ANIME

Trò chơi Kickstarter bắt đầu đánh bạc bằng tiền điện tử, sẽ không hoàn lại tiền

Đảo chưa được nung nấu

Hình ảnh: Đảo Untamed

Vào năm 2021, ở đỉnh cao của sự điên cuồng về chuỗi khối tập thể trên thế giới, một trò chơi điện tử có tên là Untamed Isles — Pokemon, nhưng với nội dung tiền điện tử — đã kiếm được hơn 500.000 đô la trên Kickstarter. Một năm sau, trò chơi thực tế đã chết, và đã bị phá vỡ đến mức nó thậm chí không thể hoàn lại tiền cho những người ủng hộ nó.

Trong một bài đăng trên trang Steam của trò chơi, các nhà phát triển đã nói “chúng tôi phải tạm dừng việc phát triển Untamed Isles và tạm dừng dự án”, điều này nghe có vẻ chỉ tạm thời cho đến khi bạn đọc phần còn lại của những gì họ phải nói:

Đã có vô số yếu tố gây ra sự dẫn đầu cho đến thời điểm này nhưng tất cả những gì điều này xảy ra là chúng ta không thể đáp ứng được về mặt tài chính với những yêu cầu của những gì chúng ta đặt ra.

Untamed Isles là một tựa game rất tham vọng khi trở thành một MMORPG bắt quái vật thế giới mở. Để thực hiện dự án này, chúng tôi đã đưa hơn 70 nhân viên tham gia và chúng tôi đã làm việc không ngừng trong hơn 2 năm để xây dựng trò chơi mà tất cả chúng tôi đều mơ ước. Sự thật là chi phí phát triển rất cao và có rất nhiều khó khăn trên con đường của chúng tôi cho đến thời điểm này. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu hành trình vào năm 2020, bối cảnh kinh tế đã thay đổi đáng kể cả nói chung và đặc biệt đối với tiền điện tử, và chúng tôi không tự tin vào thị trường hiện tại. Chúng tôi đã cạn kiệt nguồn tài chính và chúng tôi không thể tiếp tục phát triển vào lúc này.

Khi họ nói “bối cảnh kinh tế đã thay đổi đáng kể”, họ có nghĩa là “cái mông đã rơi khỏi thị trường tiền điện tử, nơi mà chúng tôi đã đánh cược tiền của bạn”:

Chúng tôi tập trung vào thị trường tiền điện tử và mở rộng nhanh chóng nhờ sự quan tâm tích cực. Khi vụ va chạm xảy ra, chúng tôi đã bị phơi bày nặng nề với đường băng quá ngắn. Trò chơi vẫn là trò chơi đầu tiên, tiền điện tử thứ hai trong thiết kế, nhưng các quỹ tiền điện tử đã trở thành và vẫn là yếu tố cần thiết trong việc đưa chúng tôi đến với bản phát hành. Không giống như nhiều dự án đã thành công trong bão, chúng tôi thực sự có một thiết kế trò chơi tuyệt vời có thể tự đứng vững bằng hai chân của mình. Nhưng cho đến khi tình hình tiền điện tử được giải quyết – và chúng tôi tin rằng nó sẽ đến một giai đoạn nào đó – thì chúng tôi phải ngủ đông phát triển cho dự án này.

Và điều đó đã thất bại cho đến nay mà các nhà phát triển nói trong một bài đăng riêng “Do dự trữ tiền mặt của chúng tôi đang trống, chúng tôi không có khả năng hoàn lại tiền cho những người ủng hộ ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi thực sự xin lỗi về điều này và ước rằng kịch bản này sẽ khác ”.

Mặc dù đây có thể là một phần của câu chuyện mà tôi nói rằng mọi người ủng hộ trò chơi này đều nhận được những gì họ xứng đáng được nhận, thực tế là các yếu tố tiền điện tử của Untamed Isle là tùy chọn và rõ ràng là từ phản hồi của người ủng hộ bên dưới thông báo “gián đoạn” trên Kickstarter rằng rất nhiều mọi người chỉ quan tâm đến bản thân trò chơi, không phải các yếu tố đầu cơ của nó:

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Kickstarter Game bắt đầu đánh bạc bằng tiền điện tử, Người ủng hộ có thể hoàn lại tiền

Hình ảnh: Đảo Untamed

“Thời gian gián đoạn” của Untamed Isle đặc biệt kỳ lạ vì chỉ hai tuần trước, nhóm đã xác nhận ngày ra mắt là ngày 6 tháng 10 năm 2022 và một trong những lời hứa quan trọng của họ tại thời điểm chiến dịch Kickstarter là “Chúng tôi thật may mắn khi có kinh phí cho phép chúng tôi cung cấp một cách an toàn các chức năng và lối chơi cốt lõi ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *