ANIME

Fruits Basket dạy cho người xem những bài học về cuộc sống tình thật – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Fruits Basket là một viên ngọc đáng xem với nhiều bài học thâm thúy về cuộc sống. Đây là những khoảnh khắc hay nhất của Fruits Basket vừa khóc vừa bườn.

Kodoani.com – Có rất nhiều anime đã từng vào vai trò là người bắn nước mắt trong suốt nhiều năm. Những tuyệt bút vĩnh cửu như Spirited Away, A Silent Voice, Orange, và Violet Evergarden là một chuyến đi đầy cảm xúc và không thể xem nếu thiếu một hộp khăn giấy.

Nhưng cho dù những câu chuyện này có đau lòng tới mức nào, một số anime vẫn là một hiện tượng khi đề cập tới các vấn đề xã hội. Fruits Basket có vẻ giống như bất kỳ anime lãng mạn phối hợp drama nào khách, nhưng mỗi tập phim đều mang một thông điệp thâm thúy khiến người theo dõi yêu thích. Đây là danh sách những bài học cuộc sống nhưng mà Fruits Basket đã thực hiện một cách tuyệt vời.

Fruits Basket giải quyết vấn đề bắt nạt

Bắt nạt từ lâu đã trở thành một tiêu điểm chính, khác lạ là trong các bộ phim hoạt hình Nhật người chơi dạng. Đó là một xu hướng vô cùng suy thoái và có xu hướng làm tổn thương một người. Đó đúng mực là cách nhưng mà tất cả các cung hoàng đạo, khác lạ là các thành viên nhỏ tuổi của gia đình Sohma, đã cảm thấy.

Vẻ ngoài và người chơi dạng chất đã khiến họ trở thành nổi trội và trở thành nạn nhân của sự bắt nạt và thiếu hiểu biết thường xuyên. Fruits Baskets làm nổi trội những vết sẹo nhưng mà bắt nạt có thể gây ra cho một người, và thực sự đau lòng khi gia đình Sohma đã phải ứng phó với những kẻ bắt nạt suốt cuộc đời của họ. Điều đáng buồn nhất là kẻ bắt nạt lớn nhất nhưng mà họ phải đương đầu là bên trong gia đình, dưới hình thức Akito Sohma.

Chấp nhận người chơi dạng thân

Một trong những bài học hay nhất nhưng mà Fruits Basket đã dạy cho người theo dõi là ý tưởng chấp nhận người chơi dạng thân. Rõ ràng thông qua bộ truyện, các nhân vật như Yuki, Kyo, Momiji và Kisa đã phải chịu đựng rất nhiều sự từ chối của xã hội vì ngoại hình hoặc cung hoàng đạo của họ.

Trong tập phim khi Kisa Sohma tới sống với Tohru và những người khác, nó được tiết lộ rằng những tổn thương do sự thiếu hiểu biết và bị bắt nạt ở trường đã khiến cô ấy phải bỏ mặc những người xung quanh.

Tuy nhiên, ở cuối tập phim, người xem biết được Yuki rằng gia đình Sohma luôn muốn được người khác thích thay vì chỉ chấp nhận người chơi dạng thân.

Đó là một trong những khoảnh khắc buồn nhất của Fruits Basket khi anh phải giảng giải với Kisa và Tohru rằng việc chấp nhận người chơi dạng thân là điều quan yếu nhưng được người khác yêu thương hay chấp nhận cũng quan yếu không kém.

Tohru Honda – Biểu tượng của sự sáng sủa

mở đầu câu chuyện của Tohru Honda thật đau lòng và bi thảm. Cô mất phụ thân mẹ khi còn nhỏ, khác lạ là sau khi mất mẹ, cô phải trải qua những thử thách lớn chỉ để tồn tại. Tuy nhiên, thay vì chịu thua hoàn cảnh của mình, trở thành một người đắng cay và đổ lỗi cho mọi thất bại về sự mất mát của mình, cô quyết định tiếp tục hy vọng.

Sự đồng cảm của cô ấy là không ai sánh kịp, và cô ấy giữ cho giọng văn của chương trình nhẹ nhõm và vui vẻ. Tác giả của manga, Natsuki Takaya, nói rằng cô ấy đã tạo ra nhân vật của Tohru trong khi vẫn duy trì những đặc điểm như chấp nhận cảm xúc và sự đồng cảm của cá nhân. Tính cách vị tha của cô ấy chính là điều khiến gia đình Sohma không thể rời mắt được.

Sự phát triển tính cách của Kyo

Bị nguyền rủa vì vong hồn của con mèo, Kyo Sohma đã tự trách người chơi dạng thân và nhiều lúc là mẹ mình vì sự chối bỏ của xã hội. Tính cách của anh ấy rất khó tính khó nết và hay khinh thường người khác, nhưng điều đó đã thay đổi khi anh ấy gặp Tohru.

Tuy nhiên, Kyo vẫn thận trọng vì hình dạng “khác” của mình và sợ hãi cái ngày Tohru phát xuất hiện. Trong tập sau rốt của Phần 1, Tohru chứng kiến ​​hình dạng thật của Kyo, và nó đã được tiết lộ trong nháy mắt về việc mẹ của Kyo đã nỗ lực che giấu lời nguyền của mình và thậm chí còn sợ hãi nó.

Kyo thừa nhận rằng mình ghét mẹ vì đã không chấp nhận tất cả những gì ở anh, nhưng sau đó nhận ra rằng một người không cần phải yêu tất cả mọi thứ ở một ai đó, và sợ hoặc thậm chí không thích một số đặc điểm cũng không sao. Ngay cả khi một người yêu ai đó tha thiết, điều đó không có tức là họ phải yêu tất cả mọi thứ, và không làm như vậy không tác động tới tình cảm của họ.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.