ANIME

Chú mèo đáng thương gõ cửa nhà dân xin tránh rét và cái kết ấm lòng

Câu chuyện về một chú mèo bệnh tật bị bỏ rơi ở Canada được một người phụ nữ chăm sóc sau khi nó cào vào cửa cầu cứu vì sắp chết cóng khiến nhiều người xúc động. Chuyện là vào ngày lễ tình nhân năm ngoái, cô Jaelle nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ sân sau nhà cô. Khi cô tới kiểm tra và đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy một con mèo mướp màu cam đang đứng trên tuyết, cào cấu vào cửa với ánh mắt cầu xin được cô cho vào nhà.

Chú mèo đáng thương gõ cửa nhà dân xin tránh rét và cái kết ấm lòng - Ảnh 1.

Chú mèo đầy bệnh tật đã cầu cứu ở cửa nhà dân trong tình trạng rất tồi tệ

Chứng kiến khoảnh khắc đó, cô Jaelle – người vốn một tự nguyện viên thuộc một nhóm giải cứu mèo con ở Quebec, Canada đã ngay tức thời mở cánh cửa ra cho chú mèo đáng thương vào trong. Thế rồi cô ấy đã gửi cho Marie Simard – người sáng lập “One cat at a time” một bức ảnh về con mèo. Simard từng san sớt: “Cô ấy nói rằng cô ấy biết chúng tôi không nhận mèo trưởng thành và đang tìm cách giúp sức nó. Nhưng ngay khi tôi nhìn thấy bức ảnh, trái tim tôi đã tan nát, và tôi bảo cô ấy hãy đưa ngay chú mèo tới phòng khám đối tác của chúng tôi để anh nó có thể được khám tổng quát.”

Chú mèo đáng thương gõ cửa nhà dân xin tránh rét và cái kết ấm lòng - Ảnh 2.

Sau đó, chú mèo đã được đưa tới bác bỏ sĩ thú y để được chăm sóc và điều trị y tế. Trên người nó đầy vết thương vì những vết cắn do bọ chét, bọ ve gây ra và đang bị tê cóng, răng sâu và mắc bệnh tiểu đường. “Kết quả xét nghiệm máu rất tệ và chú mèo phải nằm viện vài ngày để tình trạng ổn định trước khi tới với gia đình nhận nuôi.”

Nếu chú mèo không tìm kiếm sự giúp sức thì không đời nào nó có thể vượt qua được mùa đông lạnh giá đó. Chú mèo rất hàm ân và hạnh phúc khi ở bên những người đã cứu nó. Cậu ta tỏ ra thân thiện với các viên chức tại phòng khám.

Chú mèo đáng thương gõ cửa nhà dân xin tránh rét và cái kết ấm lòng - Ảnh 3.

Chú mèo tội nghiệp này đã được đặt tên là Aslan, theo tên con sư tử trong loạt phim “Biên niên sử Narnia”. Sau một vài ngày được chăm sóc và yêu thương tại phòng khám, sức khỏe của Aslan được cải thiện và rồi nó được chuyển tới ngôi nhà nhận nuôi dưỡng mình, nơi anh ta nhận được tình yêu và sự chăm sóc từ người mẹ nuôi thế hệ của mình.

Người nhận nuôi chú mèo không ai khác chính là người đã nhặt được nó trong ngày bão tuyết. Aslan rất yêu mẹ nuôi của mình và vững chắc rằng cô biết anh hạnh phúc như thế nào khi ở bên cạnh cô. Simard nói. “Nó là một con mèo rất tình cảm và thích ngủ gần mẹ nuôi của mình.”

Chú mèo đáng thương gõ cửa nhà dân xin tránh rét và cái kết ấm lòng - Ảnh 4.

Aslan bên người người chơi thế hệ của mình

Sau tất cả, Aslan đang có một cuộc sống hạnh phúc với những thứ tốt đẹp nhưng mà chú ta xứng đáng có được. Aslan không còn phải đương đầu để giành thức ăn, nơi ở hay đương đầu với cái lạnh buốt giá nữa. Không chỉ được về với người yêu thương mình thật sự, Aslan còn có nhì người người chơi khác cùng sống chung là Cleo và Jasmin.

Giờ đây, chú mèo bệnh tật ngày nào đã có một gia đình yêu thương mình thật nhiều. Những hình ảnh nhưng mà mẹ nuôi đăng tải gần đây cho thấy khuôn mặt rầu rĩ của mèo con đã thay bằng nét vui vẻ, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.