ANIME

Cô ấy thuyết phục những người đàn ông Tinder mua Nier: Automata rồi ma hóa họ

Android 2B nắm giữ 5S vô thức từ Nier: Automata của Yoko Taro.

Hình ảnh: Square Enix

Có một cảnh kịch tính trong Nier: Automata, trong đó một android tuyệt vọng, bị áp chế ra lệnh cho người bạn đồng hành AI của mình ngừng tất cả các chức năng logic. AI, điều hợp lý mà nó là, cảnh báo anh ta rằng gần như không có cơ hội để điều này kết thúc tốt đẹp. Anh hùng của chúng tôi biết điều này, tất nhiên; anh ấy làm điều đó bằng mọi cách. Điều này dẫn đến một trong những câu thoại đáng nhớ nhất trong toàn bộ trò chơi hành động được giới phê bình đánh giá cao. “Tại sao tôi lại khao khát những con người như thế này,” người máy kêu lên, khi anh ta thực hiện một bước nhảy vọt nguy hiểm về niềm tin và kết cục là ai đó bị thương.

Nếu bạn đã từng sử dụng Tinder, bạn có thể biết chính xác điều này là như thế nào ngay cả khi bạn chưa bao giờ chơi Nier: Automata. Một người phụ nữ tên Jen chắc chắn làm vậy, dựa trên kinh nghiệm của cô ấy khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Jen, người làm việc với tư cách là luật sư, đã lan truyền trên Twitter vào đầu năm nay, như cô ấy đã nói, khi lướt trên Tinder và kêu gọi “mọi người mua Nier: Automata” chỉ để “sau đó ma chúng”.

Theo số lượng của mình, cô ấy đã lôi kéo 22 người đàn ông vào kế hoạch quỷ quyệt nhưng tuyệt vời của mình. Cô tuyên bố rằng đã vài năm rồi, cô không thể đưa ra bằng chứng cho thấy Kotaku đã thuyết phục hàng chục người đàn ông mua trò chơi triết học bất thường này. Tuy nhiên, cô ấy đã có một số ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện đầy tán tỉnh, trong đó mọi người sẽ nói rằng họ không thể tin rằng họ sắp mua một trò chơi điện tử chỉ để gây ấn tượng với một cô gái. [Editor’s note: This bar is low.] Và ít nhất một số người trong ảnh dường như đã thực sự chơi trò chơi, vì các ảnh chụp màn hình cho thấy cuộc thảo luận về các kết thúc khác nhau và các điểm cốt truyện giữa cô ấy và những người sắp trở thành.

Được biết đến với lối kể chuyện nội tâm và hậu tận thế mãnh liệt, Nier: Automata đầy những khúc quanh, bao gồm cả quan điểm thay đổi, thể loại xen kẽ và nhiều kết thúc. Có rất ít người giống Nier ở ngoài kia, và ít người giống như Yoko Taro, người sáng tạo bí ẩn và khác thường của nó. Hãy để tôi tóm tắt toàn bộ thỏa thuận của anh ấy bằng cách nói rằng anh ấy được biết đến nhiều nhất với việc đeo một chiếc mặt nạ hình mặt trăng khổng lồ trên đầu, dựa trên nhân vật Emil trong Nier gốc.

Cần phải có một loại cảm giác thèm ăn nhất định để có thể sẵn sàng đón nhận loại điều kỳ lạ bất thường này — Snoop Dogg hawking Call of Duty hay John Cena thả vào Fornite thì không. Những người hâm mộ Nier gần đây đã chứng minh cho mọi người thấy rằng họ ở một cấp độ hoàn toàn khác so với hầu hết mọi người khi một nhóm modder thuyết phục thế giới rằng những sáng tạo của họ có thể đã là một bí mật trong trò chơi bị thất lạc từ lâu, hoặc có lẽ là ARG.

Không, những thông điệp khó hiểu đã gây bão thế giới game “chỉ là” một nhóm người hâm mộ Nier khó tính yêu thích trò chơi quái quỷ của họ. Từ những âm thanh của nó, đó là loại linh hồn đặc biệt mà Jen, người tuyên bố tiểu sử Tinder của cô ấy nói rằng Nier là trò chơi yêu thích của cô ấy, muốn tìm: một người mà cô ấy thực sự có thể, thực sự nói chuyện về fandom của mình.

Một phần của điều khiến câu chuyện trở nên đáng tin cậy là phạm vi tuyệt đối của fandom Jen, cái mà cô ấy gọi là “nỗi ám ảnh”. Cô ấy đã chia sẻ một bức ảnh về một ngôi đền mà cô ấy nói rằng cô ấy giữ trong phòng của mình, và mọi người, nó rất lớn. Nó có Emil trên tất cả, dưới nhiều hình thức khác nhau. Chiếc bàn — thậm chí có cả một cây nến chuyên dụng — sẽ nổi bật trong bất kỳ căn phòng nào. Thật vậy, Jen nói rằng trước khi mọi người vào phòng cô lần đầu tiên, Jen phải cảnh báo họ về điều đó trước.

Một ngôi đền Nier xuất hiện đầy khuôn mặt của Emil, cùng với các phụ kiện khác.

Hình ảnh: Square Enix / Jen / Kotaku

Đền thờ có ý nghĩa khi bạn xem xét mối liên hệ của Jen với trò chơi, điều mà cô ấy nói đã đi vào cuộc đời cô ấy trong khoảng thời gian cô ấy “trầm cảm nặng nề và tự tử do bị bắt nạt và có một gia đình bạo hành”. Vào thời điểm đó, cô ấy đã xem trò chơi Let’s Play và bị ám ảnh bởi mọi thứ, từ âm nhạc đến thẩm mỹ của nó. Cô ấy vẫn còn nhớ những dòng như, “Một tương lai không được trao cho bạn. Nó là thứ mà bạn phải nhận lấy cho mình ”.

Đó thực sự là một ý tưởng mà cô ấy đã ghi nhớ trên Tinder. Không có ai ở địa phương để nói chuyện về trò chơi, cô ấy hy vọng sẽ thay đổi vận may của mình trên một ứng dụng hẹn hò. Cô thừa nhận rằng hầu hết những tương tác như vậy đều nông cạn.

“Nhiều [Tinder matches] sẽ không đánh giá cao nó nhiều [as I did]hoặc khi tôi muốn nói về mọi chi tiết và họ chỉ nói ‘[it] là một trò chơi hay [but] không có quá nhiều thứ để nói về chuyện đó ‘, Jen nói, điều mà cô ấy coi như là dấu hiệu của mình để đánh lừa chúng và tiếp tục. Tuy nhiên, nhiều người đã đi cho nó.

“Thực sự là điên rồ, có bao nhiêu người đàn ông sẽ mua nó,” cô nói, lưu ý rằng mặc dù đôi khi cô nói thẳng với họ rằng hãy mua trò chơi, nhưng cô chưa bao giờ hứa hẹn bất cứ điều gì về tình dục để đổi lấy. Nhưng trong tiếng vang về quyền lợi đi kèm với việc mua đồ uống cho phụ nữ tại quán bar, nhiều người trong số những người đàn ông này không xem việc mua trò chơi là một hành động trung lập.

“Trên thực tế, nhiều người hoàn toàn mong đợi điều gì đó từ tôi để đổi lại việc giới thiệu một trò chơi,” cô nói. “Nhiều lần tôi đã phải đọc cách họ ước tôi mặc đồng phục của 2B cho họ.”

Thực sự, cách Jen mô tả khi nói về Nier gần giống như cách cô ấy sử dụng nó như một lá chắn chống lại những hành vi tình dục hóa liên tục mà cô ấy bắt gặp trên Tinder. Những người đàn ông càng cố tỏ ra sa sút, cô ấy càng nói nhiều hơn về truyền thuyết và những thứ tương tự. Nhưng cuối cùng, chính sự thô lỗ đó lại chính là thứ đã khiến cô ngừng cố gắng tìm kiếm một đối tác và thay vào đó chỉ bắt đầu cố gắng bán ngay kiệt tác của Yoko Taro. Cũng có thể làm một cái gì đó của nó, phải không? Như cô ấy đã nói trong tweet lan truyền ban đầu của mình, “Doanh số bán hàng cao đồng nghĩa với việc có nhiều trò chơi Taro hơn.”

“Tôi nghĩ vậy [the crassness] khiến tôi trở nên lãnh cảm hơn theo thời gian… [of course] Tôi biết điều đó cũng thực sự khó chịu từ phần của tôi, nhưng tôi nghĩ các trò chơi của Yoko Taro xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn. ”

Nó buồn cười một lúc, nhưng cuối cùng thực tế của toàn bộ sự việc bắt đầu ập đến với cô ấy giống như sự choáng váng khi nhìn thấy bản thân mình đang bơ vơ vuốt ve hàng chục người trong nhà vệ sinh vào lúc nửa đêm qua.

“Tôi dừng lại bởi vì tôi nhận ra rằng mình đã thờ ơ như thế nào về một thứ gì đó quá kinh khủng?” cô ấy nói. “Giống như ngay cả khi một số người trong số họ trông giống như thực sự thô lỗ, nhưng những người khác có thể chỉ không thích trò chơi hoặc không thích phân tích và lý thuyết và những thứ như vậy và [I] có lẽ làm tổn thương cảm xúc của họ [by] chỉ là ‘biến mất.’

Ngày nay, Jen không chỉ tiếp tục thêm vào ngôi đền, cô ấy còn tìm thấy người của mình trên Discord. Tốt hơn nữa, những người bạn Discord của cô ấy “thực sự thích trò chơi và không chỉ muốn chơi với tôi”. Một người bạn thậm chí còn sống gần cô ấy. Và ngoài ra, ai cần những chàng trai hôi hám khi chính người đàn ông đó đang trông chừng những địa ngục của bạn?

Yoko Taro của Nier nổi tiếng theo dõi một trong những người hâm mộ lớn nhất của anh ấy trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình: Kotaku

“Yoko Taro đã theo dõi tôi vài năm trước khi tôi làm fan art khỏa thân của hai cô gái chính của Automata,” cô nói. “Tôi nghĩ điều đó khiến nỗi ám ảnh của tôi càng trở nên mạnh mẽ hơn lmao.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *