và Marco.

Còn khi Râu Trắng đánh Akainu liên tiếp. Hắn dường như không kịp lường trước được đòn tấn công từ ông. Vì Akainu đang phải tập trung và bình tĩnh, có lẽ hắn đã hoảng sợ quá mức nên không thể sử dụng kỹ thuật giống như Katakuri một lần nào nữa.

4. Là người ăn trái ác quỷ hệ Logia, các Đô đốc trong One Piece dễ dàng né đòn hơn

One Piece

Điều đáng sợ là do ăn trái ác quỷ hệ Logia trong bộ truyện One Piece, cho nên các Đô đốc trong One Piece thậm chí có thể dùng kỹ thuật điều khiển hình dạng cơ thể của mình tốt hơn cả Katakuri, anh ăn trái ác quỷ hệ Paramecia

Nhìn thấy Akainu và Aokiji có thể né các đòn tấn công bằng Haki, có vẻ như họ đã thực sự sử dụng kỹ thuật giống Katakuri tại Marineford. Điều đáng sợ là do ăn trái ác quỷ hệ Logia, các Đô đốc trong One Piece thậm chí có thể điều khiển hình dạng cơ thể của mình tốt hơn cả Katakuri (anh ăn trái ác quỷ hệ Paramecia).

Vì vậy, nếu những Đô đốc biết trước mọi thứ nhờ Haki Quan Sát cấp cao, thì có rất nhiều cách để họ né tránh các đòn tấn công bằng Haki. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những Đô đốc trong One Piece khó bị đánh bại đến vậy.

Đó là phân tích về việc các Đô đốc sử dụng một kỹ thuật giống như Katakuri tại Marineford trong One Piece. Haki Quan Sát cấp cao cộng với điều khiển cơ thể thực sự là một sự kết hợp nguy hiểm! Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *