ANIME

Fate/Stay Night: Heaven’s Feel chuyển thể thành công? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Tuyến cuối cùng và được đánh giá cao nhất trong Fate/Stay Night đã được chuyển thể, nhưng những bộ phim này có thực hiện được công lý của tiểu thuyết?

Kodoani.com – Khi studio Ufotable tạo ra Fate/Zero, họ đã trở thành thứ mà nhiều người coi là studio cuối cùng đưa loạt phim Fate của Kinoko Nasu trở nên sống động. Sau khi chuyển thể thành công trên TV từ nguyên tác của tiểu thuyết trực quan Unlimited Blade Works, người hâm mộ háo hức chờ đợi khi Fate/Stay Night: Heaven’s Feel được chuyển thể phim anime

Bắt đầu từ năm 2017, Ufotable và đạo diễn Tomonori Sudou đã sản xuất Heaven’s Feel như một bộ ba phim thay vì một loạt phim truyền hình như UBW, với phần thứ hai phát hành vào năm 2019 và phần ba vào năm 2020. Phim kể về mối tình lãng mạn của Shirou với Sakura Matou, người chìm sâu hơn vào bóng tối dưới ảnh hưởng hư hỏng của tà thuật. Có nhiều lý do tại sao mọi người thích Heaven’s Feel và cảm thấy rằng nó là một trong bộ ba hay nhất. Đó là một trong những điều đen tối nhất và trong khi cả ba cậu chuyện đều là những câu chuyện tình yêu theo một cách nào đó, đây là câu chuyện bi kịch và kịch tính nhất trong tất cả các mối tình. Có một cảm giác cuối cùng trong cách các nhân vật được chọn từng người một trong tuyến này, xây dựng lên một đỉnh cao ở cấp độ khác so với các tuyến khác.

Mở đầu tóm tắt

Bộ phim đầu tiên, I. Presage Flower , không thể là một khởi đầu hứa hẹn hơn và đối với nhiều người, đó là đỉnh cao của bộ phim chuyển thể (hãy coi lời khen ngợi đó cũng như điềm báo trước những lời chỉ trích sẽ ập đến). Nhịp độ đặt nền tảng cho sự lãng mạn trung tâm của nó bằng một bàn tay tinh tế trong khi đồng thời trôi chảy giữa các tình tiết hành động là một trong những bộ phim hay nhất trong loạt phim.

Bộ phim giới thiệu cũng tự biện minh rằng nó là một bộ phim trong cách nó tránh sự cần thiết của việc lặp lại không cần thiết của phần trình bày. Trong visual novel, ba tuyến đường không phải là những câu chuyện lần lượt xảy ra, mà là những khả năng khác nhau do người chơi quyết định. Như vậy, chơi qua một lộ trình khác có nghĩa là học lại các quy tắc tương tự.

Heaven’s Feel giả định rằng người xem đã xem Unlimited Blade Works và có thể cả Fate / Zero vì các tác phẩm Fate của Ufotable được coi là phần tiếp theo của nhau. Tất cả những gì cơ bản đặt ra để truyền đạt sự hiểu biết về thế giới và cơ chế cơ bản của nó được để lại cho loạt phim truyền hình. Bộ phim chỉ cam kết tiến triển với một khả năng khác đen tối hơn.

Đạo luật thứ hai

Phần tiếp theo của bộ phim, II. Lost Butterfly, cũng được cho là hay nhất trong bộ truyện, có thể nói là hơn cả phần đầu tiên. Ngoài những pha hành động đầy cảm hứng và âm mưu xây dựng, nó hoàn toàn dành cho câu chuyện tình yêu giữa Shirou và Sakura và xác định quyết tâm của Shirou trong phần này so với những phần khác.

Shirou luôn là một anh hùng hấp dẫn dưới bề mặt vì tội lỗi của người sống sót và lòng trắc ẩn bẩm sinh của họ đã thúc đẩy họ trở thành một anh hùng như thế nào, nhưng mỗi phần đều thách thức lý tưởng của anh ấy theo những cách riêng. Trong Unlimited Blade Works, cuộc gặp gỡ của anh ta với một phiên bản khác của chính mình khiến anh ta phải khẳng định lại ý tưởng của mình ngay cả khi nó sẽ khiến anh ta đau đớn.

Trong Heaven’s Feel , quyết tâm của Shirou được thử thách, và vì tình yêu, anh quyết định ích kỷ và cố gắng chiến đấu vì những người có ý nghĩa nhất đối với anh hơn là trở thành một anh hùng cho mọi người. Đó là một sự thay đổi hấp dẫn hoạt động nhờ vào cách tiếp cận có phương pháp và cam kết trong mối quan hệ của anh ấy với Sakura .

Đây cũng là tuyến duy nhất được đưa vào phim hoạt hình mà Shirou được phép thân mật trên màn ảnh, không giống như các tuyến khác giữ cho câu chuyện tình lãng mạn đơn giản và sạch sẽ. Đó chỉ là một cách khác mà Heaven’s Feel cảm thấy khác biệt như thể đó là kết luận thực sự cho Định mệnh. Mặc dù còn một bộ phim nữa, nhưng người hâm mộ visual novel đã cảnh giác vì thiếu một số chi tiết nhất định.

Hai nhân vật bị lãng quên

Khi chuyển thể một thứ gì đó dày đặc như visual novel Fate/Stay Night , đôi khi mọi thứ bị cắt và đôi khi có thể bỏ qua những thiếu sót này. Phần I có một số đoạn cắt và các sự kiện được kể theo một thứ tự khác, nhưng tất cả đều nhằm mục đích tạo nhịp độ tốt hơn cho bộ phim và bộ ba tiếp nhận câu chuyện. Tuy nhiên, hai nhân vật chủ chốt bị loại: Illyasviel von Einzbern và Kirei Kotomine.

Cả Illya và Kotomine đều có thời lượng xuất hiện trên phim trường ở VN nhiều hơn so với thời gian họ đóng trong phim Heaven’s Feel, và thật không may, sự thiếu vắng cả hai đã làm giảm sức nặng tình cảm của phần phim thứ ba. Bộ phim cuối cùng, III. Spring Song, kết thúc vòng cung của các nhân vật này theo những cách khiến một số người hâm mộ mong muốn. Như thể tầm quan trọng của họ bị giảm bớt vì mối quan hệ lãng mạn của Sakura và Shirou.

Đôi khi trong các phim chuyển thể, đặc biệt là trong phim , có lẽ các nhân vật phụ hoặc các chủ đề phụ của cốt truyện bị gạt sang một bên để ủng hộ các nhân vật chủ chốt nâng cao chủ đề cốt lõi của câu chuyện. Khi sản xuất Heaven’s Feel, ưu tiên có lẽ là tập trung vào câu chuyện tình yêu, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ khiến tuyến này hoạt động hiệu quả.

Illya là em gái của Shirou, người mà anh chưa bao giờ thực sự biết, và những cảnh quay của họ trong Heaven’s Feel đã cho Illya cơ hội để thực sự kết nối với Shirou và không còn là một nhân vật phản diện. Tương tự như vậy, Kotomine, người hoàn toàn là một nhân vật phản diện vào cuối UBW, có một mối quan hệ thú vị với Shirou khiến cả hai trở nên sâu sắc hơn.

Những nhân vật này cuối cùng không phải là những quân cờ không quan trọng trên khối chặt như những người hầu và chủ nhân khác đã chết như trong các bộ phim khác. Họ là những nhân vật vô cùng quan trọng, có vai trò to lớn cho đến giây phút cuối cùng. Khi hy sinh những cảnh đã xây dựng nên những mối quan hệ này, về cơ bản, kết luận sẽ bị ảnh hưởng.

Mọi người có xu hướng xác định mỗi tuyến đường theo sở thích tình yêu. Fate là Saber, UBW là Rin, và Heaven’s Feel là Sakura, nhưng đây chỉ là một cách phân biệt vui vẻ và đơn giản hóa chúng, không phải là một phân tích toàn diện. Heaven’s Feel có thể được gọi một cách chính đáng là tuyến đường Illya hoặc tuyến đường Kotomine, vì chúng quan trọng như thế nào.

Heaven’s Feel có thành công không?

Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào người xem, nhưng Heaven’s Feel đã hay nhất vào thời điểm ban đầu, khi những người xem chỉ có anime không biết mình sẽ mong đợi điều gì và những sự thay đổi liên tục khiến mọi người phải đoán già đoán non. Tuy nhiên, khi nó tiếp tục, phạm vi của câu chuyện dường như thu hẹp lại thay vì lớn hơn, tập trung vào một câu chuyện tình yêu mà thành thật mà nói, chỉ là một phần nhỏ của những gì làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.

Theo phong cách Ufotable điển hình, các bộ phim trông tuyệt đẹp và thậm chí còn được làm tốt hơn bởi điểm số ly kỳ của Yuki Kajiura. Chúng là những bộ phim được làm cực kỳ tốt và những người hâm mộ không có bối cảnh của light novel vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thứ để thưởng thức, nhưng ngay cả khi không biết về những gì đã được lấy ra, một cái gì đó về kết luận vẫn cảm thấy thiếu sót.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *