ANIME

Câu chuyện đằng sau biểu tượng Rồng mang tính biểu tượng của Mortal Kombat

Hình ảnh nghệ thuật quảng cáo cho Mortal Kombat thể hiện biểu tượng hình rồng trên đầu mọi người đang cổ vũ.

Bạn có thể đã nhìn thấy hình bóng của biểu tượng con rồng của Mortal Kombat thường xuyên đến mức bạn thậm chí không nghĩ rằng nó có ý nghĩa như thế nào. Không có bất kỳ con rồng nào trong Mortal Kombat gốc, và nó không có yếu tố cốt truyện về một giải đấu võ thuật giữa các chiều để quyết định số phận của hành tinh. Vậy thỏa thuận là gì? Người đồng sáng tạo John Tobias hiện giải thích rằng con rồng mang tính biểu tượng được lấy cảm hứng từ một bức tượng trên bàn làm việc của sếp.

Tobias gần đây đã phát hiện lại bản phác thảo bằng bút chì ban đầu của mình cho biểu tượng rồng và đưa lên Twitter để chia sẻ câu chuyện đằng sau việc nó đã trở thành biểu tượng trung tâm cho loạt trò chơi chiến đấu kéo dài hàng thập kỷ. Tổng giám đốc Midway, Ken Fedesna, có một bức tượng rồng Trung Quốc bốn ngón bằng vàng trên bàn làm việc của mình và Tobias dường như đã nhìn thấy nó vào một ngày nọ khi một đồng nghiệp mượn nó để quét và tải nó lên làm tài sản trong một công đoạn.

“Nguồn cảm hứng để sử dụng một con rồng làm biểu tượng của giải đấu hư cấu đến từ ‘Dragon Attack’, đã được tranh cãi làm tiêu đề trò chơi của chúng tôi trước đây [Ed Boon] và tôi đã đổi nó thành ‘Mortal Kombat,’ anh ấy viết trên Twitter ngày hôm qua. Tựa đề làm việc đó được lấy cảm hứng từ một bài hát cùng tên của Queen. Mặc dù cuối cùng nó đã bị loại bỏ, nhưng màu sắc được đề cập trong bài hát gốc đã tạo nên cơ sở cho chiếc tủ arcade cuối cùng, bao gồm cả con rồng Trung Quốc trên bàn của Fedesna.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

“Tôi đã nghĩ đến việc tạo ra một biểu tượng đại diện cho giải đấu hư cấu, nhưng cũng để xây dựng thương hiệu cho trò chơi bằng một biểu tượng… như biểu tượng ‘S’ của Superman hoặc con dơi của Batman,” Tobias viết. Thiết kế cuối cùng là sự kết hợp giữa biểu tượng âm dương và hình đầu rồng. Em gái của Tobias nghĩ rằng nó trông giống một con cá ngựa, nhưng 30 năm sau, nó đồng nghĩa với một trong những loạt game đối kháng đẫm máu nhất và phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Bức tượng ban đầu vẫn còn xung quanh.

Trong khi đó, người hâm mộ đang khao khát tin tức về trận đấu tiếp theo trong loạt phim. Phần cuối cùng ra mắt vào năm 2019 và cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ gợi ý nào về thời điểm có thể mong đợi Mortal Kombat 12. Đạo diễn Ed Boon và NetherRealm Studios được cho là sẽ xoay trục để làm việc cho Injustice 3, nhưng cũng không có thông báo chính thức nào về điều đó, và việc sáp nhập Discovery của Warner Bros. lộn xộn khiến một số người lo sợ điều tồi tệ nhất. Có lẽ NetherRealm có thể lấp đầy khoảng trống bằng một bộ sưu tập kỷ niệm 30 năm mang quá khứ của series vào hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *