ANIME

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất trong lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời?

Doraemon Movie 41 khép lại tuần thứ 5 công chiếu với doanh thu phòng vé vượt quá 2,1 tỷ Yên; xếp hạng 3 phòng vé trong 2 tuần, sau khi đứng nhất trong 2 tuần đầu và thứ 2 trong tuần thứ 3. 2,1 tỷ Yên trong 5 tuần không phải một con số quá tuyệt hảo, có thể thấy rõ sự đi xuống tới từ nhiều nguyên do khác nhau.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 1.

Việc làm lại những bộ phim cũ đã từng trình rạp với hình ảnh nét hơn, âm thanh rực rỡ hơn, nội dung thế hệ hơn tuy nhiên lại không thể giữ chân người theo dõi ở lại một lần nữa. Đơn giản là vì nội dung tuy có thế hệ nhưng chung quy thì kết cuộc vẫn như vậy. Người ta biết hết nội dung rồi và khó thu hút người tới rạp.

Những phần phim từ năm 2017 – 2019 (movie 37 tới 39) đều là những kịch phiên bản hoàn toàn thế hệ, đã đem lại những hiệu quả nhất định. “Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” thu về 4,43 tỷ Yên trong khi “Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng” đạt 5,37 tỷ Yên. Movie năm 2019 là “Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký” đạt doanh thu 5,02 tỷ Yên.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 2.

Doraemon đã không còn được yêu thích như trước

Chính vì điều này nhưng mà nhiều người theo dõi cho rằng Doraemon đã tiến công mất sức hút của mình trước quá nhiều những anime khác. Càng lớn, người ta càng nhìn Doraemon bằng tầm nhìn phức tạp hơn, rồi lại áp đặt quá nhiều suy nghĩ và cho rằng đấy là một anime không thích hợp với trẻ nhỏ. Trong gần 10 năm trở lại đây, doanh thu của sê-ri điện ảnh Doraemon đều ở trên mức 3 tỷ Yên, với doanh thu ngày nay thì movie thứ 41 sẽ xong xuôi chuỗi doanh thu khổng lồ của Doraemon.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 3.

Phần remake của Doraemon: Nobita’s Little Star Wars 2021 được tiến công giá là khá cẩu thả

Doraemon: Nobita’s Little Star Wars 2021, bộ movie thứ 41 tiếp theo trong loạt phim hoạt hình Doraemon dựa trên manga khoa học viễn tưởng dành cho thiếu nhi của Fujiko F. Fujio, sẽ chính thức sinh sản tại Nhật phiên bản vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. Như tiêu đề cho thấy, đây là phiên phiên bản làm lại của bộ phim Doraemon: Nobita’s Little Star Wars năm 1985.

Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 4.Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? - Ảnh 5.

Các fan Doraemon san sẻ về movie 41

Câu chuyện xoay quanh kỳ nghỉ hè củ Nobita và đám người chơi, một người ngoài hành tinh có kích thước nhỏ ưng ý bàn tay tên là Papi xuất hiện từ một tên lửa nhỏ nhưng mà Nobita nhặt được. Anh ta là người đứng đầu Pirika, một hành tinh nhỏ ngoài không gian và đã tới Trái đất để thoát khỏi những kẻ nổi loạn. Doraemon và những người người chơi của cậu rất hoảng loạn trước kích thước nhỏ tí hon bỏng của Papi, nhưng khi họ chơi cùng nhau bằng cách sử dụng bảo vật “Đèn pin thu nhỏ”, họ dần trở thành người chơi của nhau.

Tuy nhiên, một tàu chiến không gian hình cá voi tới trái đất và tiến công Doraemon, Nobita và những người khác để bắt Papi. Cảm thấy có trách nhiệm để mọi người tham gia, Papi nỗ lực đứng lên chống lại những kẻ nổi loạn. Doraemon, Nobita và những người người chơi của mình đã quyết định lên đường tới hành tinh Pirica để bảo vệ người người chơi thân yêu và ngôi nhà của mình.

Các người chơi thấy sao về việc Doraemon Movie 41 có doanh thu thấp nhất trong lịch sử thương hiệu này, phải chăng câu chuyện về Mèo Ú đã hết thời? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Nguồn ảnh và nội dung tham khảo: Fanpage “Doraemon Việt Nam”

https://gamek.vn/doraemon-movie-41-co-doanh-thu-thap-nhat-lich-su-thuong-hieu-nay-phai-chang-cau-chuyen-ve-meo-u-da-het-thoi-20220407125112487.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.