ANIME

Chơi trò chơi tuyệt đẹp này về niềm đam mê đằng sau sự sáng tạo

Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp bao quanh hai nhân vật chính của One Dreamer.

Ảnh chụp màn hình: F2House

Khi tôi chơi bản demo của One Dreamer vào tháng 6, tôi đã nghĩ rằng đây có thể là một điều gì đó đặc biệt. Nó trông giống như một trò chơi về một nhà phát triển trò chơi thất bại, được trình bày bằng cách sử dụng kết hợp các câu đố điểm và nhấp chuột và mã hóa, nhưng theo một cách dễ tiếp cận. Và đó là những gì nó là! Hoan hô! Trên thực tế, nó đáng yêu, hấp dẫn và tuyệt vời hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Frank là một nhà phát triển trò chơi đã đạt được thành công vang dội, một MMO nhiều người chơi VR có tên là ProxyLife đã từng là một hợp đồng lớn trong thời gian ngắn. Nhưng bây giờ nó đang gặp khó khăn, số lượng người chơi đang giảm dần và việc thiếu nguồn cấp dữ liệu liên tục của các tính năng mới đang làm suy yếu cơ sở người chơi của nó. Đồng thời, Frank đang làm một số công việc tự do vô hồn (một tình huống quen thuộc với hầu hết các nhà phát triển độc lập), giúp một trò chơi AAA triển khai DRM chặt chẽ hơn hoặc giảm cơ hội thống kê nhận được tiền trong trò chơi của người chơi.

F2House

Tuy nhiên, không ai trong số này được nói một cách thẳng thắn. Thay vào đó, thông qua những gì có vẻ như chúng có thể là chuỗi giấc mơ, chúng ta tìm hiểu lịch sử và động lực cho việc tạo ra ProxyLife, trong các phần mở rộng nơi Frank có thể chỉnh sửa mã của các đối tượng trong thế giới xung quanh anh ta. Ở đây, bằng cách sử dụng mã giả của trò chơi (phiên bản đơn giản của C # mà ngay cả tôi cũng có thể hiểu được), bạn có thể – nói – lập trình lại một con vịt kêu meo meo như mèo, hoặc hữu ích hơn, điều khiển một đòn bẩy để nó mở ra một cánh cổng bị khóa ở xa.

Kho báu bị chôn vùi

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Buried Treasure, một trang web chuyên săn lùng các trò chơi xuất sắc chưa được biết đến từ các nhà phát triển chưa được khám phá. Bạn có thể hỗ trợ dự án thông qua Patreon của nó.

Trong các phần của thế giới thực, nơi Frank làm việc bị bao quanh bởi các hóa đơn quá hạn và những bức thư đe dọa, việc lập trình như vậy bị hạn chế trong máy tính của anh ấy. Ở đây, bạn được giao nhiệm vụ thực hiện những thay đổi của lính đánh thuê này đối với trò chơi AAA, trong khi cố gắng nhặt các mảnh của riêng bạn. Là một người chưa bao giờ tiếp cận được với các trò chơi yêu cầu tôi tìm hiểu và triển khai mã, tôi rất vui được thông báo rằng không phải như vậy ở đây. Điều này được thiết kế thông minh đến mức nó hoạt động giống như các câu đố, trong khi lén lút dạy tôi những điều cơ bản về cấu trúc mã. Nhưng tuyệt vời thay, nó hầu như chỉ dạy tôi cách né đòn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Có rất nhiều điều thông minh về One Dreamer, từ cấu trúc tường thuật đến đồ họa pixel đẹp đến mức kỳ quái, nhưng cách bạn cần để giải các câu đố bằng cách sử dụng coder bodging thật tuyệt vời. Bạn cần loại bỏ tính năng cung cấp cho người chơi mới 100 xu? Thay đổi giá trị của một CoinRewardTier nhỏ từ một phần khác của mã trò chơi, sau đó sao chép và dán nó vào NewPlayerData sao cho startCoins = CoinRewardTier.Small. Chắc chắn, điều đó có thể sẽ phá vỡ một cái gì đó khác ở một nơi khác, nhưng nó thực hiện công việc bây giờ.

Ý tưởng về việc thực hiện, cắt góc, thấm nhuần tất cả những điều khó hiểu trong trò chơi, khiến nó trở nên trung thực một cách thú vị, dạy dỗ những thói quen xấu một cách xuất sắc. Rất nhiều trò chơi mã hóa rất xứng đáng, hoạt động như thể chúng đang mang lại lợi ích cho người chơi với kiến ​​thức tuyệt vời – không phải ở đây. Ở đây, trong trò chơi được chế tạo tuyệt vời này, ngay cả các câu đố mã hóa cũng nghiêng về giai điệu khó chịu khi cố gắng duy trì nổi trong thảm họa.

Một bữa tiệc trong một ngôi nhà gỗ trong rừng, với tất cả mọi người trong trang phục trò chơi điện tử của họ.

Ảnh chụp màn hình: F2House

Câu chuyện được kể rất trật tự. Phần mở đầu mà tôi đã cung cấp cho bạn ở trên cùng là nơi mà mọi thứ có vẻ như bắt đầu, nhưng khi bạn chơi, bạn nhảy về dòng thời gian theo một cách được giải thích rất thiếu chủ ý. Đối với hầu hết các phần, điều này hoạt động rất tốt, nhưng có những lúc tôi thấy mình bối rối. Ngoài ra còn có một khoảnh khắc khá quan trọng mà phần nào đó bị giới hạn trong đoạn phim cắt cảnh, khiến tôi khá không chắc chắn về những gì vừa xảy ra. Ý tôi là, tôi đã tìm ra, nhưng sẽ tốt hơn nếu nó được giải thích một cách tốt hơn.

Điểm hấp dẫn duy nhất của tôi với trò chơi là Frank di chuyển chậm như thế nào khi lên và xuống cầu thang. Đó là điều bạn làm với anh ấy rất nhiều, khi anh ấy xem các cảnh cuộn bên 2D và nó cho phép những khoảnh khắc đẹp của trò chơi trong đó vị trí thay đổi khi bạn bước vào cửa hoặc leo lên cầu thang. Nhưng anh ấy thực sự mất thời gian của mình, và nó bắt đầu kéo dài. Nhưng, ôi chao, khi đây là lời phàn nàn chính của tôi, bạn biết rằng bạn đã có một trò chơi bẻ khóa ở đây.

Một đại diện ẩn dụ về trải nghiệm bị hủy bỏ, khi khán giả của trò chơi chuyển sang nhà phát triển của trò chơi.

Ảnh chụp màn hình: F2House

Nghệ thuật rất ngoạn mục, đặc biệt là ánh sáng và sự nở rộ trên các nhân vật pixel đó, điều này thậm chí còn tuyệt vời hơn nhờ diễn xuất tuyệt vời bằng giọng nói và một nhạc phim thực sự đáng yêu. Đây là một chất rắn chết tiệt.

Nó cũng dài hơn rất nhiều so với những gì tôi mong đợi. Tại thời điểm mà tôi nhận ra rằng mọi thứ đang xoay chuyển, tôi đã xem một hướng dẫn phát trên YouTube (để xem lại cảnh khó hiểu mà tôi đã đề cập ở trên) và biết rằng tôi đã đi được nửa chặng đường. Vì vậy, tại thời điểm này, tôi vẫn chưa kết thúc, nhưng tôi đã chơi đủ để biết rằng tôi cũng ước bạn sẽ như thế nào. Đây là một điều gì đó thật đặc biệt, một cuộc khám phá hấp dẫn và cảm động về những động lực đằng sau quá nhiều sự phát triển độc lập, và nó có thể trở nên vô cùng không lành mạnh và độc hại như thế nào. Và nó cũng cảm thấy tràn đầy hy vọng, đầy tiềm năng của tạo hóa. Và, bằng cách nào đó, nó thậm chí còn có một người doofus như tôi giải các câu đố mã hóa.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Buried Treasure, một trang web dành riêng để làm nổi bật các trò chơi tuyệt vời chưa được biết đến của các indies tuyệt vời chưa biết, vì vậy vui lòng xem xét giúp đỡ Patreon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *