ANIME

Đây là những bom tấn của Marvel nhưng game thủ nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 “bắt lú”

Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/5 tới đây (với suất chiếu sớm vào ngày 4/5). Khác với phần trước tiên đã công chiếu từ 6 năm trước, bom tấn lần này sẽ có liên quan nghiêm nhặt tới 1 số dự án điện ảnh khác thuộc MCU nhưng nếu như bỏ qua, chúng ta sẽ khó lòng hiểu hết hết được nội dung nhưng Marvel muốn truyền tải.

Với fan cứng của vũ trụ điện ảnh này, đương nhiên họ hiểu rất rõ những gì đang xảy ra, thậm chí là sắp xảy ra với Doctor Strange. Tuy nhiên, với người theo dõi đại chúng, những người không quá “cuồng” Marvel, và cũng không có thời kì để cày lại gần 30 bom tấn khác, thì dưới đây là những bộ phim nhưng game thủ nên xem qua để sẵn sàng tốt nhất cho chuyến du hành vào đa vũ trụ sắp tới.

Avengers: Age of Ultron (2015)

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 1.

Sắp xếp theo trình tự thời kì ra mắt, đây có nhẽ là bộ phim trước tiên game thủ nên xem, hoặc xem lại. Avengers: Age of Ultron sẽ đưa Wanda Maximoff, 1 trong những nhân vật chính của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, lần đầu lên màn ảnh lớn, song song cũng giảng giải qua về xuất thân và nguồn gốc sức mạnh của cô.

nhường nhịn như, 1 số đoạn teaser, trailer cho thấy các biến thể drone của Ultron cũng sẽ xuất hiện trong bom tấn sắp tới, vào vai trò như 1 đội quân của hội Illuminati. Vì vậy, sẽ không thừa nếu chúng ta biết thêm 1 chút thông tin về phản diện Ultron qua bộ phim Avengers này.

Doctor Strange (2016)

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 2.

Một cái tên quá hiển nhiên và đương nhiên phải có mặt trong danh sách này. Doctor Strange sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cơ game thủ dạng nhất về Stephen Strange, về sức mạnh nhưng siêu nhân vật này sở hữu, và trọng trách nhưng anh gánh vác trên vai. Đây cũng là bộ phim trước tiên đưa yếu tố siêu tự nhiên, yêu thuật vào trong 1 MCU vốn đang phát triển theo concept khoa học viễn tưởng tại thời khắc đó giờ.

Avengers: Infinity War

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 3.

Sau khi đã có chút thông tin về 2 nhân vật chính, chúng ta cùng gặp lại họ trong Avengers: Infinity War – 1 trong những bom tấn thành công nhất của Marvel Studios. Bên cạnh sự quy tụ của dàn siêu nhân vật nhưng Marvel Studios đã tốn công xây dựng trong 10 năm, bộ phim này còn cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong sức mạnh của Strange và Wanda.

Là Phù thủy tối thượng của Trái Đất tại thời khắc trận chiến vô cực nổ ra, Strange đã tham gia những trận chiến gay cấn và gay cấn nhất, thậm chí còn một mình đối đầu với Thanos tại hành tinh Titan. Tuy nhiên sau tất cả, anh vẫn phải chịu thất bại và chấp nhận giao nộp viên đá thời kì cho gã Titan điên loạn. Trong khi đó, Wanda cũng có dịp phô diễn sức mạnh của game thủ dạng thân khi một mình ngăn cản binh đoàn Thresher (chính là những chiếc bánh xe răng cưa khổng lồ của Thanos) tại Wakanda, cứu nguy kịp thời cho Black Widow và Okoye.

Avengers: Endgame

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 4.

Sức mạnh của Strange và Wanda tiếp tục được thể hiện trong trận chiến sau rốt của Avengers: Endgame. Tuy nhiên, game thủ có thể tạm bỏ qua phần phim này cũng được do vai trò của bộ đôi pháp sư – phù thủy trong đây là khá nhỏ. cụ thể quan yếu nhất nhưng chúng ta cần lưu tâm là viên đá thời kì của Strange đã bị Thanos phá hủy hoàn toàn. Đây là bảo vật từng được các Phù thủy Tối thượng sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để nhận diện những mối đe dọa tiềm tàng tới thực tế, và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Series WandaVision (khác lạ là tập 8, 9)

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 5.

Lấy bối cảnh sau Endgame, WandaVision xoáy sâu vào những nỗi đau, mất mát của Wanda khi trận chiến với Thanos kết thúc, khác lạ là sau cái chết của Vision. Điểm quan yếu nhất là series này đã viết lại câu chuyện xuất thân của nữ phù thủy, kết nối game thủ dạng thân cô với loại phép thuật hùng mạnh – Chaos Magic, và chính thức biến cô thành Scarlet Witch.

Tuy nhiên, loại phép thuật này nhường nhịn như sẽ đẩy Wanda vào đoạn đường bóng tối tội lỗi, với những lời sấm truyền về cô được ghi chép lại trong cuốn sách Darkhold. WandaVision kết thúc với cảnh phim nữ phù thủy đang mê mải nghiên cứu cuốn sách cấm này và học cách khống chế yêu thuật từ nó.

Ngoài ra, cô cũng nghe thấy tiếng kêu cứu vang vọng khắp không gian của 2 đứa con song sinh vốn chưa từng tồn tại của mình. Đây là cụ thể khiến fan đoán non đoán già rằng Wanda sẽ trở thành phản diện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, khi cô lợi dụng đa vũ trụ để tìm lại 2 đứa con của mình.

What if…? (khác lạ là các tập 1, 4, 8, 9)

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 6.

What If…? là 1 series hoạt hình khai thác cùng những sự kiện trong MCU, nhưng lại có diễn biến theo chiều hướng khác, mang tới những kết quả khác, trong các vũ trụ khác.

Trong tập 1, chúng ta sẽ được làm quen với Captain Carter, chính là Peggy Carter nhưng được tiêm huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers. Đoạn teaser thế hệ nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng đã xác nhận Captain Carter sẽ góp mặt trong bom tấn lần này.

Tập 4 lại cho chúng ta thấy nếu Doctor Strange đi theo đoạn đường tả đạo (Evil Strange), anh sẽ trở thành đáng sợ tới mức độ nào. Và phiên game thủ dạng xấu xa này cũng sẽ góp mặt trong bộ phim điện ảnh sắp tới, dựa theo những đoạn trailer nhưng Marvel Studios đã cho ra mắt.

Tập 8 và 9 của What If…? là trận chiến đa vũ trụ trước tiên trong MCU, khi Evil Strange cùng với The Watcher tập hợp các siêu nhân vật từ những thực tế khác để cùng chống lại Ultron. Họ tự gọi mình là Guardians of the Multiverse – Vệ binh đa vũ trụ. Đây cũng có thể là hiện thân trước tiên của Illuminati – tổ chức kín đáo sẽ được bật mí trong bom tấn sắp tới.

Spider-Man: No Way Home

Đây là những bom tấn của Marvel mà bạn nên xem nếu không muốn bị Doctor Strange 2 bắt lú - Ảnh 7.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ lấy bối cảnh ngay sau Spider-Man: No Way Home. Để trợ giúp Peter Parker, Stephen đã sử dụng 1 câu thần chú cấm và vô tình gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ ở màn chơi nhẹ. Dù đã khắc phục tình trạng đó, nhưng rõ ràng là anh đã phạm phải 1 tội tày trời và bắt buộc phải chịu phạt. Hình phạt dành cho Strange là gì – điều đó sẽ được hé lộ trong bộ phim sắp tới.

Ngoài ra, để hiểu thêm 1 chút về khái niệm đa vũ trụ, game thủ cũng có thể xem series Loki. Sở dĩ series này không góp mặt trong danh sách trên đây vì nó nằm ngoài đa vũ trụ, tách biệt hoàn toàn với các dòng thời kì trong MCU.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/day-la-nhung-bom-tan-cua-marvel-ma-ban-nen-xem-neu-khong-muon-bi-doctor-strange-2-bat-lu-20220430142955477.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.