ANIME

Giám đốc Creed của Sát thủ bị thải hồi hiện đang làm việc cho Tencent

Assassin's Creed Valhalla's Eivor cầm hai chiếc rìu phía trước Aurora Borealis.

Hình ảnh: Ubisoft

Đã nhị năm kể từ khi một nơi làm việc tính toán về hành vi sai trái tình dục tại Ubisoft đã dẫn tới nhiều vụ ra đi, từ nhiệm và phạt tù. Bây giờ một trong những người bị điều tra đã trở lại. Ashraf Ismail, giám đốc sáng tạo trước đây của Assassin’s Creed Valhalla, hiện đang làm việc cho đối thủ cạnh tranh Tencent, Axios đưa tin.

Cụ thể hơn, Ismail đang làm việc cho TiMi Studio Group, nhà sinh sản trò chơi di động của tập đoàn Trung Quốc, với tư cách là “giám đốc sáng tạo tư vấn”, một đại diện xác nhận với Axios. TiMi chịu trách nhiệm về Pokémon Unite, các game thủ dạng chuyển thể di động của Call of Duty và PUBG, và một loạt các trò chơi khác. Nó cũng đã mở một văn phòng tại Montreal vào năm ngoái để phát triển “AAA đầy tham vọng, trò chơi trái đất mở hướng tới dịch vụ trên nhiều nền tảng.”

Người phát ngôn của TiMi Studio Group nói với Kotaku trong một tuyên bố: “Trong quá trình làm việc của chúng tôi với Ash, anh ấy đã thể hiện game thủ dạng thân một cách chuyên nghiệp và nhân tiện hiện sự ham học hỏi và phát triển với tư cách là một thành viên và loài người”. “Chúng tôi nỗ lực cung ứng một môi trường làm việc an toàn, tôn trọng cho tất cả mọi người và sẽ tiếp tục làm như vậy khi nhóm của chúng tôi phát triển và mở rộng.”

Ismail đã không trả lời ngay ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ismail mở đầu làm việc trong loạt phim Assassin’s Creed vào năm 2009 với Assassin’s Creed IV Black Flag. Sau đó, ông là giám đốc trò chơi của Origins trước khi được thăng chức làm giám đốc sáng tạo trên Valhalla. Trước khi bị thải hồi, ông đã giúp lập biểu đồ xoay hướng của loạt phim trở thành game nhập vai trái đất mở. Tên của anh ta sau cuối đã bị xóa khỏi các khoản tín dụng của Valhalla.

Đọc thêm: viên chức Ubisoft có ‘Lo ngại’ về các cáo buộc hành vi sai trái

Đó là vì vì anh ta đã bị thải hồi khỏi Ubisoft vào tháng 8 năm 2020 sau khi bị điều tra về hành vi sai trái, mặc dù đơn vị chưa bao giờ tiết lộ cụ thể về những phát hiện của mình. Đầu mùa hè năm đó, nhà phát triển kỳ cựu đã bị kết tội lợi dụng địa vị của mình và nói láo về việc không kết hôn để làm mồi cho những phụ nữ tương đối thế hệ trong ngành công nghiệp game. Nó nhanh chóng nhường chỗ cho hàng loạt cáo buộc về các viên chức khác trong đơn vị, sau cuối dẫn tới việc một số tổng giám đốc then chốt phải từ nhiệm.

Bất chấp việc thanh lọc ban sơ và các cuộc kiểm tra nhân sự, một số viên chức ngày nay và trước đây cho biết đơn vị đã dừng việc cải tổ hoàn toàn văn hóa nơi làm việc của mình. Vào năm 2021, nhóm công nhân A Better Ubisoft đã kêu gọi ban lãnh đạo cho mình một chỗ ngồi trong bàn xem xét các trường hợp hành vi sai trái và giúp đơn vị cải thiện.

Hàng trăm người đã ký vào một bức thư ngỏ, nhưng một năm sau, họ nói rằng ban quản lý vẫn chưa phục vụ yêu cầu của họ. Vào ngày kỷ niệm một năm của bức thư, nhóm đã tweet hôm nay rằng 25% viên chức đã ký vào lá thư này đã rời đơn vị và một số lượng không tương xứng trong số họ là phụ nữ. Một viên chức ngày nay đã ký vào bức thư đã gọi xu hướng này là “rất đáng lo ngại”.

Nếu game thủ là nhà phát triển ngày nay hoặc trước đây có câu chuyện muốn san sớt về việc làm việc tại Ubisoft, hộp thư tới của tôi luôn mở: [email protected] (Signal và Proton theo yêu cầu).

“Tôi không thể nói gì thêm về các yêu cầu của ABU hoặc phản ứng của ban quản lý đối với họ vì không có gì cả,” người muốn giấu tên vì họ không được phép rỉ tai với báo chí, nói với Kotaku. “Không có nỗ lực tiếp cận, không có giải pháp thế hệ để phục vụ họ.”

Ubisoft đã đẩy lùi các cáo buộc tiêu hao trong quá khứ, nói rằng chúng nằm trong mức tầm thường của ngành. Nhưng vào mùa thu năm ngoái, đơn vị đã thực hiện các đợt tăng lương chưa từng có tại studio ở Montreal để nỗ lực giữ chân các tài năng rời đi. Trong khi mọi người đã rời đi vì đủ loại lý do khác nhau, việc viên chức rời đi đã tương tác tới việc tạo ra tuồng chơi của Ubisoft.

“Tổng số viên chức vẫn khá ổn định, vì vì Ubi vẫn có thể thuê rất nhiều đàn em,” viên chức ngày nay lập luận. “Nhưng sự mất mát to lớn về tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức đó rõ ràng đã tương tác rất nhiều tới năng suất của chúng tôi, và chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​sự chậm rì rì trễ thế hệ và các trò chơi bị hủy bỏ.”

Ubisoft đã xác nhận một số sự chậm rì rì trễ và hủy bỏ này trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của mình. Avatar: Frontiers of Pandora sẽ không còn ra mắt kịp thời cho bộ phim thế hệ và một trò chơi mini-Assassin’s Creed thế hệ không được thông tin trước cũng đang bị chậm rì rì tiến độ. Trong khi đó, Ghost Recon Frontline là một trong nhiều dự án được hoàn thành gần đây. tổng giám đốc Ubisoft Yves Guillemot cũng kêu gọi viên chức cắt giảm chi tiêu xuống chỉ “những gì quan yếu” trước một cuộc suy thoái có thể xảy ra trong một email gần đây của toàn đơn vị.

Ubisoft đã không trả lời ngay ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *