ANIME

11 điều tôi muốn tôi biết trước khi chơi Ooblet

Những sinh vật tưởng tượng lấp lánh nhảy múa trong trò chơi Ooblets.

Hình ảnh: Glumberland

Bất cứ ai đã nói chuyện với tôi trong tuần trước đều biết rằng tôi đang dần mất đi sự bám chặt vào thực tế do sự hiện diện của lũ chuột trong căn hộ của tôi. Điều duy nhất khiến tôi không phải đối đầu với những sinh vật béo ú với chiếc áo khoác chiến thuật làm từ protein và dao nhọn của coronavirus chuột là Ooblets, mô phỏng canh tác saccharine ra mắt từ bản truy cập sớm vào ngày 1 tháng 9.

Đối với tôi, toàn bộ sức hấp dẫn của Ooblets là khả năng hóa lỏng những suy nghĩ của bạn thành những suy nghĩ vui vẻ, không chảy ra ngoài. Không có cơ chế nào của trò chơi — không trồng cây, không trang trí nhà cửa, không thu thập những chiếc Cốc nhỏ xíu, hay tham gia vào các trận khiêu vũ — yêu cầu hơn hai đơn vị trí não cấp cao hơn hai đơn vị vi mô, hiện là mức chức năng nhận thức lý tưởng của tôi.

Tôi khuyên bạn nên đi nghỉ dưỡng não với tôi. Để giúp bạn bắt đầu và không có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào của quy trình loại bỏ hộp sọ cổ xưa được gọi là cắt bỏ hộp sọ (mà tôi đang xem xét thực hiện trên chuột), tôi xin giới thiệu với bạn những mẹo hàng đầu của tôi cho bất kỳ ai bắt đầu một trò chơi nhàn nhã Những chiếc cốc.

Khám phá mọi thứ

Những người kỳ cựu trong làng sim nông nghiệp sẽ nhận ra những điểm nổi bật của thể loại này trong Ooblets: Bạn rời khỏi nhà để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn; bạn gặp một thị trưởng kỳ quặc, người cần giúp đỡ để khôi phục lại một thị trấn quyến rũ nhưng đã sụp đổ; bạn chuyển đến một ngôi nhà nhỏ, có nội trú mà họ để lại cho bạn (này, nó miễn phí!), và thực hiện phép thuật kỳ diệu của bạn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits dành cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits dành cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ sự nghiệp, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít nhất 16 đô la. Nhưng này, đó chẳng là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Nhưng Ooblets khác với những trò chơi tương tự như Animal Crossing và Stardew Valley bằng cách ưu tiên bộ sưu tập Ooblet và các trận khiêu vũ. Trận chiến khiêu vũ thành công giúp bạn kiếm được những hạt giống mà bạn có thể gieo để trồng những chiếc cốc mới. Nhưng đây là điểm lưu ý: Bạn không thể bắt đầu một trận chiến khiêu vũ mà không đáp ứng yêu cầu đầu vào của nó là có hai hoặc ba vật phẩm cụ thể như quẩy giống quả sung, bạn có thể lắc từ cây, hoặc những con nút y như nấm, có thể được kéo ra từ mặt đất, trong hành trang của bạn. Đã đến lúc săn lùng chúng.

Rung cây, đi bộ qua thị trấn và thu thập hoặc mua vật phẩm, làm cỏ và dọn dẹp khu vườn của bạn sẽ giúp bạn có được những nguyên liệu chiến đấu cần thiết này, cũng như các vật phẩm chế tạo và nông nghiệp hữu ích. Hãy tò mò, đi lang thang và để túi của bạn tràn ngập những món đồ bí ẩn — chúng có thể sẽ hữu ích với bạn rất sớm.

Tọc mạch

Vì tò mò, bạn nên vào nhà hàng xóm mà không cần họ mời. Nghiêm túc mà nói, họ sẽ không bận tâm. Tôi nghĩ là Ooblet tồn tại trong một vũ trụ chống súng.

Trong nhà của người khác, vàng lấp lánh sẽ hướng dẫn bạn những vật phẩm hữu ích mà bạn có thể lấy trộm mà không gây hậu quả, bao gồm kẹo cao su, đơn vị tiền tệ chính của trò chơi. Kleptomania thật tuyệt!

Tái tạo hành tinh với con cái của bạn

Ooblets, những sinh vật nhỏ nhắn với đôi mắt to và thân hình nhỏ bé, cung cấp nhiều hơn những gì mà khung hình nhỏ của chúng gợi ý. Mặc dù ban đầu chỉ có tối đa tám “theo dõi em bé” (trò chơi này có tên phủ đường cho mọi thứ) có thể theo dõi bạn lúc đầu, nhưng bạn có thể lưu trữ thêm Ooblet trong Oobcoop tại nhà của mình. Bạn có thể nâng cấp khu vực này và sử dụng nó để giao các nhiệm vụ cho Ooblets như dọn cỏ hoặc gửi chúng đến Wildlands có thể mở khóa, hoạt động giống như nhà trẻ.

Mua một tấn Ooblet shit mang lại cả lợi ích thẩm mỹ và thiết thực. Rõ ràng, chúng rất đáng yêu. Vẻ ngoài là 99% sự hấp dẫn của họ, giống như với thú nhồi bông. Nhưng giao cho họ các nhiệm vụ Oobcoop sẽ cải thiện kinh nghiệm canh tác của bạn trong khi mở Wildlands giúp bạn có quyền truy cập vào các thử thách và phần thưởng luân phiên.

Nhân tiện, hãy cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về việc lựa chọn một câu lạc bộ dựa trên cá tính. Trò chơi yêu cầu bạn làm điều này ngay từ đầu. Nhưng câu lạc bộ của bạn sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm trò chơi của bạn. Bạn có thể gặp và thực hiện các nhiệm vụ cho tất cả các trưởng câu lạc bộ bất kể bạn là thành viên của câu lạc bộ nào. Tất cả những gì câu lạc bộ làm là xác định chiếc Ooblet khởi đầu nào bạn nhận được, và tất cả các lựa chọn của bạn đều dễ thương và hữu ích như nhau.

Bán con cái của bạn cho khoa học

Có một trại lót ly Ooblet cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được một loạt kẹo cao su. Khi bạn lần đầu tiên đến Lernery, một trung tâm nghiên cứu trong thị trấn của bạn, bạn sẽ gặp nhân vật Rugnolia, người sẽ tặng bạn kẹo cao su nếu bạn giúp cô ấy trong việc học bằng cách đặt những chiếc cốc mới vào một thiết bị quét. Quá trình quét mất một giây và có vẻ như Ooblets của bạn không cảm thấy được đối tượng hóa bởi nó, điều này là tốt. Bạn sẽ nhận được 50 kẹo cao su cho những chiếc cốc thông thường, 100 chiếc cho những biến thể hiếm và 300 cho những chiếc “lấp lánh” cực hiếm, mà bạn có thể xác định bằng ánh sáng lung linh bao quanh chúng.

Khiêu vũ trái tim của bạn

Có thể có một mẹo để khiêu vũ trong các trận chiến, nhưng thành thật mà nói, Ooblets là một trò chơi thoải mái và có vẻ như nó không muốn làm bạn quá bất tiện. Đây là một cộng đồng chống súng, ủng hộ kleptomania, như bạn có thể nhớ.

Vì vậy, trong các trận chiến khiêu vũ theo lượt, nơi bạn cần đạt được một số điểm trước khi đội đối phương của bạn chiến thắng và giành lấy hạt giống Ooblet, tất cả những gì bạn cần là khởi đầu thật mạnh mẽ. Xếp càng nhiều điểm càng nhanh càng tốt. Nó thật sự đơn giản.

Để đẩy nhanh quá trình này, hãy sử dụng các thẻ “cường điệu”. Những điều này làm tăng số điểm đạt được bằng các bước nhảy trong kho vũ khí của bạn, đồng thời gây “bối rối” cho đội khác, điều này làm cạn kiệt điểm.

Và các trận chiến khiêu vũ là một lý do chính đáng khác để giữ một loạt các Ooblet xung quanh. Ngoài phí nhập vật phẩm, khiêu chiến yêu cầu bạn chiến đấu với một số lượng Ooblet nhất định. Để luôn chuẩn bị cho điều này, việc có tám em bé đi theo bạn và sẵn sàng khiêu vũ mọi lúc sẽ rất hữu ích.

Sinh vật khiêu chiến trong trận chiến Ooblets.

Nhảy, Ooblets, khiêu vũ!
Hình ảnh: Glumberland

Trồng theo nhu cầu của bạn

Ooblets là một trò chơi nông nghiệp, nhưng có quá nhiều thứ phải làm trong đó nên tôi không cảm thấy việc nông nghiệp phải là ưu tiên số một của bạn.

Mặc dù vậy, việc trồng trọt vẫn là cần thiết. Bạn sẽ cần phải trồng và thu thập nguyên liệu từ mảnh đất của mình để chế tạo vật phẩm, khôi phục thị trấn, làm thức ăn và giành quyền tham gia một số trận khiêu vũ của Ooblets. Bạn cũng có thể quyết định nhận đơn đặt hàng tại Plenny’s, một cửa hàng đáp ứng nhu cầu hàng hóa số lượng lớn của thị trấn, để đổi lấy một lượng kẹo cao su khổng lồ.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó quá nhiều. Mặc dù cây trồng cần được tưới nước hàng ngày (bạn có thể làm điều này dễ dàng với bình tưới nước có thể nâng cấp của mình, bằng cách nâng cấp cửa hàng bán đồ ăn nhẹ Oobcoop của bạn để thêm tưới nước như một nhiệm vụ có thể được giao hoặc bằng cách lắp đặt vòi phun nước trong vườn của bạn), sẽ không có gì nghiêm trọng xảy ra nếu chúng hơi khô — chúng sẽ chỉ mất nhiều thời gian hơn để nảy mầm và có thể bắt đầu thu nhặt cỏ dại để bạn nhổ.

Trồng những gì bạn muốn và gặt hái những lợi ích khi bạn muốn. Thực sự không có gì vội vàng.

Đi câu cá

Nếu bạn đang vội, bạn có thể thu thập các lon thiếc gây ô nhiễm một số khu vực nhất định của thị trấn và tái chế chúng để “treo biển” cho các vật phẩm giúp tăng tốc quá trình canh tác.

Bạn sẽ tìm thấy một vài đống lon mỗi khi bạn đi vào thị trấn. Nếu hàng tồn kho của bạn cho phép, hãy thu thập tất cả chúng và đưa tối đa 10 người cùng một lúc vào Reconstitooter, phiên bản dễ thương của một chiếc máy tái chế (trò chơi này đôi khi gây đau đớn cho tôi, một người không thể tự nói rằng Super Happy Fun Time Burger -các loại tên thực phẩm tại nhà hàng).

Đối với mỗi mười lon bạn đập, bạn sẽ nhận được một “bùn”, một mồi cơ bản để loại bỏ ô nhiễm nhiều hơn ra khỏi nước. Bạn có thể kiếm được một số vật phẩm bằng cách câu cá với mồi cơ bản, nhưSpeedy Grow và Speedy Grow Pro, cả hai đều làm giảm thời gian sinh trưởng của cây trồng. Mồi cơ bản cũng có thể khiến bạn mắc bẫy là Stay Soggy và Stay Soggy Extra, giúp giảm nhu cầu tưới nước hàng ngày và thậm chí là kẹo cao su, mà bạn có thể sử dụng để nâng cấp làm vườn và mua hạt giống.

Một nhân vật trang trại trong trò chơi Ooblets.

Ooblets yêu thích lao động chân tay.
Hình ảnh: Glumberland

Tìm hiểu tất cả các loại tiền

Ngoài kẹo cao su, Ooblets khiến tôi cần phải làm quen với các món ăn vặt (thậm chí gõ những cái tên này khiến tôi cảm thấy như mọi người trong một nhà hàng theo chủ đề đang hét lên với tôi). Đây là một dạng tiền tệ thứ cấp nhưng vẫn có giá trị.

“Wishies” kiếm được hàng loạt bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hoặc thử thách hàng ngày. Bạn có thể đổi chúng tại “Wishywell” (trời ơi đất hỡi) để nhận được một loạt các vật phẩm và nâng cấp có quy mô tương ứng với cấp độ của nhân vật của bạn. Ở cấp độ một, bạn có thể sử dụng khôn ngoan để mua những thứ như bộ 100 kẹo cao su, tăng số lượng Ooblet có thể phát hiện được trong thị trấn hoặc tăng số lượng hạt giống có sẵn để mua. Bạn có thể truy cập Wishywell từ biểu tượng đài phun nước trong menu chính của mình hoặc bằng cách nhấp vào một đài phun thực tế trong thị trấn.

Nghỉ ngơi

Các nhân vật chính của Ooblets nhanh chóng mệt mỏi. Ngay cả hành động đưa bình tưới qua cây đang nở hoa cũng có thể khiến chúng buồn ngủ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể ăn thức ăn tự chế biến, mua hoặc chế biến, uống “beanjuice” (cà phê… đó là cà phê), và hiệu quả nhất là chợp mắt trên chiếc giường êm ái ở nhà.

Hãy gạt bỏ mong muốn nhận được phần thưởng và sự hài lòng ngay lập tức (đào tất cả các lỗ, thu hoạch tất cả các loại cây trồng) và chìm vào sự chậm chạp của trò chơi. Và lưu ý đó, hãy đảm bảo rằng bạn đi ngủ đúng giờ — đi ngủ quá muộn khiến bạn “chệnh choạng” và bạn sẽ bắt đầu ngày hôm sau với mức năng lượng còi cọc.

Đừng quá coi trọng nó

Đây không phải là một trò chơi bạn cần phải nghiền ngẫm. Đừng lãng phí thời gian quý báu để suy nghĩ về trò chơi này. Ooblets là một thế giới hấp dẫn vì không có gì khẩn cấp và không có điều gì tồi tệ có thể xảy ra với bạn hoặc thú cưng Ooblet của bạn. Tất cả mọi thứ là màu phấn và không sắc nét. Cây luôn kết trái. Bạn thậm chí sẽ không bao giờ tìm thấy tổ chuột trong các thiết bị nhà bếp của bạn.

Không có chuột trong căn hộ của bạn

Cái này chỉ dành cho tôi. Ừ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.