ANIME

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản - Ảnh 1.

Bức tranh quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được nhiều người yêu thích

Trong nhiều năm trở lại đây, anime (các hoạt động phim của Nhật Bản được sản xuất từ ​​các tác phẩm truyện tranh manga) create nên từ những bức tranh vẽ tay hoặc máy thu hút được số lượng người hâm mộ hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam tươi đẹp (Việt Nam tươi đẹp) là bộ tranh được tác giả Nguyễn Quang Thịnh (Syan) – một nhà thiết kế, sáng tạo hình ảnh, bức tranh vẽ theo phong cách hoạt động của anime – thực hiện, mang lại cảm giác bình yên cho người xem bằng những nét vẽ mềm mại, chân thực.

Suốt 9 năm đồng hành cùng nghề yêu thích, nhiều lần Quang Thịnh suy nghĩ về hình ảnh đất nước Việt Nam khi được “hóa thân” thành một phiên bản hoạt động thì sẽ như thế nào.

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản - Ảnh 2.

Bức tranh cổng trời Linh Quy Pháp Ấn – xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã từng được Quang Thịnh vẽ vào 7 năm trước

Không để đó chỉ là những dòng suy nghĩ, thực hiện chất lượng từ 7 năm trước khi Quang Thịnh bắt tay vào bức vẽ Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn và thử tải lên một nhóm hội về thiết kế.

Sau hai tiếng, bức tranh nhanh chóng nhận được hơn 2.000 lượt thích, nhưng lúc đó Quang Thịnh không nghĩ ra sản phẩm của mình lại tự nhiên được nhiều người chú ý nên vô cùng bất ngờ rồi xóa đi.

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản - Ảnh 3.

Bức tranh Tháp Nghinh Phong – thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Bộ tranh Việt nam tươi đẹp đến nay có 5 bức. Mỗi bức tranh là một danh sách hay công trình kiến ​​trúc nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người như Linh Quy Pháp Ấn (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), Tháp Nghinh Phong (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Tháp Trầm Hương (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Nhà thờ gỗ Kon Tum (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt hình Nhật Bản - Ảnh 4.

Bức tranh Tháp Trầm Hương – Quảng trường 2-4 – Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

“Tôi đã vẽ rất nhiều cảnh bên Nhật Bản. Tôi đã nghĩ tại sao mình không vẽ lại Việt Nam trong khi nước mình lại đẹp như vậy”, Quang Thịnh nói.

“Ở Việt Nam mình còn quá nhiều cảnh đẹp. Tôi muốn vẽ thêm nhiều bức tranh như vậy, ít nhất mỗi tỉnh một bức tranh nhưng để hoàn thành chắc chắn sẽ là một khoảng thời gian dài”, Quang Thịnh chia sẻ về dự án mà có Can you be life to done.

Ngoài bức tranh, Quang Thịnh còn là một người đam mê những cuộc hành trình đến các điểm du lịch, khám phá nhiều vùng đất từ ​​nổi tiếng đến lạ. Vì vậy, những sáng tác của anh đều dựa trên những ký ức, cảm xúc có thật về nơi đó.

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản - Ảnh 5.

Bức tranh Nhà thờ gỗ Kon Tum – phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Những vùng đất được Quang Thịnh “chuyển thể” sang phong cách anime đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là những bài đăng về bộ tranh Việt nam tươi đẹp là những bình luận khen ngợi dành cho sự sáng tạo và kỹ thuật vẽ của tác giả.

Khi các danh sách Việt Nam được tái hiện bằng phong cách anime, nhiều bạn trẻ đam mê anime không khỏi xúc động.

Nguyễn Quang Thịnh và bộ tranh Việt Nam tươi đẹp với phong cách hoạt động Nhật Bản - Ảnh 6.

Quang Thịnh trong chương trình xuyên Việt tìm cảm hứng và chất liệu cho bộ tranh Beautiful Vietnam – Ảnh: FB Quang Thịnh

Share with message Tuổi trẻQuang Thịnh cho biết: “Mình thích mọi người thấy thích thú, đặc biệt là những người dân địa phương thấy cảnh đẹp của họ ở chuyển sang cảnh anime”.

The edge edge Việt nam tươi đẹpQuang Thịnh từng góp tên vào nhiều bộ phim, trong đó có bộ nổi tiếng Tấn công người khổng lồ. Ngoài ra còn có những bộ phim như Dr.STONE, Baki Hanma, Kabaneri… Và dự án mới chiếu rạp ở Nhật Bản.

Khả Liêm và Sài Gòn rực rỡKhả Liêm và Sài Gòn rực rỡ

TTO – Sài Gòn mỹ lệ, Gia Định xưa tinh tế, Chợ Lớn phồn hoa …, những bức tranh của bạn trẻ cho người xem nhiều thế hệ về không gian ký ức với hoài niệm xa xăm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *