ANIME

Diễn biến cụ thể của manga One Piece chap 1055

Ngoài các thông tin Spoiler đã được hé lộ từ trước thì sau đây là những diễn biến cụ thể xuất hiện trong manga One Piece chap 1055.

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1055

Diễn biến cụ thể của manga One Piece chap 1055

Tên chương : “Kỷ Nguyên thế hệ”.

Trang màu của chương này là poster phim “One Piece Film Red” do với Luffy, Shanks và Uta.

Chương mở đầu ở Hoa Đô, Nami, Tama và Zeus đang thưởng thức bữa tiệc với những món ăn ngon. Bên ngoài Hoa Đô, Momonosuke sẵn sàng tranh đấu với Lục Ngưu. Yamato muốn giúp cậu nhưng Momonosuke nhất quyết bảo Yamato hãy đứng ngoài trận chiến. Raizou sử dụng nhẫn thuật “Ninpo: Maki Maki no Jutsu” của mình để tung một đòn hỏa công vào Ryokugyuu.

Lục Ngưu thể hiện như mình bị thương vì đòn tiến công của Raizou, nhưng hắn ta chỉ giả vờ. Sau đó hắn sử dụng tuyệt chiêu “Bokarin” của mình (Lửa rừng) và thoát ra khỏi ngọn lửa.

Lục Ngưu: “Mi thực sự nghĩ rằng mình có thể tiến công bại một “Đô Đốc” Hải Quân chỉ bằng cách lợi dụng điểm yếu sợ lửa à?”

Lục Ngưu cắm một trong những cành cây của mình vào thân thể Raizou và mở đầu hút chất dinh dưỡng từ ông ấy. Kawamatsu nỗ lực giúp Raizou, nhưng dù Kawa có cắt cành và rễ của Lục Ngưu thế nào đi nữa, chúng vẫn không ngừng phát triển. sau rốt Lục Ngưu cũng bắt được Denjirou, Kawamatsu và Nekomamushi. Chuyển cảnh tới căn phòng kín của Kouzuki Sukiyaki, ở đó có một lối đi kín đã được mở trong dẫn tới một lối đi xuống với cầu thang dài. Sukiyaki và Robin đang đi xuống cầu thang cùng với Law.

Robin hỏi Law rằng anh đã tiến công hơi để tìm kiếm cô ấy à, Law tức giận nói với cô rằng đừng so sánh anh với một con linh cẩu. Law nói rằng đã đi tìm Robin khi không tìm thấy thấy cô ấy tại bữa tiệc của băng Mũ Rơm. Sukiyaki nói rằng ông chưa bao giờ nói với Kaido và Orochi về lối đi này, nhưng vì một trong những thành viên chính của băng hải tặc Bách Thú (Jack) là Người cá nên chúng không mất nhiều thời kì để tìm thấy Poneglyph.

Robin hỏi vì sao người cá lại có thể tìm thấy nó, Sukiyaki cô sẽ hiểu khi nhìn thấy nơi cất giấu nó. Sukiyaki mở đầu kể cho họ nghe câu chuyện về Wano, nhưng Robin đã ngắt lời ông khi cô nhìn thấy ánh sáng phát ra từ một cái lỗ ở trên đường đi. Robin hỏi đó là gì, Sukiyaki nói với cô rằng nên tự tìm hiểu vì nơi đó có một khối thủy tinh ngăn nước đi qua (3 người đang ở độ sâu đáng kể dưới đáy đại dương).

Robin và Law cùng dịch chuyển qua phía bên kia. Cả nhị đều nhìn và những gì họ nhìn thấy là tàn tích của một thành phố cổ dưới đại dương. Sukiyaki nói với họ rằng đó là Wano khác đã tồn tại cách đây khoảng 800 năm, và nhờ thực tế rằng những gì xung quanh tàn tích không bị chìm trong nước đại dương, nơi này vẫn ở trong tình trạng rất tốt.

Sukiyaki giảng giải những gì đã xảy ra với non sông Wano cổ kính, lời giảng giải kèm theo một số hình vẽ nhưng mọi thứ đều được hiểu một cách tuyệt vời.

Cách đây rất lâu, Wano là một quốc gia rộng lớn (lớn hơn khoảng 3 lần so với Wano ngày nay) nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Tại một thời khắc trong lịch sử của nó, những bức tường lớn xung quanh hòn đảo được xây dựng và non sông bị khóa chặt. Nước mưa mở đầu tích tụ và làm ngập toàn bộ non sông. tới một thời khắc nhưng cơn lũ nước mưa này chạm tới khu vực cao nhất của các bức tường và nước rơi xuống từ chúng mở đầu tạo ra những thác nước lớn (những thác nước nhưng Luffy và Big Mom phải vượt qua). Người dân quyết định từ bỏ Wano thuở đầu và tạo ra một quốc thế gia hệ xung quanh sườn núi Phú Sĩ, đó là Wano ngày nay.

Cả nhóm tới chân cầu thang và Sukiyaki mở một cánh cửa kín dẫn vào một căn phòng lớn nơi có Road Poneglyph. Robin nói rằng nếu họ có thể tìm thấy một phiến nữa, họ có thể tới Laugh Tale. Sukiyaki nói rằng căn phòng này nằm trong một hang động bên trong chân núi Phú Sĩ, và phía dưới nữa, là “Vũ Khí cổ kính Pluton”.

Tuy nhiên, Sukiyaki chưa bao giờ nhìn thấy Pluton và do đó không thể chỉ cho họ thấy nó ở đâu.

Sukiyaki: “Để lấy được “Pluton”, các bức tường của Wano phải bị phá hủy!! Nói cách khác… “Mở cửa biên giới” là phá hủy các bức tường phòng thủ của non sông này, và điều đó đồng nghĩa với việc “phóng thích các Vũ Khí cổ kính”!”

Robin thắc mắc vì sao Kouzuki Oden lại muốn làm điều như vậy. Sukiyaki nói rằng ông đã kể cho họ nghe mọi thứ đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình Shogun.

Sukiyaki: “Ta không biết Oden đã tìm hiểu ra điều gì trong chuyến phiêu lưu trên đại dương của mình để đi tới quyết định đó…”

One Piece chap 1055: Như vậy là nhân vật Uta trong One Piece film Red cũng được xác nhận là sẽ góp mặt trong tình tiết chính

Trở lại ngoại thành Hoa Đô. Lục Ngưu đã bắt được Cửu Hồng Bao và Yamato, hắn nói với họ rằng họ không có thời cơ chống lại Mẹ tự nhiên. Lục Ngưu nói rằng nếu Kaido tiếp tục trấn thủ ở đây, hắn sẽ không tới. Sự thống trị của Kaido là thứ đã khiến quân địch tránh xa Wano.

Lục Ngưu nói hãy mang “Luffy Mũ Rơm” ra đây cho hắn, và hắn sẽ rời đi khi lấy được đầu cậu. Yamato nói với Momonosuke rằng họ nên nhờ Luffy và những người khác giúp sức, vì họ sẽ không thua một tên như thế này. Momonosuke nói trong nước mắt, rằng cậu không cần sự giúp sức của Luffy hoặc Yamato, vì vậy cậu yêu cầu Yamato không đề xuất nó nữa. Lục Ngưu chế nhạo thái độ trẻ con của Momonosuke và nói rằng hắn không bao giờ nghĩ rằng một con rồng có thể đáng xấu hổ tới như vậy.

Trong một lúc vô vọng, Momonosuke nỗ lực phun một đòn “Bolo Breath” và nó xuyên qua thân thể cây của Lục Ngưu. Cửu Hồng Bao và Yamato thoát ra. Lục Ngưu nhìn Momonosuke với vẻ hoài nghi về những gì đã xảy ra. Yamato không thể tin rằng Momonosuke đã làm chủ được sức mạnh của rồng. Denjirou nói với Momo sự thực là cậu nhắm bắn không chuẩn lắm.

Momonosuke bắn một “Bolo Breath” khác vào Lục Ngưu và đốt cháy thân thể hắn. Tuy nhiên, một cây nhỏ mọc ra từ thân thể bị bỏng của Lục Ngưu và hắn biến trở lại dạng tầm thường từ cái cây đó. Hắn biến hình lần nữa để tiếp tục trận chiến. Đột nhiên, có thể nhìn thấy tia chớp đen ở đằng xa. Ryokugyuu cảm thấy có thứ gì đó làm hắn tê liệt và hét lên đớn đau.

Tàu băng Tóc Đỏ vẫn đang ở vùng đại dương gần Wano. Một số thuyền viên xin ông chủ của họ dừng lại hoặc tất cả các tân binh sẽ ngất xỉu. Một số ký ức của Shanks cùng với Luffy, Momonosuke (khi còn nhỏ cùng với Oden), Hiyori (khi cô ấy chào đời) xuất hiện… và cũng xuất hiện một hình bóng nhường nhịn như là của Uta (nhân vật trong phim One Piece Film Red, con gái của anh).

Sau đó, một trang cận cảnh bộc lộ đầy sự tức giận của Shanks. Lục Ngưu trở lại hình dạng tầm thường của mình và nói rằng hắn không có ý định tranh đấu với Shanks và băng của anh, ít nhất là ở thời khắc ngày nay. sau rốt hắn quyết định rời đi. Yamato, Momonosuke và Cửu Hồng Bao đều rất vui mừng. Momonosuke khóc vì xúc động. Ở Hoa Đô, Brook, Usopp, Chopper và Franky vẫn đang tiệc tùng cùng Hiyori và Toko. Bên ngoài lâu đài, Luffy đang ngồi trên mặt đất với Zoro, Sanji và Jinbe.

Luffy: “Hắn đi rồi!! Shishishi!!”

Sanji: “Có vẻ như họ không cần sự giúp sức của chúng ta.”

Zoro: “Momo làm tôi tuyệt hảo đấy…”

Jinbe: “Nhưng Haki đó thật sự tuyệt hảo.”

Luffy: “Đúng vậy!! Là ai thế nhỉ?”

Cuối chương, Luffy mỉm cười và cùng với đó là cảnh tàu của băng hải tặc Tóc Đỏ đang đang rời khỏi khỏi vùng đại dương Wano.

Luffy: “Không hiểu vì sao, nhưng trong đầu tôi lại xuất hiện một hình ảnh thân thuộc.”

>>> Xem Thêm: One Piece 1055 Spoiler: ‘Thời Đại thế hệ’

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *