ANIME

Cách tính giá trị đích thực của một trò chơi từ giá cả và độ dài của nó

Đây là ảnh chụp màn hình Elden Ring với biểu đồ được phủ lên, không đóng góp thêm thông tin gì.

Hình ảnh: FromSoftware / Kotaku

Như chúng ta đã biết, trò chơi điện tử được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Đồ họa, lối chơi quen thuộc, giá cả và thời lượng. Nhưng đôi khi, “phương tiện trò chơi điện tử” nhầm lẫn những đánh giá khách quan như vậy với những yếu tố làm hỏng cái gọi là giá trị nghệ thuật và tác động văn hóa. Với những trò chơi như phiên bản mới phát hành gần đây, nhưng ngắn ngủi (dưới 20 giờ!), Cult Of The Lamb nhận được điểm số ngoại tình không thể giải thích được, cần phải làm gì đó. Vì vậy, hãy quên tất cả những điều đó đi. Với hướng dẫn hữu ích này, chúng tôi có thể giúp bạn không bao giờ cần phải xem lại bài đánh giá hoặc Metascore.

Có quá nhiều tranh luận sôi nổi trên Twitter (và có thể là TikTok?) Liên quan đến bản chất giá trị của một trò chơi. Đáng buồn thay, một số người gần đây đã bắt đầu bị lắc lư bởi những lời khen ngợi về sự cộng hưởng cảm xúc của trò chơi đối với tâm lý của người chơi, hoặc bất cứ thứ gì mumbo-jumbo mà họ nghĩ ra. Nhưng để tránh tất cả những điều này, Kotaku đã tìm ra định dạng lý tưởng để xếp hạng trò chơi dựa trên giá trị thực của chúng.

Hãy nhớ rằng, trò chơi chủ yếu được định giá dựa trên mức độ tốt của chúng. Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, một trò chơi 70 đô la rõ ràng phải tốt gấp đôi so với một trò chơi 35 đô la, mặc dù tất nhiên đó không phải là một khoa học chính xác – tỷ lệ phần trăm có thể chênh lệch một vài điểm. (Nhưng điều gì xảy ra khi một trò chơi được giảm giá trong đợt giảm giá hoặc một thời gian dài sau khi phát hành, bạn có thể hỏi.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng hơn ở đây là, chúng ta nói “tốt” nghĩa là gì? Và đó là một điều quan trọng, bởi vì ở đây có rất nhiều trang web sẽ cho phép sự chủ quan len lỏi vào khi đánh giá trò chơi. May mắn thay, phép đo của chúng tôi không đòi hỏi sự xâm phạm ý kiến ​​của một người như vậy, mà là sự chính xác lạnh lùng của toán học.

(CHIỀU DÀI / GIÁ TRÒ CHƠI) x SỐ NHÂN VIÊN TẠI NHÀ PHÁT TRIỂN

Hãy để tôi chia nhỏ điều đó cho bạn.

Một số người trước đây đã từng thấy các lập luận nói rằng phương pháp đánh giá một trò chơi chỉ nên dựa trên hệ thống “độ dài trò chơi chia cho giá cả”, với con số càng cao thì trò chơi càng hay. Nhưng điều này thực sự khiến toàn bộ hệ thống có thể bị lạm dụng và không phản ánh đúng các phẩm chất khách quan của một trò chơi được người chơi công nhận đối với studio phát triển hoặc nhà xuất bản.

Nó có vẻ là một cách hợp lý để làm mọi thứ khi chỉ xem xét một trò chơi như Far Cry 6, nơi bạn sẽ chia 25 cho 60 và nhận được số điểm tuyệt vời là 0,42. Nhưng giả sử một nhà phát triển độc lập nào đó đã đến và tạo ra một game nhập vai kéo dài 15 giờ, nhưng bán nó với giá 3 đô la, bạn sẽ nhận được điểm 3! Toàn bộ hệ thống sụp đổ khi mọi người gian lận với giá cực kỳ thấp. Điều này được giải quyết bằng cách nhân bất kỳ điểm số nào với số người đã làm việc trên trò chơi, như một sự công nhận về chất lượng cao hơn đến từ việc phát triển AAA. Trong trường hợp này, trò chơi độc lập do chúng tôi phát triển một mình vẫn ở mức 3, nhưng Far Cry 6 đạt 1.995 thực tế hơn nhiều. Bạn có thể thấy tầm quan trọng.

Điều này cho phép chúng tôi đưa các trò chơi gần đây như Cult Of The Lamb vào góc nhìn, sau một số tranh cãi gần đây, với rất nhiều trò chơi thức tỉnh “nhà báo” la hét và khóc lóc về một bài đánh giá trên Steam đủ can đảm để đưa ra thời gian chạy 17 giờ kém cỏi của nó . Với mức giá 24 đô la, với đội ngũ phát triển ba người, công nhận Cult Of The Lamb là trò chơi 2.1 thực sự.

Giờ đây, các nhà phát triển ngu ngốc tại Supergiant đã tìm ra cách khắc phục những hạn chế của nhóm nhỏ của họ bằng cách không chỉ làm cho trò chơi Hades của họ có thể chơi lại vô hạn, mà còn gian lận tổng với đề xuất trở thành một studio “siêu nhân”. Mặc dù họ không nhận được hệ số khổng lồ trên phần “số lượng nhân viên tại nhà phát triển” của công thức, nhưng họ đã thành công lừa đủ mọi người nghĩ rằng trò chơi hay hơn có thể, chỉ bằng cách phóng đại quy mô của đội.

Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ như vậy là rất ít và còn rất xa. Với phương pháp tính điểm trò chơi thực sự khách quan và dựa trên thực tế này, nó cho phép chúng ta thấy giá trị thực có thể thực sự được tìm thấy ở đâu, nơi các trò chơi thích hợp như Rainbow Six Extraction và Balan Wonderworld đạt điểm số hàng nghìn, nhưng những cái rốn “tăng tiến” nực cười này -Trò chơi nghệ thuật kiểm tra được công nhận là trò chơi có một chữ số. Đặc biệt là nếu họ có sự kiên trì để tính phí với con số gấp đôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *