ANIME

Assassin’s Creed Valhalla vừa lớn hơn, theo quy tắc nào

Eivor nhìn xa xăm trước Yggdrasil trong Assassin's Creed Valhalla.

Ảnh chụp màn hình: Ubisoft / Kotaku

Ngay khi bạn nghĩ Assassin’s Creed Valhalla không thể lớn hơn được nữa, thì nó đã xảy ra. Tuần trước, Ubisoft đã thêm một chế độ roguelike miễn phí có tên là “the Forgotten Saga”, về cơ bản nó có kích thước bằng cả một trò chơi. Thậm chí tệ hơn, nó thực sự thực sự tốt. Khỉ thật!

Tôi nói “chết tiệt” bởi vì tôi hiện đang dành một phần mười không gian lưu trữ trên Xbox Series X của mình cho một trò chơi mà tôi nghĩ rằng tôi đã chơi tốt và thực sự hoàn thành. Được phát hành lần đầu vào năm 2020, Assassin’s Creed Valhalla là tác phẩm gần đây nhất trong loạt phim mô phỏng giết người lịch sử thế giới mở của Ubisoft. Lấy bối cảnh lớn ở Scandinavia và Vương quốc Anh vào khoảng thế kỷ thứ 9, Valhalla là một trò chơi rất nhiều (quá nhiều, một số người có thể nói). Tôi nghĩ rằng tôi đã có đầy đủ của mình sau 90 giờ chìm đắm trong đó – và đó là mà chưa chạm đến bất kỳ bản mở rộng nào: Sự phẫn nộ của Druids, Cuộc vây hãm Paris, hay Bình minh của Ragnarok.

Về điều đó…

Rất ít thể loại lôi cuốn tôi nhiều như roguelikes làm, cho dù đó là hành động đầy tâm trạng của Returnal hay hành động thu thập thông tin hấp dẫn trong ngục tối của Hades hay chiến lược nhức óc của Into the Breach. Rõ ràng, tôi không thể bỏ quên “the Forgotten Saga”.

Cách bắt đầu “The Forgotten Saga”

“The Forgotten Saga” là một phần của bản cập nhật Assassin’s Creed Valhalla miễn phí đã được tung ra vào tuần trước cho tất cả các nền tảng. Bạn được thông báo rằng có một nhiệm vụ mới, “Món quà từ Thế giới khác”, ở Ravensthorpe, trung tâm chính của bạn ở Valhalla khi bạn đến Anh. Tuy nhiên, điều bạn không được nói là ít nhất bạn cần phải bắt đầu vòng cung Asgard — điều mà tôi chưa thực hiện trong lần chơi đầu tiên của mình. (Một lần nữa, Valhalla là rất nhiều trò chơi!) Điều đó đòi hỏi phải hoàn thành một nhiệm vụ cho một tiên kiến ​​tên là Velka, người sống ở phía bắc của thị trấn. Nó khá dễ dàng: Bạn chỉ cần tìm thấy năm bông hoa, tất cả trên bờ hồ cạnh nhà của cô ấy.

Sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đó, Velka sẽ pha cho bạn một lọ thuốc đánh gục bạn. Bạn thức dậy trong một vương quốc thanh tao, bắt đầu vòng cung Asgard. Điển hình trong Valhalla, khi bạn bắt đầu một vòng cung, bạn sẽ bị nhốt vào đó cho đến khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ liên kết, nhưng bạn không cần phải hoàn thành Asgard trước khi giải quyết các nhiệm vụ khác. Bằng cách quay trở lại lối vào, bạn có thể “thức dậy”. (Đúng vậy, điều này đặt ra tất cả các loại câu hỏi về animus-trong-an-animus, nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác.)

Trở lại Ravensthorpe, bạn có thể bắt đầu “Món quà từ Thế giới khác” bằng cách nói chuyện với một người thợ thủ công có râu tên là Everold; anh ấy ở phía đông của làng. Ngồi qua một đoạn phim cắt cảnh — trong đó Everold đưa cho bạn một lọ thuốc khác khiến bạn bất tỉnh, đưa bạn đến máy bay thần thánh — và bạn sẽ có quyền truy cập vào “The Forgotten Saga”.

Eivor chiến đấu với kẻ thù trong Assassin's Creed Valhalla.

Hình ảnh: Ubisoft

Và tại sao bạn nên tải lại hoàn toàn Assassin’s Creed Valhalla cho nó

Nói một cách tự nhiên, “The Forgotten Saga” bắt đầu sau các sự kiện của vòng cung Asgard và bản mở rộng Dawn of Ragnarok. Mặc dù bạn trông giống như nhân vật chính Eivor, nhưng bạn đang thực sự đóng vai vị thần Bắc Âu Odin (trong một tình huống vặn vẹo khiến bộ não của tôi rơi ra khỏi hộp sọ của tôi một lần rồi). Con trai của bạn Baldr đã bị bắt cóc bởi nữ thần Hel. Bạn mạo hiểm đến Niflheim để giải cứu anh ta và blah blah blah.

Câu chuyện, đối với tôi, ít nhất là thứ yếu để làm cho “Forgotten Saga” trở thành một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho một trong những trò chơi lớn nhất thế hệ console này: Về cơ bản, nó loại bỏ lối chơi của Assassin’s Creed xuống bản chất của nó.

“The Forgotten Saga” tuân theo một cấu trúc giống hệt người chơi điển hình, nơi bạn vượt qua một loạt các đấu trường nhỏ ngày càng ném ra nhiều kẻ thù hơn — và khó khăn hơn — khi bạn tiếp tục. Dọn dẹp tất cả kẻ thù trong một sẽ mở ra một rương kho báu chứa giải thưởng. Tại mỗi ngã ba, bạn phải lựa chọn. Có thể bạn muốn đi đúng hướng và kiếm một vũ khí mới; điều đó có nghĩa là bạn không được đi bên trái, điều này có thể giữ một đợt nâng cấp sức khỏe, một phụ kiện tăng chỉ số hoặc một khả năng chiến đấu mới. Đồng thời, bạn có thể kiếm được “ký ức”, đóng vai trò như một loại tiền tệ trong trò chơi được sử dụng để mở khóa các nâng cấp chỉ số vĩnh viễn sẽ giúp bạn trong những lần chạy tiếp theo.

Khu vực thứ hai giới thiệu một giới hạn thời gian. Thay vì các đường dẫn phân nhánh, mỗi phân đoạn mới của bản đồ bắt đầu một đồng hồ đếm ngược. Mỗi phân khúc có một số đấu trường riêng lẻ. Nếu bạn quản lý để tiêu diệt tất cả kẻ thù trong thời gian quy định, bạn có thể nhận được tất cả phần thưởng. Nhưng khi bạn đi qua khu vực, kẻ thù trở nên khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn để đánh bại, vì vậy bạn thường chỉ có thời gian để hoàn thành một đấu trường (và do đó chỉ nhận được một phần thưởng).

Eivor đứng giữa các nút hàng tồn kho trong menu cho Assassin's Creed Valhalla.

Ảnh chụp màn hình: Ubisoft / Kotaku

Tôi… đã không vượt qua được khu vực thứ hai, bởi vì giống như bất kỳ trò roguelike hay nào, “Forgotten Saga” đang đá vào mông tôi. Nhưng chế độ này đã nhắc nhở tôi điều gì đã thu hút tôi đến Assassin’s Creed Valhalla ngay từ đầu.

Mỗi lần chạy sẽ bắt đầu bạn với một bộ thiết bị cấp thấp ngẫu nhiên: cung, vũ khí và lá chắn. Trong lần chơi đầu tiên về Valhalla, tôi thấy một thanh kiếm lớn đến mức khiến Cloud Strife phải ghen tị. Nó hoạt động tuyệt vời đối với tôi, và tôi chưa bao giờ thực sự lắc đầu trong quá trình diễn ra chiến dịch chính. Nhưng “Forgotten Saga” đang buộc tôi phải chơi với những vũ khí mà tôi không bao giờ nhìn hai lần. Giống như những con dao găm mà tôi không bao giờ quan tâm; bây giờ chúng là một trong những vũ khí yêu thích của tôi. Tôi đã bỏ qua phần hướng dẫn về cách chặn trong trò chơi chính; Bây giờ tôi đang bắt đầu học cách sử dụng một chiếc khiên (à, kinda). Trong khu vực đầu tiên, nơi kẻ thù có lượng máu thấp, tôi – hiểu được điều này – thậm chí còn đối xử với nó như một trò chơi Assassin’s Creed cũ: bằng cách lén lút âm mưu một loạt các vụ ám sát giết người ngay lập tức mà không bị chú ý.

“The Forgotten Saga” có móng vuốt trong tôi, và tôi một lần nữa tìm thấy những điều mới mẻ để yêu thích một trò chơi cũ hơn. (Nó chắc chắn đi trước nhiều dặm so với “River Raids”, chế độ săn chiến lợi phẩm miễn phí được phát hành vào năm ngoái.) Nhưng nghiêm túc mà nói, sau này, Assassin’s Creed Valhalla đã đủ rồi. Làm ơn, Ubisoft, không còn nữa. Chúng tôi chỉ có thể lấy rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *