ANIME

Các nhân vật anime có cùng tên nhưng tính cách khác nhau

Anime là một thế giới nhập vai đã phát triển vô hạn trong thập kỷ qua; đó là một ngành công nghiệp không có dấu hiệu chậm lại. Với các tựa manga mới xuất hiện hàng ngày và hàng trăm tựa anime xuất sắc đã có, có thể nói rằng ngành công nghiệp này đang bùng nổ và đang ở đỉnh cao. Anime cũng đang được chuyển thể thành nhiều tựa phim của Hollywood, với lượng fandom cuồng nhiệt ngày càng lớn mạnh theo từng ngày. Nhưng vấn đề là, khi rất nhiều tựa phim sáng tạo được phát hành từ một khu vực duy nhất của thế giới, có liên quan đến cùng một nền văn hóa, một số thứ có thể xảy ra xung đột trực tiếp. Và một điều nổi bật gây ấn tượng mạnh là những cái tên.

Với hàng trăm cách kết hợp tên độc đáo để lựa chọn, người ta có thể tự hỏi tại sao nó lại là một vấn đề, nhưng đồng thời, những cái tên biểu thị sức mạnh và đặc điểm tính cách, đặc biệt là khi nói đến hư cấu và không thể bị xâm phạm (Daenerys “ Stormborn ”, Jon“ Snow ”). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số nhân vật phụ có tên tương tự. Và không giống như các tên nhượng quyền thương mại đã được đăng ký nhãn hiệu nặng (hãy nghĩ đến Harry Potter hoặc Bilbo Baggins), các quy định khá thoải mái khi đặt tên cho các nhân vật phụ. Ngoài việc khắc họa đặc điểm tính cách của họ, tên cũng có thể được sử dụng như một trò đùa, như Saul “Goodman” trong loạt phim Breaking Bad. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem xét 4 nhân vật anime có tên giống nhau nhưng tính cách hoàn toàn khác nhau.

Hinata Hyuuga và Shoyo Hinata

Hinata Hyuuga trong Naruto có lẽ là người nổi tiếng nhất trong danh sách. Mặc dù là một cô gái nhút nhát nhưng phải lòng Naruto ngay từ đầu, Hinata đã được chứng minh là một nhân vật mạnh mẽ khi bộ truyện tiếp tục phát triển. Đặc biệt là như vậy sau khi thành thạo Bảo hộ Bát quái sáu mươi tư lòng bàn tay.

Ở phía bên kia, chúng tôi có Shoyo Hinata từ nhượng quyền thương mại Haikyu. Anh ấy là một người hướng ngoại. Mặc dù anh ấy có vóc dáng thấp bé, nhưng điều đó không cản trở anh ấy tham gia đội bóng chuyền của trường. Anh ấy nhanh chóng kết bạn và cũng được biết đến là một kẻ gây rối.

Hinata-Hyuga-From-Naruto

Hinata-Hyuga-From-Naruto

Wakana Gojo và Satoru Gojo

Wakana Gojo trong My Dress Up Darling là cháu trai của một nhà sản xuất búp bê Hina. Anh ấy thành thạo trong nghệ thuật may vá tinh tế và có thể thiết kế quần áo như một người chuyên nghiệp. Khi bạn cùng lớp của anh ấy, Marin Kitagawa, biết được năng lực may vá của Gojo, cô ấy đã tìm đến sự giúp đỡ của anh ấy, vì cô ấy là một cosplayer.

Satoru Gojo từ Jujutsu Kaisen có thể được coi là đối cực của Wakana. Satoru, phù thủy Jujutsu mạnh nhất còn sống, là giáo viên tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Phép thuật Thủ đô Tokyo. Anh ta hào hoa và ngổ ngáo, mặc dù anh ta có các kỹ năng để hỗ trợ cho sự ngổ ngáo của mình.

Satoru_Gojo_Arrives_On_The_Battlefield

Satoru_Gojo_Arrives_On_The_Battlefield

Cũng nên đọc: SPY X FAMILY Phần 2: Khi nào thì anime tiếp tục?

Erwin và Erwin Smith

Erwin từ Girls und Panzer là nhà điều hành vô tuyến điện và chỉ huy xe tăng của Đức Sturmgeschütz III. Cô ấy tự tin và là một nhà sử học nghiệp dư. Trong anime, cô ấy là một nhân vật phụ mạnh mẽ.

Erwin Smith là chỉ huy của Quân đoàn Khảo sát trước khi ông qua đời. Ông là một chỉ huy cực kỳ có năng lực, được người của mình kính trọng. Mặc dù anh ấy có một quy tắc đạo đức mạnh mẽ và đáng kính trọng, anh ấy không sợ hy sinh bản thân hoặc người của mình vì lợi ích lớn hơn của tập thể. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã giới thiệu Đội hình Trinh sát Kẻ thù Đường dài.

Erwin-Smith-from-Attack-On-Titan

Erwin-Smith-from-Attack-On-Titan

Rem và Rem

Rem từ Re: Zero là nhân vật phản diện phụ trong nửa đầu của bộ truyện. Cô ấy là một người giúp việc, cùng với em gái của cô ấy, Ram. Rem là một nhân vật bề ngoài lịch sự và đôi khi hành động theo ý thích. Cô ấy là một trong những tín đồ trung thành nhất của Subaru.

Rem from Death Note là một Shinigami gắn bó với Misa Amane. Vì cô ấy tỏ ra khinh thường con người nhưng vẫn tích cực giúp đỡ Misa. Rem ngày càng yêu mến Misa theo thời gian và thể hiện là người sẵn sàng hy sinh bản thân vì Misa. Khi cô ấy biết rằng Light Yagami đang đặt Misa vào tình thế nguy hiểm, cô ấy đã công khai đe dọa sẽ giết anh ta.

Rem và Misa

Rem và Misa

Xung đột trùng tên

Cũng giống như ngoài đời, tên của các nhân vật nổi tiếng đôi khi gây ra những cuộc đụng độ trực tuyến giữa các fandom khác nhau. Tuy nhiên, những cái tên tương tự như vậy thường chỉ giới hạn trong các nhân vật phụ chứ không phải nhân vật chính. Cho đến nay, chưa có bất kỳ vụ kiện nào liên quan đến tên nhân vật. Vì Nhật Bản được biết đến là quốc gia có luật bản quyền hà khắc, nên đó là một con đường cẩn thận vì điều cuối cùng bạn muốn làm ở đất nước mặt trời mọc là vi phạm luật.

Cũng nên đọc: Sau bảy năm, One Punch Man kết thúc phần Arc của Garo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *