ANIME

Diablo, Overwatch Come To Game Pass, Call Of Duty sẽ lên PS

Một nhân vật Overwatch tấn công logo Game Pass bằng rìu.

Ảnh chụp màn hình: Blizzard / Microsoft / Kotaku

Người đứng đầu Xbox, Phil Spencer, đã đăng trên blog của mình vào sáng nay để trấn an lo ngại rằng Call Of Duty năm nay có thể không đến với PlayStation, trong bối cảnh Microsoft đang nỗ lực sáp nhập với Activision Blizzard. Trong cùng một hơi thở, anh ấy nói rằng các nhượng quyền thương mại như Diablo và Overwatch đang hướng tới Game Pass, mặc dù không rõ liệu điều này có bao gồm các trò chơi mới sắp tới hay không (có thể giả định, nhưng chúng tôi đã liên hệ để làm rõ). Ngôn ngữ cũng ngụ ý rất nhiều rằng CoD có thể sẽ đến với dịch vụ đăng ký, nếu thỏa thuận tổng thể được thông qua.

Vì vậy, tách biệt với các máy móc cự thạch khổng lồ đang chơi trong tất cả những điều này, tiêu đề đối với chúng tôi với tư cách là người chơi, vâng, các trò chơi tên tuổi của Activision Blizzard sẽ vẫn đến với PlayStation — ít nhất là bây giờ — vì vậy bạn không phải lo lắng về một trong những nhượng quyền thương mại lớn nhất trên thế giới đột nhiên trở thành độc quyền. Tất nhiên, nếu Call of Duty tiếp theo (hoặc loạt phim cũ hơn) xuất hiện trên Game Pass của Microsoft, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai không có đăng ký sẽ phải trả thêm tiền để truy cập vào chính trò chơi.

Quá trình kéo dài nỗ lực của Microsoft trong việc tiêu thụ Activision Blizzard bị coi thường đã đặt ra tất cả các câu hỏi, đặc biệt là khi nói đến hoa hồng sáp nhập và độc quyền quốc tế. Nhưng điều mà hầu hết những người chơi trò chơi đều phải trải qua đó là: Liệu tôi có thực sự vẫn có thể chơi các trò chơi Activision và Blizzard trên PlayStation của mình không?

Hôm nay, Giám đốc điều hành Xbox Spencer đã đăng một blog có tiêu đề “Chơi game cho mọi người, ở mọi nơi” để trấn an khách hàng của Sony rằng những trò chơi như vậy vẫn sẽ xuất hiện. Nhấn mạnh vào tình yêu không thể kiểm soát của mình về “sự lựa chọn”, người đàn ông kỳ quặc chọn chiến lược về điện thoại di động và vai trò quan trọng của Activision trong việc giúp họ chinh phục thị trường rộng lớn đó, trước khi cuối cùng xác nhận lại ý định xem Call Of Duty trên máy Sony. Và cách anh ấy dự định làm điều này bằng cách “theo đuổi[ing] con đường có nguyên tắc. ”

Chúng tôi đã nghe nói rằng thỏa thuận này có thể đưa các nhượng quyền thương mại như Call of Duty ra khỏi những nơi mà mọi người hiện đang chơi chúng. Đó là lý do tại sao, như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi cam kết cung cấp cùng một phiên bản Call of Duty trên PlayStation vào cùng ngày trò chơi ra mắt ở nơi khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho phép mọi người chơi với nhau trên các nền tảng và trên các thiết bị. Chúng tôi biết người chơi được hưởng lợi từ cách tiếp cận này bởi vì chúng tôi đã làm điều đó với Minecraft, ứng dụng này tiếp tục khả dụng trên nhiều nền tảng và đã mở rộng ra nhiều hơn nữa kể từ khi Mojang gia nhập Microsoft vào năm 2014.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Spencer đã không thức dậy với cảm giác vị tha. Bài đăng này xuất hiện ngay khi cơ quan quản lý cạnh tranh của Vương quốc Anh tuyên bố ý định tăng gấp đôi cuộc điều tra về vụ sáp nhập trị giá 68 tỷ đô la của hai tập đoàn lớn, trong đó họ trích dẫn cụ thể những lo ngại về tính độc quyền của bảng điều khiển của trò chơi Bethesda kể từ khi Microsoft mua lại công ty đó. năm ngoái. Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) đã viết, “CMA nhận thấy rằng lợi ích chiến lược tiềm năng đối với Microsoft khi sử dụng nội dung của ABK để chèn ép các đối thủ — chẳng hạn như mở rộng cơ sở người dùng Game Pass và tăng cường hiệu ứng mạng trong hệ sinh thái trò chơi — có thể lớn hơn bất kỳ thiệt hại ngay lập tức về nguồn thu từ giấy phép. ”

Cần lưu ý rằng việc cố tình không bán trò chơi của bạn cho hàng chục triệu người có lẽ là một ý tưởng tồi không chỉ vì sự thừa thãi về “nguyên tắc” của Spencer, mà còn vì bạn biết đấy, số tiền lớn bị mất. Doanh số bán hàng của CoD đã gặp khó khăn khi so sánh với thời kỳ hoàng kim của loạt phim và việc cắt giảm một nửa cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn có thể chỉ làm tổn hại thêm một chút. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng đó là nguyên tắc nhất của vấn đề.

Một điểm quan trọng khác: Spencer dường như cố tình mơ hồ ở đây về sự chắc chắn của ngày đầu tiên phát hành cho các tựa game Activision Blizzard tên tuổi trên Game Pass. Anh ấy cho biết các trò chơi trước đó trong sê-ri sẽ có trên dịch vụ và sau đó chúng sẽ phát hành trên PlayStation “vào cùng ngày trò chơi ra mắt nơi khác. ” [Our emphasis] Chúng tôi có thể giả định rằng điều đó sẽ xảy ra, đặc biệt là với cách các trò chơi như Call Of Duty và Overwatch được xây dựng từ đầu để tạo ra các giao dịch vi mô và nội dung trả phí bổ sung mà không cần phải có trong phiên bản đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *