ANIME

Đả cẩu bổng pháp là tuyệt kỹ vô song nhưng Kiều Phong không bao giờ sử dụng nó, vì sao?

Cái Bang trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những bang phái đứng đầu thiên hạ. Trong ” Thiên long bát bộ “, “nhân vật xạ điêu” và “Thần điêu hiệp lữ”, Cái Bang xưng hùng cùng với các phái như Thiếu Lâm và Minh Giáo.

Dưới sự lãnh đạo của Kiều Phong , trong Thiên long bát bộ, Cái Bang nhận trọng trách chuyên làm tai mắt tình báo giúp nhà Tống chống ngoại xâm. Cái Bang khi đó nhờ được Kiều Phong dẫn dắt đã lập được vô số công trạng to lớn cho võ lâm Trung Nguyên và Đại Tống. Lực lượng của Cái Bang lên tới hơn 60 người ở thời khắc đó. Đáng tiếc rằng, Kiều Phong chết sớm nên Cái Bang mất đi bang chủ và mất đi vị thế lúc đầu.

Đả cẩu bổng pháp là tuyệt kỹ vô song nhưng Kiều Phong không bao giờ sử dụng nó, vì sao? - Ảnh 1.

Cái Bang nhờ có Kiều Phong nhưng mà trở thành một trong những bang phái đứng đầu thiên hạ. (Ảnh: Baidu)

Sau này khi Hồng Thất Công lên nắm quyền thì Cái Bang thế hệ dần khôi phục tiếng tăm năm xưa. Tiếp đó, khi Hoàng Dung , nữ bang chủ trước tiên của Cái Bang lên tiếp quản thì bang phái này đã liên tục lập được nhiều đại công và lấy lại được tiếng tăm trên giang hồ.

Cái Bang sở dĩ có thể thống lĩnh giang hồ đương nhiên không thể không kể tới 2 tuyệt kỹ trấn phái vô song được truyền lại qua nhiều đời là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp . Trong Thiên long bát bộ, Kiều Phong đã đưa Hàng long thập bát chưởng thành chưởng pháp danh bất hư truyền.

Theo Kim Dung, chưởng pháp này của Kiều Phong bao hàm tinh hoa của nho gia và đạo giáo và đã đạt tới cảnh giới vĩnh viễn bất bại. Kiều Phong là người duy nhất sử dụng Hàng long thập bát chưởng tới độ xuất chiêu Thần tốc, trong chớp mắt đã xuất ra 3 chiêu với kình lực như sóng thần, phạm vi lên tới 10 trượng, làm cho các cao thủ đương thời phải run sợ.

Như đã nêu ở trên, ngoài Hàng long thập bát chưởng, Đả cẩu bổng pháp cũng là một môn võ học trấn phái của Cái Bang. Đả cẩu bổng pháp chỉ có thể truyền cho bang chủ, do bang chủ đời trước truyền lại cho người kế nhiệm. Môn bổng pháp này phải sử dụng chung với bảo vật trấn bang là Đả cẩu bổng. Kỳ thực, “đả cẩu” không phải hoàn toàn là ý tiến công chó nhưng mà còn là tiến công kẻ vô lương nữa.

Đả cẩu bổng pháp là tuyệt kỹ vô song nhưng Kiều Phong không bao giờ sử dụng nó, vì sao? - Ảnh 2.

Đả cẩu bổng pháp là môn võ trấn phái nổi tiếng của Cái Bang. (Ảnh: Baidu)

Đả cẩu bổng pháp có 36 chiêu, mỗi chiêu có rất nhiều thức biến hóa khác nhau tạo thành các chiêu thức mạnh mẽ vô song. Đả cẩu bổng pháp dựa trên 8 tự quyết là buộc, đập, trói, đâm, khều, dẫn, khóa, xoay. phụ thuộc thực lực của đối thủ, người sử dụng Đả cẩu bổng pháp sẽ sử dụng 1 trong 8 khẩu quyết để tiến công lại. Điểm lợi hại của Đả cẩu bổng pháp là từ chiêu thức biến ảo tinh xảo nhưng mà làm cho người có võ công kém hơn đối thủ cũng có thể thắng lợi.

Trong Thần điêu hiệp lữ, Dương Quá được Hồng Thất Công truyền cho bộ bổng pháp này. Nhờ có sức mạnh của Đả cẩu bổng pháp, Dương Qua đã tiến công cho Kim Luân Pháp Vương không có cách nào chống trả. Và Hoàng Dung chính là người đã luyện thành và trở thành cao thủ Đả cẩu bổng pháp. Thậm chí, ngay cả Lý Mạc Sầu với võ công siêu phàm, xuất thân từ phái Cổ Mộ cũng không thể tiến công trả lại Hoàng Dung. Đả cẩu bổng pháp cũng nhờ có Hoàng Dung thế hệ được các thân sĩ giang hồ biết tới rộng rãi.

vì sao Kiều Phong không sử dụng Đả cẩu bổng pháp?

Tuy nhiên, Đả cẩu bổng pháp mạnh như vậy nhưng Kiều Phong chưa bao giờ sử dụng môn võ này? vì sao lại như vậy?

Có người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung nói rằng, bởi vì Kiều Phong vốn là người có tính khí rắn rỏi, mạnh mẽ nên anh ta thích hợp sử dụng Hàng long thập bát chưởng hơn là Đả cẩu bổng pháp. Ngoài ra, với trình độ sử dụng Hàng long thập bát chưởng của Kiều Phong thì chỉ riêng tuyệt kỹ đó đã đủ để trở thành đại cao thủ võ lâm rồi, vì vậy, chàng ta không cần tới Đả cẩu bổng pháp.

Đả cẩu bổng pháp là tuyệt kỹ vô song nhưng Kiều Phong không bao giờ sử dụng nó, vì sao? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Kiều Phong chỉ sử dụng Hàng long thập bát chưởng để tạo uy danh trong thiên hạ. (Ảnh: Baidu)

Thế nhưng, đây không phải là nguyên nhân chính. Trên thực tế, việc Kiều Phong không sử dụng Đả cẩu bổng pháp để ứng phó với kẻ địch là vì xuất thân của anh ta. Vốn dĩ, Kiều Phong là con nuôi của nhà họ Kiều, sau đó bái Huyền Khổ đại sư của Thiếu Lâm và Uông bang chủ của Cái Bang làm sư phụ. Nhờ có năng khiếu bẩm sinh, Kiều Phong đã trở thành 1 đại cao thủ võ lâm và làm bang chủ Cái Bang.

Khi đang là bang chủ Cái Bang thì kín về thân thế của Kiều Phong bị lộ. Kiều Phong thực ra mang họ Tiêu, thuộc dòng dõi Khiết Đan, được coi như quân địch của người Tống. Kể từ đó, Kiều Phong rời Cái Bang và chọn cách đi truy tầm lại kín thân thế của mình. Chúng ta vẫn biết, Kiều Phong là một người cương trực, thẳng thắn, vì thế, anh ta kiên cố sẽ không sử dụng Đả cẩu bổng pháp, môn võ trấn phái của Cái Bang khi chống chọi.

https://soha.vn/da-cau-bong-phap-la-tuyet-ky-vo-song-nhung-kieu-phong-khong-bao-gio-su-dung-no-vi-sao-20220502142152633.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.