ANIME

Hậu truyện của ‘bom xịt’ John Carter được Disney bật đèn xanh

Cứ ngỡ rằng sẽ không có tương lai cho thương hiệu John Carter sau cú ngã vô cùng đau trước đó, nhưng Disney vẫn quyết định bật đèn xanh cho phần tiếp theo.

Hậu truyện của 'bom xịt' John Carter được Disney bật đèn xanh

Hậu truyện của ‘bom xịt’ John Carter được Disney bật đèn xanh

Theo như thông báo mới từ Nhà Chuột thì John Carter cuối cùng cũng được Walt Disney Studios xác nhận đang hiện phần thứ hai, mặc dù phần đầu tiên có vẻ không được đón nhận lắm (thật ra là khiến Disney lỗ nặng). Nội dung câu chuyện sẽ kể về người con trai của John với tựa đề Gods of Mars.

Trong quá khứ thì Walt Disney Studios Motion Pictures đã phát hành John Carter vào ngày 9 tháng 3 năm 2012; bộ phim được chiếu ở định dạng 2D tiêu chuẩn và ở các định dạng Disney Digital 3D cũng như IMAX 3D. Khi ra mắt, John Carter nhận được những phản hồi chuyên môn trái chiều và có doanh thu cực kém tại các phòng vé Hoa Kỳ, tuy rằng ở thị trường ngoài nước Mỹ bộ phim có lợi nhuận khá tốt, đặc biệt ở Nga nơi phim đã lập kỷ lục phòng vé tại đây. Disney đã quy số tiền 160 triệu USD thiệt hại của bộ phận Studio Entertainment trong quý hai năm 2012 “chủ yếu” do phim John Carter. Với mức kinh phí sản xuất và quảng cáo khổng lồ như vậy, bộ phim bị nhiều nhà phê bình coi như một thất bại phòng vé khổng lồ. Paul Dergarabedian, giám đốc của Hollywood.com nhận xét rằng: “Với kinh phí khổng lồ của John Carter đòi hỏi bộ phim phải thu về trên 600 triệu USD trên toàn cầu mới đủ hoà vốn”.

Liệu rằng phần hậu truyện của John Carter sẽ mở ra một trang sử mới bằng cách vượt qua người tiền nhiệm và tỏa sáng rực rỡ tại phòng vé (và trở thành con gà đẻ trứng vàng mới để Disney vắt sữa) hay sẽ lần nữa nối gót bộ phim đầu tiên và giúp doanh thu của Disnet “đi lùi”?

Hiện Nhà Chuột vẫn chưa công bố thời điểm phát hành cụ thể của bộ phim cũng như thông tin về dàn diễn viên và đội ngũ sản xuất đang được giữ kín.

Phải chăng việc sản xuất hậu truyện của John Carter lại là một nước đi “vào lòng đất” của Disney

John Carter là một bộ phim khoa học viễn tưởng thể loại phiêu lưu năm 2012 của Hoa Kỳ do Andrew Stanton làm đạo diễn và sản xuất bởi Walt Disney Pictures. Phim dựa trên tác phẩm A Princess of Mars, cuốn sách đầu tiên trong series tiểu thuyết Barsoom của Edgar Rice Burroughs. Bộ phim kể lại cuộc hành trình giữa các hành tinh đầu tiên của John Carter, do diễn viên Taylor Kitsch thủ vai. Bộ phim đánh dấu mốc một trăm năm kể từ khi nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên. Phim là sản phẩm phim người đóng đầu tiên của tác giả kịch bản và đạo diễn Stanton; các tác phẩm trước đây do ông đạo diễn bao gồm hai bộ phim hoạt hình Pixar rất thành công là Đi tìm Nemo (2003) và WALL-E (2008). Với cốt truyện do Stanton, Mark Andrews và Michael Chabon đồng sáng tác, bộ phim do Jim Morris, Colin Wilson, và Lindsey Collins sản xuất. Nhạc phim được biên soạn bởi Michael Giacchino và do Walt Disney Records phát hành ngày 6 tháng 3 năm 2012. Ngoài ra dàn diễn viên của phim còn có sự góp mặt của Lynn Collins, Samantha Morton, Mark Strong, Ciarán Hinds, Thomas Haden Church, Dominic West, James Purefoy, và Willem Dafoe.

Việc quay phim bắt đầu từ tháng 11 năm 2009 với các cảnh quay chủ yếu được thực hiện từ tháng 1 năm 2010, kéo dài trong bảy tháng tới tháng 7 năm 2010. John Carter đề cập đến các đề tài sự sống ngoài Trái Đất, khoa học viễn tưởng và nội chiến. Phim được phát hành dưới dạng DVD và Blu-ray tại Mỹ vào ngày 5 tháng 6 năm 2012 bởi Walt Disney Studios Home Entertainment.

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 30/07/2022

>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *