ANIME

Facebook tăng giá của một chiếc tai nghe VR giá cả phải chăng

Mark Zuckerberg ra mắt tai nghe Quest VR trên sân khấu vào năm 2019.

Ảnh: Amy Osborne (Getty Images)

Thông thường, giá phần cứng chơi game sẽ rẻ hơn theo thời kì. Nhưng Meta đang chống lại xu hướng đó và tăng giá của tai nghe VR Quest 2 cấp nhập cảnh lên 100 đô la. tổ chức trước đây được gọi là Facebook cho biết họ để giúp trả tiền cho sự đổi thế hệ, một động thái xảy ra khi tổ chức truyền thông xã hội của Mark Zuckerberg đang nỗ lực chống đỡ sự ngày càng tăng của TikTok và hàng tỷ USD trong các khoản lỗ gần đây.

mở màn từ tháng 8, Meta Quest 2 sẽ có giá từ 300 đô la tới 400 đô la cho mô hình 128GB và từ 400 đô la tới 500 đô la cho phiên game thủ dạng 256GB. Meta đã viết trong một bài đăng thông tin về sự thay đổi rằng nó “được đầu tư hàng tỷ đô la để giúp nuôi dưỡng một hệ sinh thái VR đang phát triển mạnh mẽ” kể từ những ngày đầu của PC và vũ trang di động và rằng sự tăng giá lớn sẽ “giúp [it] tiếp tục đầu tư lâu dài. ”

Điểm mở màn của việc định giá Meta Quest 2 quá thấp – giống như Nintendo Switch nhưng dành cho tai nghe VR không dây – là để thúc tăng nhanh mẽ việc vận dụng sớm và giúp vực dậy một thị trường đã đình trệ trong nhiều năm. Với mức tăng 100 đô la, Quest 2 vẫn sẽ là tai nghe rẻ nhất trên thị trường, nhưng mức tăng 33% vẫn khiến công nghệ cấp thấp vượt xa tầm tay của nhiều người hơn.

Mặc dù là một liều thuốc khó nuốt từ một tổ chức đã kiếm được hơn 7 tỷ đô la lợi nhuận trong quý trước, nhưng việc thoái lui tạm thời không gây sốc khi đương đầu với tình trạng hỗn loạn thị trường gần đây. Giá cổ phiếu của Meta đã giảm một nửa kể từ đầu năm 2022. Những thay đổi thế hệ về quyền riêng tư được thực hiện trên các vũ trang của Apple được cho là đã khiến tổ chức đạt được doanh thu khoảng 10 tỷ USD. Một cuộc đại tu các ứng dụng Facebook và Instagram để thử và sao chép TikTok đã dẫn tới phản ứng dữ dội của công chúng đối với Kardashians.

Meta đã đốt hàng tỷ USD để phát triển công nghệ VR trong vài năm qua, nhưng với việc đế chế của mình đang phải đương đầu với những thử thách tồn tại, người sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg hiện đang sẵn sàng cho các viên chức trong một kỷ nguyên thắt lưng buộc bụng của tổ chức. Thay vì cắt giảm tài trợ cho R&D, tăng giá là một cách để giữ cho anh ta đặt cược vào một siêu thị VR sinh lợi.

“Chúng tôi có thể giảm tài trợ cho những thứ trong tương lai, hoặc chúng tôi có thể chịu đớn đau hơn về tài năng sinh lời ít hơn một tẹo,” ông nói với viên chức vào tháng trước giữa những lần đe dọa thải hồi, theo The Verge. “Về mặt hiến pháp, tôi thấy đau lòng hơn khi làm chậm rãi tiến độ nhưng chúng ta đang đạt được về lâu dài hơn là có một thời đoạn khó khăn ngắn hạn”.

Trong khi đó, Meta đang sẵn sàng ra mắt tai nghe Project Cambria cao cấp hơn của mình vào cuối năm nay. Và trong khi các dự án đối tác như Splinter Cell VR gần đây đã bị hủy bỏ, các trò chơi Ghostbusters, Among Us, và The Walking Dead VR vẫn đang trên đà phát triển. Tai nghe PSVR 2 thế hệ của Sony cũng vậy. Vẫn chưa có giá bán hoặc ngày ra mắt, nhà sinh sản PS5 đã tiếp tục hé lộ những thông tin cụ thể thế hệ về công nghệ được cập nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *