ANIME

Cựu Deus Ex, Tomb Raider Boss được tải trên Square Enix Japan

Deus Ex

Hình ảnh: Deus Ex

Vào tháng 5, nhà xuất người chơi dạng Nhật người chơi dạng Square Enix thông tin họ đang bán một số studio phương Tây nhưng mà họ đã sở hữu từ năm 2009, bao gồm Eidos Montreal (Deus Ex) và Crystal Dynamics (Tomb Raider). Đối với Stephane D’Astous, người đã xây dựng Eidos Montreal và rời doanh nghiệp vào năm 2013, thỏa thuận này lưu lại sự kết thúc của một “xác tàu hỏa chuyển động lử đử” kéo dài một thập kỷ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Gamesindustry, D’Astous thả lỏng các ông chủ cũ của mình, đổ lỗi cho ban quản lý của Square Enix ở cả Nhật người chơi dạng và London về nhiều rối rắm của các studio phương Tây của họ. Ông khác nhau đề cập tới động lực không ngừng của Square Enix đối với doanh số bán hàng thiên văn, vốn đã trở thành nổi tiếng trong ngành (và thậm chí cả người hâm mộ) tới mức nó trở thành một trò đùa. Trong trường hợp này, một năm Nhật người chơi dạng đã mong đợi lợi nhuận 65 triệu đô la, khi không có trò chơi lớn để phát triển trong sườn thời kì đó, họ thực sự nhìn chằm chằm vào khoản lỗ 65 triệu đô la:

sức ép mở màn tăng lên, và viên chức của tôi đối với tôi, tôi đối với cấp trên. Tôi nghĩ rằng khi mọi người ở trong tình huống khủng hoảng, nơi có rất nhiều tình huống, người chơi sẽ nhìn thấy hành vi hoặc giá trị cốt lõi của họ. Và tôi không thích những gì tôi đã thấy. Thực sự là thiếu kĩ năng lãnh đạo, can đảm và giao tiếp. Và khi người chơi không có những thứ cơ người chơi dạng đó, không viên chức nào có thể thực hiện công việc của họ một cách đúng mực – khác nhau là khi người chơi đang điều hành một studio.

Tôi đã mất hy vọng rằng Square Enix Japan sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho Eidos. Tôi đã mất niềm tin vào trụ sở chính của mình ở London. Trong các công bố tài chính hàng năm của họ, Nhật người chơi dạng luôn thêm một hoặc nhì cụm từ nói rằng, ‘Chúng tôi rất thất vọng với một số trò chơi nhất định. Họ không đạt được kỳ vọng. ‘ Và họ đã làm điều đó một cách nghiêm nhặt đối với một số trò chơi được thực hiện bên ngoài Nhật người chơi dạng.

Đó không phải là một mối quan hệ công việc lành mạnh! Thật thú vị, D’Astous nói thêm rằng anh ấy tin rằng việc Square Enix bán các studio phương Tây của họ với giá hời không chỉ vì hiệu suất của họ, nhưng mà do vì nhà xuất người chơi dạng đang hy vọng được Sony mua lại:

Nếu tôi đọc giữa các dòng, Square Enix Japan đã không cam kết như chúng tôi hy vọng lúc đầu. Và rõ ràng là có tin đồn rằng với tất cả các hoạt động mua bán và sáp nhập này, rằng Sony thực sự muốn có Square Enix trong nhà máy của họ. Tôi nghe tin đồn rằng Sony nói rằng họ thực sự quan tâm tới Square Enix Tokyo, nhưng không phải phần còn lại. Vì vậy, tôi nghĩ [Square Enix CEO Yosuke] Matsuda-san nói nó giống như một vụ mua bán nhà để xe.

D’Astous tiếp tục nói rằng mối quan hệ giữa Nhật người chơi dạng và các hãng phim phương Tây “là một xác tàu trong chuyển động lử đử” trong khi cũng nói về “tỷ trọng thành công của các trò chơi siêu hero không tốt như thế nào” (dựa trên thành tích của Marvel’s Avengers và Guardians of the Galaxy), vì vậy người chơi kiên cố nên đọc bài phỏng vấn dài và vừa đủ tại Gamesindustry để biết thêm về món trà này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *