ANIME

Các dự án sắp ra mắt và studio thông tin mà người hâm mộ không thể bỏ qua

Có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xoay quanh NFT, không chỉ trong lĩnh vực game hay phát trực tuyến mà còn cả trong lĩnh vực manga anime, khi các nhà sáng tạo cũng quan tâm đến những khả năng mà nó hứa hẹn. Trong khi Shonen Jump – một chi nhánh của Shueisha Inc. – đã xác định được điểm không mấy mặn mà với NFT trên mạng xã hội, nhiều công ty xuất bản khác vẫn quyết định tham gia vào lĩnh vực hoàn toàn mới, bất chấp những lừa đảo mượn hình sản phẩm của công ty trước đó.

Hiện tại, có rất nhiều anime lấy cảm hứng từ NFT đang trong quá trình sản xuất của các studio khác nhau. Tuy nhiên, sự phát triển của các dự án này có thể sẽ phụ thuộc rất nhiều vào NFT sẽ duy trì được sức hút đến bao giờ.

Otaku Coin – AnimeLoot

Một số dự án đầu tiên thử kết hợp giữa tiền điện tử và anime là Otaku Coin. Dự án có tên AnimeLoot tuyên bố rằng “đây là dự án anime thử nghiệm” được xây dựng để tạo vốn từ NFT phát hành cũng như tiền điện tử. Định hướng của dự án sẽ dần dần được bật mí trong quá trình thực hiện, có nghĩa là cho đến nay có rất ít thông tin về nó, mặc dù đã phát hành một vài NFT.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và studio thông tin mà người hâm mộ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Mặc dù có sự xuất hiện của các nhân vật đã được mua để giới thiệu trong phim – nếu bộ phim này tồn tại – nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy những người sáng tạo đứng sau Otaku Coin có đủ kinh nghiệm để thực hiện sản xuất anime . Hiện chưa có studio nào lên tiếng xác nhận sẽ hợp tác với AnimeLoot, mặc định nó vẫn đang cập nhật đều đặn các nghệ thuật NFT mới trên Twitter. Thông tin xác thực duy nhất về nó là nội dung có thể sẽ phát triển theo hướng anime isekai.

Người hâm mộ – CryptoNinja Anime

Studio anime Fanworks thông báo vào ngày 1/1/2022 rằng họ đang hợp tác với CryptoNinja để sản xuất anime. Tokyo Otaku Mode, một công ty nổi tiếng với anime bán nhân vật và các vật phẩm khác, cũng tham gia vào dự án này. Vào thời điểm thông báo, CryptoNinja là dự án NFT có hoạt động tích cực tối đa ở Nhật Bản.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và studio thông tin mà người hâm mộ không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Điều thú vị là Tokyo Otaku Mode cũng có liên kết với Otaku Coin khi họ cho phép Otaku Coin bán trên trang web của mình. Vì hai dự án đều có riêng sản phẩm anime, nên sẽ rất thú vị khi theo dõi cuộc đối đầu giữa cả hai trong tương lai. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin nào khác về các bộ anime, vì vậy, nên hi vọng rằng đây sẽ là một bộ truyện hoàn thiện thay vì chỉ là một OVA.

Toei Animation – Sở thú Zombie

Một nghệ sĩ nhí 9 tuổi đã tạo ra NFT Zombie Zoo và không bao giờ ngờ rằng anh chàng không biết mệt mỏi trong anime làng, Toeic Animation, sẽ cố gắng biến nó thành anime. Công ty cho biết họ “bắt đầu dự án này nhằm hỗ trợ và sáng tạo hoạt động phản ánh khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.”

Họa sĩ nhí tạo ra NFT pixel, chỉ được biết đến với tên gọi Zombie Zoo Keeper, bán sản phẩm với sự giúp đỡ của mẹ cậu bé trên mạng. List 100 of Forbers JAPAN năm 2021 đã được vinh danh cậu bé và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho dự án Zombie Zoo có sức ảnh hưởng thế nào trong lĩnh vực NFT tại Nhật Bản. Ngay cả những người nổi tiếng như DJ Steve Aoki cũng đã mua một NFT trong bộ sưu tập Zombie Zoo.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và studio thông tin mà người hâm mộ không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Trước nhiều vụ lừa đảo liên quan đến NFT cũng như trạng thái bị hack gần đây của Toeic Animation, một số người có thể lo lắng về các vấn đề bảo mật của công ty trong dự án này. Bên cạnh đó, Toei Animation cũng cho biết họ muốn “[hợp tác] với các nhà sáng tạo để phát triển các nhượng quyền thương mại hoạt động dựa trên tác phẩm nghệ thuật NFT ”. This thông báo cho thấy rằng Toeic đang ngụ ý về nhiều dự án khác nhau trong tương lai có liên quan đến NFT.

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chi tiết về anime của Toeic, từ chủ đề đến công việc có tích hợp NFT hay không đều là ẩn số, điều khiển giả được biết là anime sẽ sử dụng các nhân vật cũng như khái niệm do Zombie Zoo Keeper sáng tạo.

Crypto Alien Babes

Crypto Alien Babes tự nhận là “ban đầu NFT series gốc trên thế giới”. Họ có kế hoạch phát hành các tập phim ngắn với tần suất 12-16 tuần / tập, đồng thời phát hành các tập NFT khác nhau dựa trên các tập phim này. Đầu tiên tập có tiêu đề “Loyal Doge” được phát hành vào ngày 15/4/2022 cùng với 333 NFT liên quan đến nhân vật chính trong phim.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và studio thông tin mà người hâm mộ không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Các tập phim được làm dài khoảng 8 phút và làm các diễn viên lồng tiếng Nhật Bản thực hiện với phụ đề tiếng Anh. Ngoài ra, nó cũng được cho là có cả phần yếu tố của Sailor Moon bên cạnh meme Doge mà nhiều cư dân mạng biết. Vì NFT dự án nói chung đều thích sử dụng meme phổ biến để giúp sản phẩm được biết đến nhiều hơn, nên sẽ không quá bình thường khi Crypto Alien Babes cố gắng tương tác.

https://gamek.vn/anime-nft-cac-du-an-sap-ra-mat-va-thong-tin-studio-ma-fan-khong-the-bo-qua-20220420180314629.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.