ANIME

Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến người theo dõi muốn đổi tên

Nhân vật phản diện trùng tên trong nhiều phim truyền hình Việt là tình cờ hay chủ đích của biên kịch?

Phim truyền hình Việt của VFC (Trung tâm sinh sản Phim truyền hình Việt Nam) đang trở thành “món ăn ý thức” cho nhiều gia đình. Nếu theo dõi thường xuyên các phim Việt thời kì gần đây, game thủ sẽ nhận thấy một điểm chung thú vị. Đó là nhân vật Khải liên tục xuất hiện trong những tuyến vai phản diện. Chẳng thế nhưng thế hệ đây có câu chuyện vui về một cậu nhỏ gầy là fan “cuồng” của phim truyền hình đã khóc và có ý định muốn đổi tên vì phiên bản thân tên cậu là Khải.

Khải trong “Đấu trí”

Bộ phim hình sự tội phạm thế hệ ra mắt của VFC lại có một Khải trong tuyến phản diện. Đó Khải – chủ toạ HĐQT của tổ chức Khải Tuấn – trong vụ mua bán kit test. Nhân vật này được giao cho nam diễn viên Anh Tuấn – một khuôn mặt thân thuộc trong các vai “bị ghét nhất” phim Việt. Khải có ý định muốn rút khỏi vụ kit test nhưng lại bị Tuấn (Doãn Quốc Đam) ngăn chặn. Trong preview tập 3, Khải bất thần vung tay, chi đậm mua loạt loạt lô đất hiếm.

Anh Tuấn được gọi là “gã đểu cáng” của phim Việt khi anh hóa thân vào nhiều nhân vật phản diện. Trước Đấu trí, anh để lại tuyệt hảo với vai Chiến “chó” trong Hương vị tình thân, Lý Tam trong rạng đông phía trước. Xa hơn nữa phải kể tới những bộ phim như 12A và 4H, Những ngọn nến trong đêm, Ma làng, Nhà có nhiều cửa sổ. Ngoài đời, Anh Tuấn tỉnh bơ, phiên tài năng và có cuộc sống hạnh phúc bên cung phi – diễn viên Nguyệt Hằng cùng 4 người con.

Khải trong “tử sinh”

Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên - 3

Doanh nhân Lê Ngọc Khải là một nhân vật thuộc tuyến vai phụ nhưng quan yếu của phim. Khải chính là mắt xích, mấu chốt quan yếu trong việc điều tra những người liên quan tới sai phạm của Vũ (Việt Anh). Trước khi phải ra tòa, Khải bất thần bị tai nạn liên lạc nghiêm trọng và qua đời. Vũ chính là thủ mưu đứng sau cái chết của Khải.

Nghệ sĩ Vĩnh Xương đảm nhận vai Khải trong tử sinh. Ở Đấu trí, nam diễn viên tiếp tục đảm nhận vai phản diện là chủ toạ tập đoàn Thành Đông có nhiều tính toán mưu mô, được gọi là “ông trùm lật mặt”.

Khải trong “Người phán xử”

Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên - 4

Khải Sở Khanh trở thành tên hiệu của diễn viên Anh Đức khi anh có một vai diễn đáng nhớ trong Người phán xử. Anh cũng thừa nhận phải tới bộ phim này, anh thế hệ biết cảm giác nổi tiếng là thế nào. Chuyện tình thú vị của Khải Sở Khanh và Phan Hương (Thanh Hương đóng) – con gái của ông trùm Phan Quân khiến người xem nhiều đoạn không nhịn nổi cười.

Anh Đức kể dù mang tiếng tên là Khải Sở Khanh nhưng “có kịp sở khanh đâu, vào cái gia đình ấy lúc nào cũng nơm nớp run rẩy”. Trong phim, Khải thường phải chịu lép vế trước gia đình bên đằng gái. Khải cũng thường bị Phan Hương tiến công đấm, mày mặt thâm tím, thủ công băng bó. Có cảnh Khải bị Phan Hương nhấc bổng lên không trung rồi ném xuống đất. Ngoài đời, Anh Đức có cuộc sống bình yên hạnh phúc. Ngoài làm diễn viên, anh còn tham gia giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, chuyên viên Khoa sư phạm âm nhạc.

Khải trong “Về nhà đi con”

Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên - 5

Gã bặm trợn khiến người theo dõi ghét nhất trong bộ phim này chính là Khải – người chồng vũ phu, nghiện cờ bạc của Huệ (Thu Quỳnh). Nhiều bức hình chế, video của Khải tràn ngập trên mạng xã hội thời khắc phim phát sóng. Cuối phim, Khải vào tù, ly hôn với Huệ. Anh còn khiến Huệ kinh tởm khi tống tiền ông Sơn – bố vợ – để đổi lấy tự do cho Huệ. Trong Về nhà đi con, “cặp đôi vàng trong làng cờ bạc” Khải và Xinh (Minh Cúc) được người theo dõi ghép đôi nhiều nhất.

Nam diễn viên Trọng Hùng sinh năm 1989. Trước vai Khải, anh từng được biết tới qua một vai gã giang hồ Trần Tuấn trong Người phán xử. Ngoài ra anh cũng góp mặt trong phim tử sinh. Anh kết hôn năm 2017, có 2 đại trượng phu.

Khải trong “Mùa hoa tìm lại”

Gã đểu cáng gặp nhiều nhất phim Việt khiến khán giả muốn đổi tên - 6

Một bộ phim về đề tài nông thôn như Mùa hoa tìm lại cũng có một Khải bặm trợn và không còn tình người. Đứa em họ “trời tiến công” của Lệ (Thanh Hương) bất chấp tất cả để có tiền. Sau khi cướp 300 triệu, đẩy bố đẻ nhập viện, Khải vẫn tiếp tục mò tới nhà chị họ cậy két sắt để trộm tiền. Khi Lệ nói rằng mình không có tiền, bao nhiêu tiền đã đưa cho chú thím để lo cho ca phẫu thuật, Khải đã vơ lấy con dao gọt hoa quả trên bàn, kề vào cổ Lệ. Rất may cho Lệ khi anh láng giềng nghe thấy tiếng động đã sang kịp thời cứu cô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *