ANIME

Diễn viên lồng tiếng Dragon Ball bị buộc tội tấn công tình dục có thể trả nhiều tiền hơn

Vic Mignogna tham dự buổi ra mắt phim Dragon Ball Super: Broly tại Nhà hát Trung Quốc TCL ở Hollywood, California.

Ảnh: Amanda Edwards (Getty Images)

Vào năm 2019, diễn viên lồng tiếng anime có tài năng Vic Mignogna, bị một số bên cáo buộc quấy rối tình dục, đã đệ đơn kiện công ty cũ Funimation và một số diễn viên lồng tiếng khác. Tòa án đã ra phán quyết chống lại anh ta vào tháng 10 năm đó, khiến anh ta phải nộp đơn kháng cáo. Hôm qua, anh ta không những không kháng cáo về tất cả các tội danh mà còn có thể bị yêu cầu trả thêm án phí cho các bị cáo theo đơn kiện của anh ta.

Tòa phúc thẩm ở Quận phúc thẩm thứ hai của Texas nhận thấy rằng Mignogna đã không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh rằng một số tuyên bố chống lại anh ta là sai hoặc bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra với ác ý. Theo phán quyết của tòa án, Mignogna sẽ không chỉ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí liên quan đến kháng cáo của mình mà còn có khả năng phải trả thêm phí luật sư cho diễn viên lồng tiếng Monica Rial và vị hôn phu Ronald Toye của cô. Tòa án đã gửi đơn kiện của Mignogna trở lại tòa án cấp thấp hơn để đưa ra mức phí luật sư cao hơn, phù hợp hơn mà anh ta phải trả, một phần vì chi phí đại diện pháp lý của Rial và Toye vượt quá ~ 125.000 đô la mà quyết định của tòa án trước đó đã trao cho cặp đôi. .

Đọc thêm: Một trong những tiếng nói lớn nhất của Anime bị buộc tội quấy rối tình dục

Ngoài việc lồng tiếng cho Edward Elric trong Fullmetal Alchemist, Mignogna còn là một diễn viên lồng tiếng nổi tiếng đứng sau việc lồng tiếng Anh cho Broly trong Dragon Ball Z và Junpei trong Persona 3. Khi Dragon Ball Super: Broly được phát hành rạp ở Mỹ trở lại vào năm 2019, những câu chuyện bắt đầu lan truyền từ nhiều người hâm mộ đã gặp Mignogna trong nhiều năm liên quan đến quấy rối tình dục và các hành vi tương tác không phù hợp khác.

Các diễn viên lồng tiếng đồng điệu với câu chuyện của riêng họ. Trong một bài đăng trên Twitter, diễn viên lồng tiếng của DBZ, Monica Rial đã chứng thực những lời buộc tội từ các diễn viên lồng tiếng khác chống lại Mignogna trong đó nêu chi tiết những tương tác tương tự, không phù hợp với anh ta.

Mignogna đã phủ nhận những tuyên bố chống lại anh ta trong một bài đăng dài trên Twitter vào tháng 1 năm 2019 trước khi đệ đơn kiện phỉ báng Funimation, Rial, Toye và nữ diễn viên lồng tiếng Jamie Marchi vào tháng 4. Cuối năm đó, thẩm phán John Chupp của quận bang Texas đã bác bỏ 17 cáo buộc phỉ báng của Mignogna, khiến Mignogna đệ đơn kháng cáo vài tuần sau đó. Hiện anh ta cũng thua kiện và tòa án có thể tăng số tiền anh ta phải trả cho Rial và Toye.

Khi tin tức nổ ra về những cáo buộc chống lại Mignogna, các quy ước truyện tranh, Funimation và Dậu Teeth đều cắt đứt quan hệ với diễn viên lồng tiếng. Mignogna cũng được thay thế trong vai Broly – một nhân vật anh đã lồng tiếng trong 16 năm – diễn viên lồng tiếng trong Dragon Ball FighterZ, với diễn viên lồng tiếng của Bleach là Johnny Yong Bosch tham gia vai diễn này. Để biết chi tiết đầy đủ về vụ kiện của Mignogna, bạn có thể đọc chuỗi subreddit r / AnimeDubs.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *