ANIME

Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy rồ dại

Chainsaw Man Part 2 mở màn với chap 98: Bird and War, khi công chúng coi Denji như một vị Chúa. Nhưng hãy mở màn với Mitaka, Quỷ Chiến Tranh.

♦ Cảnh báo spoil, người chơi đọc cân nhắc trước khi tiếp tục!

Trong nhị năm dài, độc giả manga đã kì vọng sự xuất hiện trở lại đường đua của cái tên được xem xét nhất thời khắc ngày nay, Chainsaw Man Part 2. sau cuối, chap 98 của Chainsaw Man cũng ra mắt hôm 12/07 và quả tình, nó rất tuyệt vời.

Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy điên rồ

Chainsaw Man là một bộ manga giả tưởng đang vô cùng nổi tiếng ở phạm vi toàn cầu của Tatsuki Fujimoto. Câu chuyện kể về Denji, người sống trong cảnh nghèo túng chồng chất nợ nần. Anh sống sót bằng cách nhận những công việc vụn vặt từ yakuza địa phương để giết mổ quỷ cùng với người người chơi đồng hành nửa chó nửa cưa dễ thương của mình, Pochita. Sau một sự cố kế cận cái chết, Denji được Pochita trao cho sức mạnh để trở thành một con quỷ cưa máy và mở màn giết mổ những con quỷ khác dưới sự kiểm soát của Makima đầy mê hoặc. Trong khi động lực lúc đầu của Denji thực sự là chỉ muốn “chạm vào ngực phụ nữ”, nguyện vọng đơn giản của anh dần dần phát triển khi bước vào Địa ngục thực sự với tư cách là Chainsaw Man.

Phải thừa nhận rằng, tôi đã rất lo lắng về việc liệu chap trước tiên của Chainsaw Man Part 2 có đạt được đỉnh cao trước đó của manga hay không. Nhưng sau khi đọc chap 98 thế hệ nhất đó, tôi rất vui khi Chainsaw Man Part 2 không chỉ phục vụ được những tiêu chuẩn cao đó nhưng mà còn khiến tôi hào hứng hơn bao giờ hết khi thấy Denji đã có những tương tác nào lên trái đất. Đây là những gì sẽ xảy ra trong School Arc của Chainsaw Man Part 2.

Khi Part 2 mở màn với chap 98: Bird and War, công chúng coi Denji như một vị Chúa. Tất nhiên, không phải Denji nhưng mà là con quỷ Chainsaw Man trong người anh. Denji đã ngay ngay thức thì thổn thức khi công chúng mở màn tôn thờ anh ta từ cuối phần trước tiên, mặc dù dưới sự ép buộc là vị phúc tinh duy nhất nhưng mà mọi người có trong khi tệ nạn tràn lan khắp thành phố. Nhưng chúng ta hãy tiếp tục và coi đó là một thành công trong cuốn sách của một simps chúa hiện đã được “thưởng thức” Makima mỗi ngày.

Nhiều năm nhịn nhường như đã trôi qua kể từ chap cuối của Part 1, và xã hội đã thay đổi đáng kể. So với việc các ác độc quỷ xuất hiện tương đương với một sự kiện khủng bố, giờ đây đã có các khóa học lấy quỷ làm trung tâm và Chainsaw Man chap 98 đã thể hiện nó một cách ngắn gọn nhưng sáng tạo.

Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy điên rồ

Mitaka là nhân vật chính lần này?

Trong chap 98: Bird and War, một lớp học trung học được giới thiệu rằng họ có một con vật cưng của lớp là quỷ, một con gà luộc không đầu, biết nói tên là Bucky. Một ý tưởng mở màn câu chuyện thật sự lạ mắt, tôi không nghĩ rằng đã có ai từng đoàn trước được điều này. Và rồi, giáo viên của họ giảng giải rằng họ sẽ giết mổ con gà luộc đó trong ba tháng. Tuy nhiên, chủ đề của câu chuyện không phải là con quỷ gà luộc đó, mặc dù nửa đầu chap 98 là một tình tiết “không thể ngờ được”. Thay vào đó, nó tập trung vào một nhân vật thế hệ, một cô gái “ngoa ngoắt” tên là Asa Mitaka.

Trong khi các người chơi cùng lớp hết lòng yêu thương Bucky, thì Mitaka lại kinh tởm cậu ta và những ác độc quỷ khác, khác lạ là Chainsaw Man. Trong khi cả lớp yêu mến Bucky, Mitaka lại tỏ ra buồn buồn chán, ghen tị. Khi giờ phút sau cuối của Bucky đã tới, cả lớp gần như nhất trí quyết định tha cho Bucky, điều đó khiến Mitaka bất thần. Hóa ra cả lớp đã vô tình vượt qua một bài kiểm tra ngoại khóa về lòng khoan dung bất kể với loài người hay quỷ dữ. Và một buổi ăn mừng được tổ chức sau đó.

Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy điên rồ

Cho tới khi Mitaka quyết định tham gia cuộc vui sau khi Bucky động viên và cậu nhớ tên của cô ấy (điều nhưng mà chỉ cô người chơi lớp trưởng và thầy chủ nhiệm nhớ). ngang trái là cô gái vụng về đã ôm con quảy gà luộc nhưng mà vấp té, đè chết anh ngay ngay thức thì. Giống như cách nhưng mà người ta mổ gà mổ vịt và mọi thứ cứ thế trào ra từ cái bụng vui vẻ tội nghiệp của Bucky. Cái chết kỳ lạ này ngay ngay thức thì tạo cho người đọc điểm nhấn của chap thế hệ. Tất nhiên, Mitaka bị khủng hoảng tâm lí nặng nề ngay sau sự cố đó và tự giam mình trong phòng.

Một đêm Mitaka được giáo viên và lớp trưởng mời tới thăm mộ của Bucky và sau đó lớp trưởng tiết lộ rằng cô đã lập giao ước với quỷ và chịu trách nhiệm cho việc Mitaka vấp phải Bucky. Hóa ra lớp trưởng, mặc dù đang có quan hệ sai trái với giáo viên của họ, nhưng lại ghen tị với Mitaka vì cô là một sự thèm muốn thu hút sự xem xét của ông thầy.

Sau khi bị lớp trưởng hóa quỷ và kết thúc cuộc đời bằng một cú tát vỡ đầu theo đúng nghĩa đen, một ác độc quỷ bí hiểm giống chim đề xuất Mitaka một hợp đồng, biến cô ấy thành Quỷ Chiến Tranh. Sống lại với sức mạnh của con quỷ bí hiểm, Mitaka giật đầu giáo viên của cô ra khỏi thân thể và biến nó thành một thanh kiếm để xúc phạm, biến cánh tay bị đứt lìa của lớp trưởng thành một quả lựu đạn và quay lưng bỏ đi trong khi chúng phát nổ.

Trong những khuông hình sau cuối của chap 98 Chainsaw Man, một Mitaka thế hệ mang sức mạnh của quỷ đã thề rằng Chainsaw Man sẽ chịu số phận tương tự như giáo viên và lớp trưởng của cô ấy. Cô sẽ khiến anh “nôn ra vũ khí hạt nhân”.

Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy điên rồ

vì sao lại là “nôn ra”? Điều đó ám chỉ tới tài năng nào đó chưa biết của Chainsaw Man không?

Chap trước tiên của Chainsaw Man Part 2 không chỉ thiết lập một cách hiệu quả sự thay đổi trọng tâm câu chuyện sang Mitaka, nhưng mà còn tiếp tục một cách tự nhiên hơn so với phần trước của nó. Trong Chainsaw Man Part 1, mục tiêu duy nhất của Denji chuyển từ việc simp Makima thành được công chúng yêu mến. Bây giờ anh ấy đã đạt được mức độ nổi tiếng nhưng mà anh ấy mong muốn, điều tự nhiên là sự nổi tiếng của anh ấy sẽ là xung đột trung tâm của Part 2. Mặc dù lý do đằng sau sự thôi thúc của Mitaka để xoá sổ Chainsaw Man vẫn chưa được tiết lộ, mỗi quan hệ của Quỷ Chiến Tranh với Chainsaw Man, cũng như sức mạnh của cô với tư cách là Quỷ Chiến Tranh, khiến cô trở thành đối thủ tuyệt vời.

Nếu người chơi đang nỗ lực tìm kiếm thứ gì đó khác để sẵn sàng cho chương tiếp theo của Chainsaw Man và anime sắp tới, tôi khuyên người chơi nên xem một số manga one-shot của Fujimoto. Cụ thể là “Goodbye, Eri” và “Just Listen to the Song”. Đây là nhị one-shot thế hệ nhất và chúng cũng tinh tế như Chainsaw Manlúc này. Nếu người chơi đang muốn một tí vô vọng hơn, thì “Fire Punch”, bộ manga  được xuất người chơi dạng nhiều kỳ trước tiên của Fujimoto, có thể thích hợp với người chơi hơn.

>>> Xem thêm: Goodbye, Eri: Thủ pháp đánh lừa hoàn hảo của Tatsuki Fujimoto

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.