ANIME

Ex Machina Ending Giải thích: Caleb đã gục ngã vì Ava như thế nào?

Kết thúc của Ex Machina có những khúc mắc, và chúng tôi sẽ giải thích tất cả. Bộ phim được phát hành trở lại vào năm 2014. Alex Garland đạo diễn bộ phim. Câu chuyện ném ra ánh sáng cho một lập trình viên máy tính. Anh ta được đưa vào phục vụ của một tỷ phú. Người đàn ông đang cố gắng chế tạo một robot giống người. Anh ta cũng cố gắng xem xét sự vật và suy luận xem nó có tình cảm hay không. Ex Machina khá thành công trong số những người theo dõi. Nó được thực hiện với kinh phí 15 triệu đô la. Khi phát hành, bộ phim đã thu về hơn 36 triệu đô la trên khắp thế giới. Nó thậm chí còn được vinh danh là một trong những phim Độc lập hay nhất của năm và giành được giải thưởng Viện hàn lâm vì có Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Dàn diễn viên của Ex Machina thấy Domhall Gleeson đảm nhận vai Caleb Smith. Khi bộ phim bắt đầu, người đàn ông này đang làm lập trình viên tại Blue Book. Blue Book là một công ty công cụ tìm kiếm thuộc sở hữu của Nathan Bateman, nhân vật do Oscar Isaac đảm nhận. Sau đó, chúng ta thấy rằng Caleb chiến thắng trong một cuộc thi trao giải cho anh ta với một chuyến thăm một tuần đến nhà của Giám đốc điều hành của công ty.

Nathan sống tại nhà của mình với Kyoko, một người hầu. Theo mô tả của sếp, Caleb hiểu rằng Kyoko không nói được tiếng Anh. Khi cả hai tiếp xúc với nhau, Nathan tiết lộ về con robot mà anh đang chế tạo. Tên cô ấy là Ava, và cô ấy đã vượt qua nhiều bài kiểm tra về robot. Mặc dù vậy, anh vẫn muốn biết liệu Ava có khả năng có những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình về các tình huống khác nhau hay không.

Giải thích về kết thúc Ex Machina

A vẫn từ Ex Machina of Ava

Cũng nên đọc: Sự kết thúc sụp đổ được giải thích: Nỗi đau tình cảm của Vada

Làm thế nào mà Caleb gục ngã vì Ava?

Ava rõ ràng là một người máy, nhưng cô ấy được mang cơ thể và cấu trúc của một người phụ nữ. Cô ấy chỉ sống trong căn hộ của mình. Trong khi Calen ở lại và thử nghiệm cô ấy, anh ấy dần dần bắt đầu có tình cảm với cô ấy. Ava mô tả cảm giác của cô ấy về việc đi khắp thế giới và trải nghiệm mọi thứ. Caleb cũng có những sở thích tương tự như anh ấy muốn khám phá toàn bộ thế giới. Trong một cuộc trò chuyện của họ, Ava nói với Caleb rằng Nathan thực ra không phải là anh ta.

Ngay sau đó Caleb yêu Ava nhiều hơn và bắt đầu giúp đỡ cô ấy. Cái kết chắc chắn không như chúng ta mong đợi. Hóa ra, Nathan đã theo dõi hai người trò chuyện bằng camera an ninh chạy bằng pin. Caleb đã được chọn vào dự án ngay từ đầu để kiểm tra Ava và liệu cô ấy có thể thao túng anh ta hay không, điều mà cô đã thực hiện thành công. Tuy nhiên, Caleb không tin Nathan và cố gắng giúp Ava trốn thoát khỏi cơ sở. Hóa ra, Kyoko cũng là một người máy. Nathan đánh Caleb bất tỉnh và cố gắng phong ấn Ava trở lại căn hộ của cô.

Giải thích về kết thúc Ex Machina

Mặc dù, Kyoko và Ava đã tấn công Nathan và giết anh ta. Kyoko cũng bị hư hại, và do đó, Ava tự sửa chữa bằng cách lấy đi một số bộ phận của anh ta và có được làn da của một người phụ nữ thực sự. Sau đó, cô trốn thoát khỏi cơ sở trên một chiếc trực thăng nhằm đưa Caleb trở về nhà và khóa toàn bộ hệ thống an ninh của ngôi nhà.

Điều này có nghĩa là Nathan đã đúng, và Caleb chỉ là một thí nghiệm được lựa chọn cho bản chất cảm xúc của anh ta. Caleb hiện đã bị nhốt bên trong cơ sở, và chúng tôi không biết cuối cùng điều gì sẽ xảy ra với anh ta. Về phần Ava, cô bỏ trốn đến một thành phố xinh đẹp và đông đúc, nơi cô hòa vào đám đông và bắt đầu cuộc sống bình thường.

Cũng nên đọc: Sự kết thúc sụp đổ được giải thích: Nỗi đau tình cảm của Vada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *