ANIME

giảng giải cái kết anime The Wolf’s Rain – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Kết thúc của Wolf’s Rain là buồn vui lộn lạo và rất khó hiểu. Đây là cách giảng giải tốt nhất về kết luận mang lại cho người hâm mộ cảm giác hy vọng.

Kodoani.com – Khi Wolf’s Rain được phát sóng trên kênh Adult Swim của Cartoon Network vào năm 2004, nó đã gây được tiếng vang lớn đối với những người hâm mộ anime. Bộ anime kể về tư con sói trong hình dạng nhân loại và một Lunar Flower Maiden khi họ đi tới tận cùng Trái đất để tìm Thiên đường trước khi trái đất kết thúc. Nhiều người lớn lên khi xem nó sẽ nhớ nó một cách trìu mến và nói về việc nó đã thay đổi nhân loại họ như thế nào, và vì lý do chính đáng. Bộ truyện có chủ đề được gây tiếng vang về hy vọng, tình người chơi và khát vọng; nhiều người coi anime này là một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã hồi hộp không biết ý nghĩa của cái kết trong anime.

Phần kết của Wolf’s Rain nhường nhịn như vẫn chưa được giảng giải. Không có số phận sau cuối của các nhân vật chính được làm rõ ràng và cảnh sau cuối nhường nhịn như không thích hợp với bất kỳ điều gì xảy ra trước đó. Ngay cả những người hâm mộ đã xem anime nhiều lần cũng không biết kết thúc của nó là gì. Mặc dù phần kết có thể khó hiểu lúc đầu, nhưng vẫn có ý nghĩa được tìm thấy trong đó, nhưng nó yên cầu người chơi phải hiểu rõ về mọi thứ dẫn tới nó.

Để mở đầu, đây là những gì sẽ xảy ra trong tập 30 và tập sau cuối của anime, “WOLF’S RAIN.” Trong Tìm kiếm Thiên đường, hồ hết các nhân vật đều bị giết mổ một cách thảm khốc, chỉ còn lại một số ít nhân vật. Tại một hồ nước đại diện cho lối vào Thiên đường, chỉ có Kiba, người đứng đầu lũ đàn, và Cheza, Flower Maiden, để ngăn Darcia, một người mang hình dạng sói, vào Thiên đường. Tuy nhiên, Paradise đã từ chối con sói mạo danh và làm tan biến hắn chỉ còn mắt trái, phòng ban duy nhất của hắn thực sự là một con sói. Đáng buồn thay, Cheza cũng gặp phải số phận của mình, và Kiba, chết vì vết thương của anh ta, chìm xuống hồ. Khi điều này xảy ra, trái đất đã thay đổi thành một trái đất đầy ắp những bông hoa Mặt Trăng, mặc dù mắt của Darcia đã làm hỏng một trong số chúng.

Cảnh sau cuối của bộ truyện diễn ra tại một thành phố văn minh đầy mưa, không khác cảnh trong phần mở đầu anime. Nó cũng có Kiba nhân loại đi qua phiên người chơi dạng người của những người còn lại trong đàn. Tuy nhiên, không giống như phần mở đầu, Cheza đã không xuất hiện; thay vào đó, một bông hoa Mặt Trăng duy nhất đã được nhìn thấy nở trong một con hẻm. Với điều này, Kiba đã lao vào một cuộc chạy nước rút và bộ anime kết thúc. Nó không nhất thiết phải đơn giản hay hạnh phúc, nhưng dù sao nó cũng là một cái kết.

Phần cuối của Wolf’s Rain hơi mơ hồ, nhưng đây là cách nó được giảng giải. Trước hết, trên thực tế, tất cả mọi người đã chết, kể cả Kiba. Anh ấy có thể đã nhìn thoáng qua về Paradise trước khi kết thúc, nhưng trên thực tế, anh ấy đã khuất phục và vượt qua. Điều này thật đáng buồn, nhưng không sao vì tất cả đều được đầu thai.

Nói tới luân hồi, trái đất cũng tái sinh. Phong cảnh tuyệt đẹp có thể là Thiên đường nhưng mà lũ sói đang tìm kiếm. Đó là một trái đất trong trắng vô tội lỗi. Nó có thể không có Kiba trong những người người chơi của mình như anh ấy đã hy vọng, nhưng ít nhất đó là một khởi đầu thế hệ.

Thật rủi ro, trái đất thế hệ không tồn tại trong sáng được lâu. Mắt của Darcia làm vấy bẩn bông hoa tượng trưng cho sự tái xuất của cái ác độc đối với trái đất. Vì vậy, khi những con sói được tái sinh vào trái đất, nó một lần nữa trở thành một nơi tăm tối và âm u, như được đại diện do thành phố mưa. Nó gần như không có gì thay đổi và lịch sử kiên cố sẽ lặp lại.

Tuy nhiên, có một sự không giống nhau rõ ràng giữa trái đất thế hệ này và trái đất cũ. Trong trái đất cũ, Hoa Mặt Trăng hầu như đã tuyệt diệt, đó là lý do vì sao Cheza, một Hoa Mặt Trăng nhân tạo, cần được tạo ra ngay từ đầu. Tuy nhiên, trái đất thế hệ vẫn có những Hoa Mặt Trăng mọc trong đó một cách tự nhiên, vì vậy Kiba và những người người chơi của cậu có thể tìm thấy nó và tới Thiên đường thực sự.

Về lý do vì sao Kiba lại chạy, điều đó vẫn còn hơi mơ hồ. Có thể là trong khi anh ta được tái sinh ở trái đất thế hệ, sự tái sinh của anh ta đã giữ lại ký ức của anh ta từ trái đất cũ. Nếu đúng như vậy, thì có thể việc gặp lại chiếc túi cũ của anh ấy mang lại cho anh ấy hy vọng rằng mọi thứ có thể thay đổi. Vì vậy, anh ta đang chạy nước rút tới một tương lai thế hệ, nơi nhưng mà sau cuối anh ta và bằng hữu của mình có thể tới được Thiên đường.

Đây là những cách giảng giải được chấp nhận rộng rãi nhất về phần kết. Chúng có rất nhiều ý nghĩa và gắn liền với các chủ đề của anime về hy vọng và tình người chơi một cách lạ mắt. Điều này vẫn khiến cái kết không rõ ràng, nhưng ít nhất nó mang lại cho người hâm mộ thời cơ để tin rằng mọi thứ sau cuối sẽ diễn ra tốt đẹp cho lũ sói yêu thích của họ.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.