ANIME

‌ Cuốn sách Trò chơi đói khát và Sự khác biệt của Phim

Cuốn sách nổi tiếng The Hunger Games thường nằm trong danh sách Phải Đọc, vì lẽ ra nó phải như vậy. Katniss Everdeen là một người sống sót, một chiến binh và một cô gái quyết liệt, người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong chúng ta, kể cả ngày nay. Nhưng, chúng ta đều biết những người thà xem phim hơn là đọc sách. Đáng buồn thay, những người này sẽ không bỏ lỡ những cuốn sách này; tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn bỏ sót một phần hay của cuốn sách, điều khiến cuốn sách hay hơn những bộ phim chuyển thể này.

Mặc dù, với tư cách là một độc giả, thật tuyệt khi thấy những tưởng tượng hoang dã của các tác giả trở nên sống động trên màn ảnh rộng, đôi khi những bộ phim này gây thất vọng đến mức khiến chúng ta muốn quay trở lại trang sách của mình, nơi mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Sau khi xem bộ phim đầu tiên, The Hunger Games, chúng tôi không thể tiếp tục các bộ phim tiếp theo vì chúng tôi đã đọc sách. Họ đã bỏ lỡ rất nhiều điểm mà chúng tôi không thể không nhận thấy những thay đổi đó lòi ra như ngón tay cái đau. Nhìn chung, thật tuyệt khi thấy trí tưởng tượng của chúng ta trở nên sống động: đấu trường, Điện Capitol, và tất cả những người “trang điểm”, nhưng về mặt nhân vật và cốt truyện, bộ phim không làm được bất kỳ công lý nào.

Cũng nên đọc: 10 Anime đã bỏ qua Manga và đi một con đường khác

‌ Cuốn sách Trò chơi đói khát và Sự khác biệt của Phim

‌ The Hunger Games Book and The Movie Differences Cr: Otakukart

Mockingjay Pin

Bắt đầu từ Ghim Húng nhại đóng một vai trò quan trọng trong bộ ba phim, trong sách, nó khác hẳn và quan trọng hơn so với trong phim. Katniss nhận được chiếc ghim từ Madge, con gái của Thị trưởng trong cuốn sách. Nó làm cô ấy ngạc nhiên vì Katniss nghĩ rằng Madge không thích cô ấy. Ngoài ra, chiếc ghim cũng là một vết đào tinh vi tại Điện Capitol. Những trò giễu cợt, là kết quả của một chương trình gián điệp, được công chúng sử dụng để chống lại chính phủ. Tuy nhiên, trong phim, Katniss tìm thấy chiếc ghim ở một nơi bán hàng, và không có lời giải thích nào về việc tại sao chiếc ghim có thể có vấn đề.

Haymitch & Cinna

Điều tiếp theo mà bộ phim đã làm khác đi là sự gia nhập của Haymitch. Trong cuốn sách, anh ta được giới thiệu là một kẻ nghiện rượu không thể quan tâm đến những đứa trẻ này. Anh ấy say rượu ở The Reaping và ngã ra khỏi sân khấu, nhưng trong phim, cảnh này thậm chí còn không được đưa vào. Sau phần giới thiệu đáng xấu hổ này, Haymitch bắt đầu giúp đỡ Katniss và Peeta và khuyên Katniss nên làm bất cứ điều gì mà các nhà tạo mẫu nói vì họ là chìa khóa cho các nhà tài trợ.

Tuy nhiên, trong phim, không có cảnh nào như chúng ta chỉ thấy Katniss đi “chải chuốt”. Không có bối cảnh nào mà cô ấy ghét việc trang điểm và chải chuốt, đó lại là một phần quan trọng trong tính cách của cô ấy, được đưa ra, mà theo chúng tôi, không quá khó để thêm vào.

‌ Cuốn sách Trò chơi đói khát và Sự khác biệt của Phim

‌ The Hunger Games Book and The Movie Differences Cr: Otakukart

Trong cuốn sách, Cinna, nhà tạo mẫu, hét vào mặt Peeta và Katniss rằng họ nắm tay nhau trong sự kiện khai mạc, nhưng trong phim, điều đó được thể hiện là ý tưởng của Peeta. Điều này khiến chúng tôi khó chịu vì ngay từ đầu, họ đã coi Peeta là người yêu và một chàng trai ‘tất cả về Katniss. Trên thực tế, ngoài Katniss, anh ấy còn có nhiều điều hơn thế nữa. Ngoài ra, Cinna là người có niềm tin mù quáng vào Katniss, và anh ấy đã làm mọi cách để giữ cho cô ấy sống sót, nhưng sự vắng mặt của cảnh này không có lợi cho chúng tôi.

Sau khi họ nhập cuộc, Haymitch ra lệnh cho Katniss và Peeta ở gần nhau trong suốt buổi đào tạo và yêu cầu họ không thể hiện bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào mà họ có thể có. Trong phim, không có cảnh nào giống như cảnh họ được ném trực tiếp vào khóa huấn luyện. Đây là một phần quan trọng của cuốn sách vì cả hai đã cùng nhau luyện tập. Vì vậy, khi Peeta đột nhiên yêu cầu tập luyện một mình, điều đó khiến Katniss ngạc nhiên. Trong phim, việc họ để lại chi tiết nhỏ này đã tác động đến cách mà yêu cầu của Peeta đối với Katniss.

Katniss và Peeta

Trong cuốn sách, Katniss đã bỏ lỡ cơ hội lấy nước của mình vì cô ấy bị phân tâm và vật lộn với cả ngày mà không có nước. Nhưng trong phim, có cả một cái ao để cô ấy sử dụng một cách dễ dàng.

Một phần quan trọng của toàn bộ bộ phim là mối quan hệ giữa Peeta và Katniss. Peeta được miêu tả là một mối tình ngây thơ không có manh mối mà Katniss đã giả mạo suốt thời gian qua. Và không có cảnh chắc chắn nào làm rõ Katniss thực sự đang giả mạo.

Ngay cả cuối cùng, khi Peeta biết rằng cô ấy chỉ đang giả vờ, anh ấy dường như không bận tâm hay đau lòng cho lắm. Không giống như những bộ phim, những cuốn sách nói rõ hơn về vị trí của Katniss trong mối quan hệ của cô với Peeta. Các cuốn sách cũng tập trung vào các vấn đề về lòng tin của cô ấy mà không thể thấy trong phim.

Cuối cùng, trước khi Katniss và Peeta ăn quả dâu rừng, cuối cùng, có một vài điều xảy ra trong cuốn sách. Khi các nhà sản xuất trò chơi thông báo rằng chỉ có một cống phẩm sẽ tồn tại, cô ấy nghĩ rằng Peeta sẽ giết cô ấy, vì vậy cô ấy rút một mũi tên ngang qua cây cung của mình, điều này làm sáng tỏ vấn đề lòng tin của cô ấy.

Có rất nhiều điều đã được thay đổi trong phim mà chỉ người đọc mới có thể nhận ra. Chúng tôi đã nhận thấy, và chúng tôi không thích những thay đổi này. Tuy nhiên, đó là một trải nghiệm ổn đối với chúng tôi, xem những nhân vật này trên màn hình.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để xem The Hunger Games theo thứ tự?

Leave a Reply

Your email address will not be published.