ANIME

GameStop thu về $ 7.500 NFT ngày 11/9 sau phản ứng dữ dội

Ảnh chụp màn hình thị trường NFT của GameStop hiển thị trang 404 nơi từng có danh sách NFT ngày 11/9.

Ảnh chụp màn hình: GameStop

Ngay sau khi GameStop ra mắt thị trường NFT vào đầu tháng này, một người sáng tạo đã mở đầu bán một NFT có tên “Falling Man” bắt chước bức ảnh khét tiếng từ ngày 11 tháng 9 năm 2001. Nó đã đổi chủ hàng chục lần, sau hết thu về hàng trăm đô la, cho tới khi GameStop lặng lẽ gỡ bỏ nó nhiều khi vào cuối tuần.

GameStop ra mắt thị trường NFT chỉ vài ngày sau đợt thải hồi hàng loạt thế hệ nhất tại các văn phòng doanh nghiệp của mình. Người sử dụng có thể đúc và giao tiếp các ảnh JPEG có chữ ký, với GameStop thực hiện một phần nhỏ mỗi giao tiếp. Kể từ khi hoạt động, nền tảng này đã kiếm được cho nhà bán lẻ trò chơi ốm yếu hơn 200.000 đô la tiền huê hồng ước tính. Ít nhất 100 đô la trong số đó nhường như tới từ NFT lấy cảm hứng từ 9/11.

Được tạo bởi vì một người sử dụng có tên là Jules và nhường như được tải lên nền tảng GameStop NFT trong vòng một ngày kể từ khi ra mắt, “Falling Man” NFT hiển thị một phi hành gia giữa nhì bộ cột thẳng đứng màu trắng và đen. “Cái này có thể rơi từ trạm MIR”, đọc chú thích, đề cập tới một trạm vũ trụ quỹ đạo thấp của Nga.

Ảnh chụp màn hình của trang Falling Man NFT hiển thị hình ảnh lấy cảm hứng từ ngày 9/11 và giá bán.

Ảnh chụp màn hình: GameStop / Jules / Kotaku

Trong khi linh vật thị trường NFT của GameStop là một phi hành gia, thì “Người đàn ông rơi” NFT khác là một đoạn trích của bức ảnh “Người đàn ông rơi”. Được chụp bởi vì hãng tin AP Richard Drew vào buổi sáng, nhì chiếc phi cơ đã bay vào Tháp thương nghiệp trái đất giết mổ chết 2.753 người và hàng nghìn người khác bị thương, nó cho thấy một người đàn ông không xác định rơi từ một trong các tòa nhà.

Hình ảnh hàng đầuTất cả hình ảnh

Tiết kiệm 15%

Sàn suối Elgato XL

Sàn suối Elgato XL

32 phím có thể tùy chỉnhNgay tức khắc kích hoạt các hành động không giới hạn chỉ với một lần nhấn Tích hợp mạnh mẽ: quay trò chơi Elgato, OBS, Streamlabs, Twitch, YouTube, Twitter, mixer, Spotify, Philips HUE, vMix, mod bằng giọng nói, v.v.

NFT 11/9 được bán lần trước tiên vào ngày 12 tháng 7 với giá 0,02 Ethereum hoặc 29,97 đô la, theo game thủ dạng sao của Web Archive của danh sách. Hơn một chục chiếc khác đã được bán sau đó, với một số người sử dụng sau hết đã bán lại nó với giá hơn 100 đô la. tới ngày 22 tháng 7, một chiếc đã được bán với giá 749 đô la, trong khi giá niêm yết trên trang tạo của Jule cho nhì trong số những NFT 9/11 chưa bán còn lại đã lên tới 7.492 đô la.

NFT được blog Web3 chọn sẽ diễn ra rất tốt vào ngày 23 tháng 7 và ngay sau khi GameStop xuất hiện để đưa nó khỏi quỹ đạo. Danh sách cho “Falling Man” hiện đã biến mất, bao gồm cả trang đã lưu trong bộ nhớ cache. Người sáng tạo Jules, trong khi đó, vẫn còn một số NFT phi hành gia khác để bán không nỗ lực thu lợi từ ngày 11/9.

Không rõ làm cách nào GameStop tiến công giá cao những người sáng tạo nhưng mà nó lưu trữ, NFT nhưng mà họ tạo ra hoặc liệu có bất kỳ hành động nào được thực hiện ngoài việc xóa đơn giản chỉ sau khi nó mở đầu bị chỉ trích trực tuyến hay không. GameStop đã không trả lời ngay tức khắc yêu cầu bình luận. Không thể liên lạc ngay với Jules.

Mặc dù thị trường NFT nói chung đã trở thành tồi tệ, nhưng một số nhà đầu tư cổ phiếu meme nhiệt thành nhất của GameStop tin rằng thị trường NFT của nó sẽ là một phần quan yếu trong game thủ dạng hướng tăng trưởng của doanh nghiệp. Trong khi vụ 11/9 NFT đang bị chỉ trích trên mạng xã hội, thì GameStop “vượn” trên GME và Superstonk subreddits đã trở thành đáng sửng sốt sau khi tài khoản Blockbuster Twitter đăng tải. Một số người trong tập thể nghĩ rằng điều đó có tức là doanh nghiệp cho thuê phim hiện đã thanh lý sẽ tham gia vào nền tảng NFT của GameStop. Bom tấn đã vỡ nợ gần một thập kỷ trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *