ANIME

đại trượng phu thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor

Thor: Love and Thunder đã chính thức đưa Hercules tới với MCU và hứa hứa sẽ là một đối thủ rất khó nhằn của chàng Thần Sấm trong các bộ phim tương lai.

Thor: Love and Thunder là dự án điện ảnh thế hệ nhất của Marvel Studios và thế hệ ra rạp vào đầu tháng 7 vừa qua. Bom tấn này đã “tiến công bay” phiên người chơi dạng “bụng bia” của chàng thần sấm trong Avengers: Endgame và trả lại một Thor cường tráng, vạm vỡ thân thuộc cho người theo dõi.

Đứng trước mối đe dọa mang tên Gorr the God Butcher, kẻ sát thần đang càn quét giới thánh thần trong khắp vũ trụ Marvel, Thor đã quyết định tạm chia tay biệt đội Vệ binh vũ trụ để giải quyết vấn đề này. Trong cuộc hành trình thế hệ của mình, anh đã gặp lại rất nhiều người quen cũ như Jane Foster hay Valkyrie, song song còn đụng độ và đả thương thần Zeus bằng chính tia sét quyền năng của ông.

Tất cả những gì Thor làm, tuy có ngông cuồng, nhưng cũng chỉ để ngăn chặn thủ đoạn của Gorr. Thế nhưng, thần Zeus lại không nghĩ như vậy. Và điều này đã đưa chúng ta tới với đoạn mid-credit của Thor: Love and Thunder.

Hercules chính thức gia nhập MCU

Lý giải 2 đoạn của Love and Thunder: Con trai thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor - Ảnh 1.

Mặc dù bị chính tia sét của mình đâm xuyên ngực, Zeus vẫn sống sót một cách kỳ diệu và mở đầu lên kế hoạch để trả thù Thor. Vị thần đứng đầu đỉnh Olympus đã ra lệnh cho đứa con của mình, Hercules, phải truy lùng và hạ gục chàng thần sấm của Asgard để khẳng định lại tầm vóc và vai trò thánh thần của mình. Nam diễn viên Brett Goldstein, người từng giành giải Emmy danh giá năm 2021, chính thức trở thành Hercules của MCU.

Trong truyện tranh, Hercules ra mắt vào những năm 60 với vai trò là đối thủ của Thor, rồi dần dần phát triển thành đồng minh và gia nhập Avengers. Tuy có phần bốc đồng và thích khoe khoang nhưng Herc luôn là một người đáng tin cậy đối với đồng minh và đồng nghiệp của mình.

Lý giải 2 đoạn của Love and Thunder: Con trai thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, Hercules từng là đối thủ của Thor trước khi hóa giải hận thù với chàng thần sấm và trở thành thành viên của Avengers

Hercules vốn xuất thân là tay sai của gã vô lương nhân du hành thời kì Immortus. Tuy nhiên, những chương truyện sau này đã hé lộ rằng phiên người chơi dạng đó vốn chỉ là một kẻ mạo. Mặt khác, Immortus cũng là 1 phần cảm hứng để tạo nên “trùm cuối” của series Loki mùa 1 – He Who Remains, vốn là 1 biến thể của Kang, phản diện lớn tiếp theo của MCU.

Chính vì vậy, không loại trừ kỹ năng Hercules sẽ hợp tác với Kang trong tương lai để tìm cách hạ gục Thor, và đây cũng là thời khắc để nhị đứa con của Odin hội ngộ với nhau. Dẫu vậy, rất có thể Hercules và Thor, cũng như Avengers, sẽ trở thành đồng minh trong tương lai, giống như trong nguyên tác.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn với Variety vào ngày 18/7 vừa qua, Brett Goldstein đã san sớt rằng người chơi dạng thân anh cũng không rõ Marvel Studios đang ấp ủ những kế hoạch gì cho nhân vật của mình. “Không phải tôi nói láo hay cố tình che giấu đâu, tôi thực sự không biết gì cả”, nam diễn viên cho biết, “Tất cả những gì tôi biết thì tôi đã thể hiện hết trên màn ảnh rồi đấy, chỉ thế thôi. Có 3 giây thôi nhưng mà kể ra thì cũng vui!”

Valhalla, vùng đất dành cho những chiến binh Asgard hy sinh trên trận mạc

Lý giải 2 đoạn của Love and Thunder: Con trai thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor - Ảnh 3.

Bên cạnh những pha hành động mãn nhãn, Thor: Love and Thunder còn mang tới 1 câu chuyện tình yêu cảm động giữa Thor và Jane Foster. Để chống lại căn bệnh ung thư quái vô lương, Jane đã tìm tới chiếc búa thần Mjolnir và qua đó trở thành Mighty Thor, với sức mạnh tương tự như chàng thần sấm. Tuy nhiên, chính chiếc búa này lại bào mòn dần sức khỏe của Jane và sau cuối tước đi sinh mạng của cô trong nỗ lực ngăn chặn Gorr.

Trong đoạn post-credit, Jane bất thần xuất hiện qua 1 cổng dịch chuyển và tới một vị trí tiên giới, núi non hùng vĩ. Tại đó, cô gặp lại Heimdall, người từng canh gác cây cầu Bifrost của Asgard trước khi bị Thanos hạ sát trong Avengers: Infinity War. Heimdall cho biết đây chính là Valhalla, vùng đất của các vị thần, thiên đường dành cho những chiến binh hy sinh can đảm trên chiến trường.

Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể nhận ra sau khi Jane hy sinh, cô đã tan biến với hiệu ứng rất giống với khoảnh khắc Odin qua đời trong Thor: Ragnarok. cụ thể này gián tiếp xác nhận Jane đã được chấp nhận là một thần dân của Asgard, mặc dù có xuất thân là người Trái Đất.

Lý giải 2 đoạn của Love and Thunder: Con trai thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor - Ảnh 4.

Jane Foster đã gặp lại Heimdall tại vùng đất thiêng Valhalla

Tuy nhiên, các đoạn credit của Marvel Studios thường được phân thành 2 loại: trước tiên là những cảnh phim vui nhộn, không nặng về mặt kịch người chơi dạng chung của MCU, và thậm chí là còn “troll” người theo dõi. Và loại còn lại mang ý nghĩa “dọn đường” cho các tác phẩm khác trong tương lai. Đoạn post-credit của Thor: Love and Thunder rõ ràng không hề mang tới bất kỳ yếu tố vui nhộn nào. Vậy, ý nghĩa của nó thực sự là gì?

Đối chiếu theo nguyên tác, rất có thể Jane sẽ trở thành một Valkyrie – nữ chiến binh thuộc đội quân ưu tú của Asgard từng bị vô lương thần Hela sát hại. Trong thần thoại Bắc Âu cũng như truyện tranh Marvel, Valkyrie có nhiệm vụ dẫn dắt những ai hy sinh trên chiến trường và được đưa tới Valhalla. Ngoài ra, vì nơi này là một chiều không gian “trái đất bên kia”, tương tự như Ancestral Plane trong Black Panther; hay sa mạc Duat và cánh đồng Field of Reeds trong Moon Knight, Thor hoàn toàn có thể gặp lại Jane khi anh trải qua những giây phút kế cận cái chết.

Loki có được tới Valhalla hay không?

Lý giải 2 đoạn của Love and Thunder: Con trai thần Zeus gia nhập MCU, sẵn sàng quyết đấu với Thor - Ảnh 5.

Trong dòng thời kì chính của MCU, Loki đã bị Thanos sát hại. Nhân vật chính nhưng mà chúng ta theo dõi trong series Loki là biến thể tới từ năm 2012, sau khi chạy trốn cùng khối Tesseract đã vô tình tạo ra một dòng thời kì thế hệ và bị tổ chức TVA bắt giữ. Vì Loki đã hy sinh trên chiến trường, với một mục tiêu cao quý là làm thịt hại Thanos để cứu Thor, nên xét về lý, vị thần mưu mẹo đáng lẽ cũng sẽ được đưa tới Valhalla tương tự như Jane.

Tuy nhiên, 1 phiên người chơi dạng khác của Loki từng san sớt rằng người chơi dạng thân đã tiến công lừa được Thanos bằng một ảo tượng siêu thực rồi chạy trốn tới một hành tinh xa xôi, hẻo lánh và ở lại đó trong 1 khoảng thời kì rất dài. Vì vậy, đã có những giả thuyết cho rằng Loki trong dòng thời kì chính của MCU có thể vẫn còn sống sót và đang ở ẩn tại một nơi nào đó không ai biết tới. Liệu điều này có đúng mực hay không, chỉ tương lai thế hệ cho chúng ta câu trả lời xác đáng nhất. Còn ngày nay, gần như kiên cố Loki không có mặt tại Valhalla.

Theo: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *