ANIME

Các fan tiếc nuối vì tác giả huyền thoại của Yu-Gi-Oh! đã ra đi vĩnh viễn

Thông tin khiến đồng đội anime/manga tiếc nuối nhất thời kì gần đây có nhẽ là việc tác giả của Yu-Gi-Oh! – Takahashi Kazuki đã ra đi vĩnh viễn.

Các fan tiếc nuối vì tác giả huyền thoại của Yu-Gi-Oh! đã ra đi vĩnh viễn

Các fan tiếc nuối vì tác giả huyền thoại của Yu-Gi-Oh! đã ra đi vĩnh viễn

Tác giả bộ truyện Yu-Gi-Oh! hay Vua Trò Chơi, người khai sinh ra tuồng chơi bài yêu thuật nổi tiếng, mangaka Takahashi Kazuki đã qua đời, hưởng dương 60 tuổi.

Theo NHK, tử thi của ông được tìm thấy vào sáng ngày hôm qua tại ngoài khơi bờ đại dương ngoài khơi thành phố Nago của tỉnh Okinawa trong tình trạng đang mặc một bộ đồ lặn. tính danh của ông được Lực lượng Bảo vệ bờ đại dương của khu vực Nago xác nhận vào ngày hôm nay.

Takahashi Kazuki mở màn sự nghiệp vẽ truyện tranh vào năm 1982. Tác phẩm đầu tay của ông là “Tokio no Tsuma”, xuất phiên bản năm 1990. Tác phẩm thứ nhị là “Tennenshokudanji Buray”, gồm nhị tập và in tuần tự vào năm 1991 và 1992. Cả nhị tác phẩm trên đều không mang lại tiếng tăm lớn cho ông. Takahashi Kazuki chỉ thực sự nổi tiếng sau khi sáng tác bộ truyện “Yu-Gi-Oh!”, in lần đầu vào năm 1996.

“Yu-Gi-Oh!” được ông sáng tác dựa trên truyện ngắn có tựa gốc là “Magic and Wizards” (yêu thuật và các Phù Thủy) gồm nhị chương và đăng trên tập san Weekly Shonen Jump của Nhật. Sau khi được chuyển thể thành anime, bộ truyện được đổi tên thành “Duel Monster” (Quái vật giác đấu). Lúc đầu nội dung chủ yếu của bộ truyện không thiên về trò chơi bài yêu thuật (bài Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME) nhưng mà chỉ kể về việc nhân loại thứ nhị của nhân vật chính Yugi Muto là Atem (Yami Yugi) trừng trị những kẻ xấu bằng những trò chơi ma quái của cậu. Còn câu chuyện về những lá bài chỉ mở màn trong những tập sau hết của chương II, khi nhân vật chính Yugi Mutou phải chấp nhận tham gia cuộc đấu bài với Seto Kaiba, chủ toạ Kaiba Corp, để cứu những người người chơi thân của mình.

Thông tin về sự ra đi của tác giả Yu-Gi-Oh! đã khiến đồng đội xôn xao

Trong ván đấu quyết định, Yugi đã sử dụng những lá bài nhưng mà ông đã trao cho cậu để chuyển bại thành thắng, đó là bộ 5 lá bài Vị Thần Sức Mạnh (Exodia Cards) tiến công bại 3 lá “Rồng Trắng Mắt Xanh” (Blue-Eyes White Dragon) của Kaiba. Sau khi tập sau hết của chương II được ra mắt, đã có hàng ngàn cú laptop, hàng ngàn bức thư của độc giả gửi về tòa soạn tập san Shonen Jump hỏi về những lá bài yêu thuật, trong số đó nêu ý kiến rằng nên sinh sản ra những lá bài yêu thuật thật sự để người hâm mộ có thể sưu tập theo truyện. phục vụ yêu cầu đó của người hâm mộ, hãng trò chơi điện tử Konami của Nhật đã bắt tay vào việc cho ra đời những lá bài trước tiên. Trò chơi nhanh chóng được yêu thích ở Nhật, Trung Quốc, sau đó phong trào chơi bài yêu thuật dần dần lan sang Mĩ và các nước châu Âu. Sau đó những lá bài tiếng Anh trước tiên được phát triển vì đơn vị tiêu khiển Upperdeck®. Rồi bộ trò chơi còn được dịch sang nhiều thứ tiếng nói khác (như tiếng Pháp, tiếng Đức…).

Sau khi Yu-Gi-Oh! kết thúc, ông tiếp tục giám sát quá trình sáng tác cũng như sinh sản các phụ phiên bản khác của manga gốc.

Năm 2013, Kazuki Takahshi trở lại sau gần 10 năm vắng bóng, với one-shot Drump đăng trên tuần san Weekly SHounen Jump.

Sự ra đi đột ngột của Takahshi vững chắc đã để lại nhiều tiếc nuối cho các fan hâm mộ, vì nhiều người vẫn mong chờ vào một tác phẩm thế hệ đột phá nữa của người đã từng tạo nên huyền thoại Yu-Gi-Oh!.

>>> Xem Thêm: tiến công giá lúc đầu của giới phê bình về bom tấn Thor: Love and Thunder

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.