ANIME

Game Pass Vs. PS Plus thế hệ, sự so sánh nhưng chúng tôi phải thực hiện

Aloy và Master Chief đứng cạnh nhau.

Hình ảnh: Sony / Microsoft / Kotaku

nhị tháng trước, Sony đã mô phỏng lại PS Plus, chương trình thành viên lâu năm của hãng dành cho chủ sở hữu PlayStation. Bây giờ, nó trông rất giống Game Pass của Microsoft: Với số tiền gần như nhau, cả nhị đều cung ứng quyền truy cập vào thư viện trò chơi theo yêu cầu kiểu Netflix. Rõ ràng, chúng tôi phải xếp chồng nhị dịch vụ lên nhau.

Giá bán

Game Pass có sẵn dưới dạng đăng ký cho bảng điều khiển, PC hoặc cả nhị. nhị tầng tách biệt có giá 10 đô la một tháng. Xbox Live Ultimate, tham gia cả nhị và cung ứng quyền truy cập vào Thư viện EA Play (một dịch vụ trò chơi theo yêu cầu tương tự) và Xbox Live Gold, có giá 15 đô la một tháng. Không có cách nào để tính sổ trước nhiều tháng hoặc một năm với mức giảm dần (ít nhất là chính thức).

PS Plus cũng có sẵn để đăng ký, nhưng nó rất phức tạp rất nhanh. Có nhị màn chơi thế hệ. Phần ngã sung là 15 đô la một tháng hoặc 100 đô la cho cả năm và cung ứng các trò chơi miễn phí hàng tháng, chơi trực tuyến và danh mục các trò chơi theo yêu cầu bao gồm một số thư viện của Ubisoft. Phí bảo hiểm là 18 đô la một tháng hoặc 120 đô la một năm và thêm quyền truy cập vào các trò chơi cổ điển, phiên bản sử dụng thử trò chơi và phát trực tuyến trên đám mây cho hồ hết các trò chơi trong thư viện. Đó là một sự khác nhau lớn về giá, và mặc dù PS Plus Premium đắt hơn hàng tháng, nhưng nó thực sự rẻ hơn gần 50% nếu người chơi cam kết sử dụng cả năm.

Người thắng lợi: PS Plus

Truyền trực tuyến

Game Pass cho phép phát trực tuyến trên đám mây, miễn sao người chơi trả tiền cho cấp Ultimate đắt hơn. Về mặt kỹ thuật, công dụng phát trực tuyến vẫn là “trong thời đoạn thử nghiệm”, nhưng nó dành cho tất cả các mục tiêu và mục tiêu được thiết lập và chạy. Microsoft khuyến nghị véc tơ vận tốc tức thời internet ít nhất là 10mbps cho vũ trang di động và 20mbps cho bảng điều khiển và PC. Dựa trên thử nghiệm của Kotaku, nó … ổn chứ? Bất chấp những tiến bộ vượt bậc của trò chơi đám mây gần đây, tính năng phát trực tuyến vẫn không thể cạnh tranh với các trò chơi đã tải xuống. Độ trễ, tuy nhiên nhỏ, không thể đoán trước được. Do đó, trò chơi trên đám mây được sử dụng tốt nhất cho người giải đố, game nhập vai thư giãn, trò chơi xếp hình nhẹ và các trò chơi khác không yêu cầu phản xạ trong tích tắc.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của người chơi nhanh hơn người chơi, có thể bị kiện cùng với ứng dụng khác lạ cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Microsoft cho biết “hơn 100” trò chơi hiện có thể phát trực tuyến thông qua trò chơi đám mây trên Xbox Game Pass, nhưng nhiều trò chơi hơn được thêm vào sau mỗi vài tuần. Ngay bây giờ, thư viện Game Pass hiện liệt kê 381 trò chơi có tài năng phát trực tuyến.

Một con mèo đập một vũng nước ở Stray.

Đi lạc.
Ảnh chụp màn hình: Annapurna / Kotaku

Để mở khóa tính năng phát trực tuyến trên PS Plus, người chơi cần mua mức $ 18 một tháng. Và ngay cả khi đó, chất lượng phát trực tuyến cũng không có gì đáng để chê. Tốt nhất, nó tốt như Xbox Cloud Gaming. nhiều khi nó còn tồi tệ hơn. Khoảng 320 trò chơi từ thư viện Premium có thể được phát trực tuyến trên bảng điều khiển hoặc PC và một phần tốt trong số đó là các trò chơi PS3 và tác phẩm kinh điển hơn là thư viện PlayStation 4 vừa đủ. Ví dụ: Marvel’s Avengers và Stray có sẵn trên bảng điều khiển nhưng không có trong thư viện phát trực tuyến.

Đáng lưu ý nhất là người chơi không thể phát trực tuyến trò chơi PS Plus tới máy tính bảng của mình. ngày nay, dịch vụ dựa trên Remote Play, có tức thị người chơi cần một bảng điều khiển để chơi trên vũ trang di động và người chơi phải sử dụng cùng một mạng WiFi.

Người thắng lợi: Game Pass

Thư viện trò chơi

Tất nhiên, một dịch vụ trò chơi theo yêu cầu chỉ tốt như một thứ nhưng nó phải cung ứng: trò chơi.

ngày nay, thư viện Xbox Game Pass có khoảng 475 trò chơi, nhưng con số đó bao gồm thư viện trên cả nhị cấp, bao gồm 92 trò chơi hiện là một phần của EA Play. Tất nhiên, điểm thu hút chính là Microsoft đưa toàn bộ danh mục đầu tư của bên thứ nhất lên nền tảng này. Điều đó cũng bao gồm các trụ cột chính – như Halo Infinite và Forza Horizon 5, cùng với các bộ phim bom tấn sắp tới như Starfield và Redfall – có sẵn vào ngày chúng ra mắt. Các trò chơi của bên thứ ba có xu hướng tồn tại nhiều nhất là một năm, mặc dù một số trò chơi, chẳng hạn như trò chơi giả lập trái đất mở Hold ‘Em của Rockstar, Red Dead Redemption 2, sẽ không khả dụng sau vài tháng. Không thể đoán trước được.

Hai thanh banshees bay trên không trong Halo Infinite.

Halo Infinite.
Ảnh chụp màn hình: 343 Industries

Thư viện cũng thường xuyên quay vòng trong các trò chơi của bên thứ ba và thường vào vai trò là bệ phóng cho các viên ngọc độc lập. Riêng năm nay, Áo dài giống Zelda twee, Máy hủy tài khoản mô phỏng trượt tuyết và Loot River xếp hình kiêm hầm ngục, đều ra mắt trên Game Pass. (Đây là danh sách các game hay nhất hiện có của Kotaku).

PS Plus Extra hiện bao gồm khoảng 430 trò chơi PS4 và PS5, trong khi Premium ngã sung thêm 395 trò chơi khác từ PS1, PS2, PS3 (chỉ phát trực tuyến) và PSP. Trong khi các tác phẩm kinh điển là một phần thưởng tuyệt vời, điểm thu hút lớn nhất cho tới nay là các độc quyền của PlayStation như Horizon Zero Dawn, God of War, Spider-Man: Miles Morales và Bloodborne. Không giống như Microsoft, Sony đã cam kết không đưa các phiên bản phát triển thế hệ nhất của mình vào dịch vụ ngày và ngày và nếu Returnal tới một năm sau khi phát triển là bất kỳ dấu hiệu nào, thì có vẻ như một sự tiến công cược tốt rằng người chơi sẽ phải đợi ít nhất một năm để 18 tháng trước khi những thứ thế hệ hơn xuất hiện.

Mặc dù vậy, có rất nhiều đối thủ mạnh trong phòng ban bên thứ ba. Các trò chơi như Final Fantasy VII Remake, Prey, Control, Doom và Tetris Effect đều có mặt, cũng như các game indies như Celeste, Outer Wilds, Dead Cells và Virginia. Thư viện có rất nhiều sự nhiều chủng loại và được củng cố gần đây nhất từ ​​sự ngã sung cùng ngày của Stray, vốn đã là một ứng cử viên của GOTY năm 2022. Thành phần Ubisoft, dẫn đầu là Assassin’s Creed Valhalla cũng là một điểm đáng khen ngợi. song song, Sony vẫn chưa chứng minh rằng họ đang hoặc sẽ tích cực như Microsoft trong việc thu hút một lượng ổn định các ngã sung hàng ngày của bên thứ ba. Cũng không có phần dành riêng cho PC của thư viện.

Người thắng lợi: PS Plus

Ari: Đi vào bài tập này, tôi hoàn toàn tưởng tượng rằng nó sẽ vẽ ra một bức tranh rõ ràng về tính ưu việt của Game Pass, nhưng nhị dịch vụ này về cơ phiên bản y hệt với tôi — ngay về giao diện người sử dụng — với phiên phiên bản PS Plus thế hệ của Sony tốt hơn một tí ở một số khía cạnh vấn đề. Giá hồ hết đều giống nhau, nhưng tùy chọn tính sổ cho một năm PS Plus với mức “chiết khấu” vượt trội so với Game Pass về mặt đó. kiên cố, điểm thu hút lớn của Game Pass là nó đưa các trò chơi của bên thứ nhất của Microsoft vào dịch vụ khi ra mắt, nhưng… Microsoft hầu như không có bất kỳ trò chơi bên thứ nhất nào ra mắt trong năm nay! Ngay bây giờ, đặc quyền đó nhường như không chỉ là một dòng tiếp thị.

Ethan: Tôi cũng đã nghĩ Game Pass sẽ là người thắng lợi rõ ràng từ việc này, nhưng bây giờ tôi cũng thấy mâu thuẫn. Không phải ai cũng có đủ tài năng trả trước cả năm, nhưng nó thực sự thay đổi phép tính trong trận đấu này. Ngoài ra còn có một số khác nhau chính khác và mặc dù tôi không nghĩ rằng chúng khiến cái này trở thành người thắng lợi rõ ràng so với cái khác, nhưng tôi nghĩ điều đó giúp người chơi đơn giản hơn khi quyết định xem người chơi muốn trả tiền cho cái nào. người chơi muốn truy cập ngay vào danh mục vừa đủ về một số trò chơi lớn nhất và hay nhất từ ​​thế hệ trước? PS Plus thắng. người chơi muốn cập nhật một số trò chơi thế hệ hay nhất sắp ra mắt hàng tháng và chơi chúng bất kỳ lúc nào trên máy tính bảng của người chơi? Sau đó, đó là Game Pass tất cả các cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *